Dan NorrisKhởi nghiệpKinh DoanhReview sáchTiêu điểm sách

7 Ngày Khởi Nghiệp – Dan Norris

7 Ngày Khởi Nghiệp là cuốn sách Dan viết từ chính trải nghiệm của mình trong kinh doanh. Nếu bạn vẫn chưa có một doanh nghiệp riêng, bạn cần phải xây dựng nó, vậy thì cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cần phải lăn lộn trong bảy ngày tới để biến ý tưởng thành hành động. Bạn không được làm việc gì khác, ngoại trừ kiên trì xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khả năng học hỏi từ thông tin thực tế chính là lý do tại sao cuốn sách này mang lại hiệu quả. Hãy xóa sạch những giả định khỏi mặt bàn, và tập trung khởi nghiệp trong vòng 7 Ngày.

							Tên tiếng Việt: 7 Ngày Khởi Nghiệp 
Tác giả: Dan Norris
Thể loại: Kinh doanh - Khởi nghiệp

 

 

7 Ngày Khởi Nghiệp - Dan Norris
7 Ngày Khởi Nghiệp – Dan Norris

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki41250 Mua sách online tại Tiki
Fahasha41250 Mua sách online tại Fahasha
Vinabook44000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee55000 Mua sách online tại Shopee

Hãy đặt trái tim, tinh thần của bạn vào những việc làm nhỏ nhất. Đó chính là bí mật của sự thành công.

Dan Norris chia sẻ: “Tôi hành động dựa trên những giả định thay vì đưa ra quyết định dựa trên các thông tin thực tế. Lần duy nhất tôi hành động không dựa trên các giả định là với WP Curve. Tôi đã học được một bài học rất đáng giá từ thất bại khởi nghiệp này. Đó là “Bạn không thể học cho đến khi bạn bắt tay vào làm.” Chính tinh thần “không ngại khổ, không ngại khó” đó đã cho phép ông điều chỉnh, thay đổi mô hình và liên tiếp giải mã con đường kinh doanh thông qua vô vàn những nỗ lực khởi nghiệp thất bại và cuối cùng cán đích bằng một thành công vượt trội ngoài mong đợi – chính là WP Curve. Và từ việc mất sáu tháng trời để tìm kiếm được vị khách thực sự đầu tiên, ông đã rút ngắn thời gian này xuống còn 7 Ngày.

 

 

Trích đoạn:
Đối với những công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, nếu lợi nhuận tăng bất ngờ, cổ phần sẽ bùng nổ. Nếu lợi nhuận đột ngột giảm, cổ phần sẽ vỡ vụn theo. Đó là vì các doanh nghiệp hầu như không bao giờ bị đình đốn. Thật ra một doanh nghiệp không có sự tăng trưởng hay ký kết hợp đồng nào cũng là điều không bình thường chút nào.

Tuy nhiên, những freelancer (người làm nghề tự do) và các chủ doanh nghiệp nhỏ lại chấp nhận một doanh nghiệp không có sự phát triển. Họ chấp nhận việc một doanh nghiệp không sản sinh ra được đồng lương nào cho người tạo lập ra nó.

Các nhà sáng lập khởi nghiệp cần phải có hoài bão phát triển công ty của mình trở thành một công ty lớn mạnh hơn. Nếu bạn không có hoài bão đó, thứ bạn đang tạo lập không phải là một startup.

Một số doanh nghiệp phải bổ sung cho mình các mô hình kinh doanh có sẵn gen tăng trưởng trong đó. Một công ty về phần mềm hướng dịch vụ (SaaS) được kỳ vọng có thể mang lại doanh thu định kỳ hàng tháng, trong khi đó, một cửa hàng địa phương hoặc một chi nhánh nhượng quyền thương mại (franchise) lại có lợi nhuận tương đối ổn định (mặc dù có sự quay vòng).

Ý tưởng khởi nghiệp của bạn sẽ không có tính bền vững nếu bạn không có khả năng tận dụng một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận và sự tăng trưởng.

Trích đoạn:
Kinh doanh không chỉ là kiếm tiền mà còn là tạo ra giá trị. Nhưng giá trị đó không phải do bạn tự khẳng định kiểu “Tôi nghĩ việc tôi đang làm rất có giá trị”, mà phải do một bên thứ ba kiểm chứng và công nhận.

Những thứ có giá trị được gọi là tài sản, vì thế nhiệm vụ của bạn với vai trò một nhà sáng lập startup là xây dựng các tài sản.

Download sách 7 Ngày Khởi Nghiệp miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Những ý tưởng không mới, bạn có thể dễ dàng tìm được chúng trên internet nhưng thay vì tản mạn khắm nơi, cuốn sách này giúp bạn tổng hợp, cô đọng và dể hiểu hơn. Tuy nhiên, cái mình mong chờ nhất trong cuốn sách này là sự chia sẻ của ông về các thất bại, ông đã nghĩ gì làm gì trước và sau khi thất bại. Rất tiếc nó không đề cập chi tiết trong quyển sách này. Nói tóm lại, những điều ông chia sẻ không phải là độ phá và mới mẻ lắm và cái mọi người tìm kiếm như nguyên nhân thất bại và gượng dậy sau thất bại thì lại không có. Với mình, quyển này là bình thường và chưa đủ

Nhận xét từ bạn đọc:
Sau khi đọc hết quyển sách, những điều này tôi cũng đã đọc ở trên mạng, hay trong những quyển sách kinh tế khác. Nhưng những ý chi tiết, cô đọng, cách nói bình thường, dễ hình dung, ý tưởng cho 7 ngày khởi nghiệp đầy đủ. Tôi nghĩ “14 nguyên tắc kinh doanh sống còn” sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ thật sự muốn khởi nghiệp, kim chỉ nam để làm theo. Tuy nhiên, với tôi vẫn chưa đủ. Tôi mong ông chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm thất bại ở 2 công ty trước để học hỏi từ thất bại ấy.

REVIEW SÁCH 7 Ngày Khởi Nghiệp TÁC GIẢ Dan Norris

Để tôi Google giúp bạn:
Review sách “7 Ngày Khởi Nghiệp”
Mua sách “7 Ngày Khởi Nghiệp” ở đâu?
Mua sách “7 Ngày Khởi Nghiệp” ở đâu rẻ nhất?
Tải sách “7 Ngày Khởi Nghiệp” miễn phí
Danh mục sách của tác giả “Dan Norris”

CÙNG TÁC GIẢ

Related Articles

Back to top button