Caspian WoodsKhởi nghiệpKinh DoanhReview sáchÝ tưởng kinh doanh khởi nghiệp

10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp – Caspian Woods

Bạn đang nghĩ đến việc khởi nghiệp? Bạn cảm thấy hứng khởi với ý tưởng của mình nhưng lại thoái chí khi nghĩ đến những khó khăn, rủi ro có thể xảy ra. Bạn cần những bí quyết thực tế, sự khôn ngoan và cảm hứng từng hàng trăm doanh nhân để có thể tiếp tục biến ước mơ đó thành hiện thực.

10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp - Caspian Woods
10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp – Caspian Woods
							Tên tiếng Việt: 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp 
Tác giả: Caspian Woods
Dịch giả: Thanh Hằng
Thể loại: Kinh doanh - Khởi nghiệp
Số trang: 256
Trình bày: Bìa mềm
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

 

 

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
10 lời khuyên khởi nghiệp chính là cuốn sách đơn giản và tinh gọn duy nhất hướng dẫn chính xác những điều bạn cần:
– 10 lời khuyên doanh nhân
– 11 cách để đưa ra ý tưởng kinh doanh hay
– 3 bài tập giúp bạn trở thành doanh nhân thành công
– Cách tiếp thị thương hiệu
– Bí quyết tiêu diệt rồng – làm thế nào để thành công trong mọi buổi thuyết trình chào hàng.
– Bí quyết hãy hỏi cô khiêu vũ – làm thế nào để tìm được người cố vấn.

Trong những cuộc trò chuyện này, tôi rất ngạc nhiên là nhiều chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty hầu như chưa chuẩn bị cho mình đủ kiến thức khởi nghiệp, họ không biết mình phải làm gì, không có kế hoạch hành động, không biết các kỹ năng cần thiết để quản lý, nhân sự, tổ chức. Đó là lý do đa phần các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đều yếu và không có nền tảng vững chắc. Đó cũng là lý do mà tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh rất thấp. Hiện nay, theo số liệu thống kê, Việt Nam có khoảng 340.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ với khoảng 50.000 doanh nghiệp mới được thành lập hàng năm. Nhưng tôi tin rằng chỉ một số ít trong đó được xây dựng và phát triển trên nền tảng thật sự. Do không có nền móng vững chắc ngay từ đầu nên việc phát triển tiếp và đưa doanh nghiệp lớn mạnh hơn, đi xa hơn là rất khó khăn.

Như tạp chí Esquire của Anh nhận xét, đây là “cuốn sách phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp”, chúng tôi hy vọng các bạn đang khao khát khởi sự doanh nghiệp yêu thích cuốn sách này và thấy nó thật hữu ích. Chúng tôi cũng rất mong nhận được những phản hồi, bí quyết và ý kiến của các bạn để có thể chia sẻ lại với các doanh nhân trẻ khác.

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki69300 Mua sách online tại Tiki
Fahasha73260 Mua sách online tại Fahasha
Vinabook55000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee69300 Mua sách online tại Shopee

Trích đoạn:
Cụm từ “Tay trắng làm nên” dùng để nói về việc khởi nghiệp từ con số không. Rất nhiều công ty lớn như Microsoft khởi nghiệp chỉ với vài đồng xu. Có nhiều điều phải bàn khi bạn khởi nghiệp.
– Bạn có thể mắc sai lầm với giá rẻ. Bạn không cần phải làm đúng ngay từ lần đầu tiên vì bạn không có những khoản nợ khổng lồ và bạn có thể thay đổi hướng chiến lược bất kỳ lúc nào.
– Bạn không cần biết khách hàng muốn gì cho đến khi bạn bắt đầu bán hàng cho họ. Ví dụ, bạn có thể đã quyết định mở một quầy bán lẻ nhưng sau đó nhận ra khách hàng lại thích mua hàng qua điện thoại hơn.
– Bạn có thể dành thời gian giải quyết Quy luật của những hậu quả không lường trước 1 (xem Chương 23). Nói cách khác, bạn có tiềm lực tài chính để tìm hiểu khách hàng thật sự muốn gì từ bạn.
– Ít tiền giúp bạn rèn luyện tính tiết kiệm khi bạn dần trưởng thành.

Trích đoạn:
Hãy tự hỏi bản thân, cái đó có thật sự cần thiết? Cách tốt nhất là phải dùng càng ít tiền càng tốt. Hãy suy nghĩ kỹ khi mua sắm bất kỳ đồ dùng nào mà chưa thật sự cần thiết. Bạn có thật sự cần một chiếc laptop/ôtô mới, hào nhoáng hay bạn có thể mua sau? Bạn có cần văn phòng riêng hay có thể làm việc ngay tại nhà. Liệu bạn có thể “suy nghĩ” về hoạt động kinh doanh ở trong văn phòng của một công ty lớn? Bạn sẽ thấy nhiều thứ thật ra chỉ là thứ bạn muốn có chứ không phải thứ bạn cần cho việc khởi nghiệp kinh doanh.

Trích đoạn:
Bí quyết doanh nhân: Thận trọng khi ký kết hợp đồng dài hạn
Bạn không thể rút khỏi hợp đồng ngay cả khi doanh nghiệp đã ngừng hoạt động.

Trích đoạn:
Gây vốn
Đôi khi việc tự gây dựng kinh doanh lại khiến bạn lưỡng lự phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Bạn cần phải tiêu tiền để làm ra tiền. Dưới đây là những nguồn tài chính thường thấy nhất.

Nguồn tài chính
Khoản tiết kiệm của bạn: Lúc này trong đầu bạn luôn nghĩ tới việc phải tiêu những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình. Đây cũng là dấu hiệu tốt vì các nhà đầu tư khác có thể muốn kinh doanh cùng bạn khi họ biết bạn sẽ cùng chấp nhận rủi ro với họ. Tuy nhiên, đừng tiêu hết khoản tiền tiết kiệm, hãy giữ lại một ít. Nguyên tắc bất di bất dịch là bạn thường cần nhiều tiền hơn bạn nghĩ. Do đó, giữ lại một ít tiền giúp bạn yên tâm hơn vì biết mình còn một khoản tiền giắt lưng trong trường hợp khẩn cấp.

 

 

Download sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
“Một cuốn sách khác thường, chứa đựng động lực, những bí quyết kinh doanh thành công, những bài tập thực hành kinh doanh và còn nhiều hơn thế… Tôi thật sự mong bạn đọc cuốn sách này – và bạn sẽ không phải hối tiếc”.

– Mark Strudwick, CBE, Giám đốc điều hành Quỹ Prince’s Scottish Youth Trust

Nhận xét từ bạn đọc:
Có thể nói đây là những lời khuyên cực kỳ hữu ích dành cho những start up, những người mới ra làm chủ một doanh nghiệp nho nhỏ. Cuốn sách nhỏ nhưng những điều bạn học được không nhỏ tí nào từ việc tuyển dụng, thuế, cách vượt qua khó khăn, bán sản phẩm, người lãnh đạo,… Dù vậy, nếu bạn tìm một lời khuyên, kinh nghiệm chia sẽ chuyên sâu, phân tích kỹ càng thì cuốn sách chưa đáp ứng được.

Nhận xét từ bạn đọc:
Even if you only have a very small business or are self-employed (or looking to be) this book is essentially everything you need to know in a nutshell (no pun intended – acorns, nutshell…get it? 🙂 )

Just because Caspian Woods writes it in a light, humorous fashion does not mean he has skimped on the nitty gritty of starting, running and reviving your business.

Contains some neat old fashioned lithographical pictures, quirky yet helpful quotes and anecdotes from Caspian’s own business and that of other successful businessmen such as Richard Branson.

Nhận xét từ bạn đọc:
Although it is a little primitive and author gives advice in a very simple manner that is the main reason this book is very inspiring and gives a basic understanding of how business works. In this book reader can also find few motivating quotes, that can lift one up not only in business, but in everyday life.

Để tôi Google giúp bạn nhé:
Review sách “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp”
Tóm tắt sách “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp”
Trích đoạn hay trong “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp”
Mua sách “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp” ở đâu?
Mua sách “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp” ở đâu rẻ nhất?
Tải sách “10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp” miễn phí
Danh mục sách của tác giả “Caspian Woods”

REVIEW SÁCH 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp TÁC GIẢ Caspian Woods

CÙNG TÁC GIẢ

Related Articles

Back to top button