Kiến thức thưởng thứcTổng hợp

4 LOẠI HORMONE KHIẾN BẠN YÊU ĐỜI VÀ CÁCH GIÚP BẠN TỰ SINH RA CHÚNG

ENDORPHIN: người tiêu diệt niềm đau

Endorphin là gì?

Endorphin (viết tắt từ endogenous morphine, nghĩa là “morphin nội sinh” là các neuropeptide opioid nội sinh và hormone peptide ở người và các động vật khác. Chúng được sản xuất bởi hệ thần kinh trung ương và tuyến yên. Thuật ngữ “endorphin” ngụ ý một hoạt động dược lý (tương tự như hoạt động của loại sinh hóa corticosteroid) trái ngược với công thức hóa học cụ thể. Nó bao gồm hai phần: endo- và -orphin; đây là những dạng ngắn của các từ nội sinh và morphin, có nghĩa là “một chất giống morphin có nguồn gốc từ bên trong cơ thể”. Nhóm endorphin bao gồm ba hợp chất – α-endorphin – (Alpha endorphin), β-endorphin – (beta endorphin) và γ-endorphin (gamma endorphin) – ưu tiên liên kết với thụ thể μ-opioid. Chức năng chính của endorphin là ức chế sự truyền tín hiệu đau; chúng cũng có thể tạo ra cảm giác hưng phấn rất giống với cảm giác do các opioid khác tạo ra.

Bạn nên làm gì để tăng ENDORPHIN?

 1. Tập nở nụ cười tươi
 2. Xem những thứ hài hước
 3. Xài tinh dầu
 4. Ăn Chocolate đen
 5. Chơi thể thao

 

 

OXYTOCIN: Hormone yêu thương

Oxytocin là gì?

Oxytocin hay còn gọi là hormonetình yêu hay Hormone âu yếm hay còn gọi là Chất hóa học của tình yêu là một loại Hormone của con người được tiết ra và chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm, nó được sản sinh khi con người đạt cực khoái, khi cảm thấy lãng mạn, khi cho con bú sữa mẹ và khi sinh đẻ.

Bạn nên làm gì để tăng OXYTOCIN?

 1. Cưng nựng chơi đùa với thú cưng
 2. Đùa vui với trẻ em
 3. Nắm tay
 4. Ôm người thân
 5. Ca ngợi người khác
MÁY RỬA MẶT 
Được Yêu Thích Nhất

SEROTONIN: Kẻ cân bằng tâm trạng

Serotonin là gì?

Serotonin /ˌsɛrəˈtoʊn[invalid input: ‘ɨ’]n/ (hay còn được biết đến Hydroxytryptamine-55-HT) là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine được phát hiện vào năm 1935 bởi nhà khoa học người Ý Vittorio Erspamer. Serotonin chủ yếu được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương. Khoảng 80 % tổng số serotonin của cơ thể con người nằm trong ruột, được sử dụng để điều chỉnh chuyển động ruột, 20% còn lại được tổng hợp trong tế bào thần kinh Serotonergic trong thần kinh trung ương, nơi nó có nhiều chức năng khác nhau: điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và một số chức năng thuộc về nhận thức.

Bạn nên làm gì để tăng SEROTONIN?

 1. Chạy bộ
 2. Tắm nắng
 3. Tản bộ
 4. Bơi lội
 5. Đạp xe đạp

 

 

DOPAMINE: Hóa chất phần thưởng

Dopamin là gì?

Dopamin (kết hợp từ 3,4-dihydroxyphenethylamine) là một hóa chất hữu cơ thuộc họ catecholamine và phenethylamine. Nó có chức năng vừa là hoóc môn vừa là chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời đóng một số vai trò quan trọng trong não và cơ thể. Nó là một amin được tổng hợp bằng cách loại bỏ một nhóm carboxyl khỏi một phân tử của hóa chất tiền thân L-DOPA, được tổng hợp trong não và thận. Dopamine cũng được tổng hợp trong thực vật và hầu hết động vật. Trong não, dopamine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh – một chất hóa học do nơron (tế bào thần kinh) giải phóng để gửi tín hiệu đến các tế bào thần kinh khác. Bộ não bao gồm một số đường dẫn truyền dopamine khác biệt, một trong số đó đóng vai trò chính trong thành phần thúc đẩy của hành vi thúc đẩy khen thưởng. Việc tham gia vào hầu hết các loại phần thưởng làm tăng mức độ dopamine trong não,[1] và nhiều loại thuốc gây nghiện làm tăng giải phóng dopamine hoặc ngăn chặn sự tái hấp thu của nó vào tế bào thần kinh sau khi tiết ra. Các đường dẫn truyền dopamine trong não khác có liên quan đến kiểm soát vận động và kiểm soát sự giải phóng các hormone khác nhau. Những đường dẫn truyền và các nhóm tế bào tạo thành một hệ thống dopamine là chất điều hòa thần kinh.

Bạn nên làm gì để tăng DOPAMINE?

 1. Hoàn thành nhiệm vụ
 2. Chăm sóc bản thân
 3. Ăn đồ ăn ngon
 4. Ăn mừng thành công nho nhỏ

Sưu tầm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button