Tổng hợpTừ điểnTừ điển điện ảnh

Academy Award là giải thưởng gì?

Giải thưởng Viện Hàn lâm (tiếng Anh: Academy Awards), thường được biết đến với tên Giải Oscar (tiếng Anh: Oscars) là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (tiếng Anh: Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) (Hoa Kỳ) với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kỹ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ. Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

 

 

Giải Oscar lần đầu được phát thanh trên radio vào năm 1930 và phát hình lần đầu năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và phát trực tiếp trên mạng. Giải Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật.

Chịu trách nhiệm bầu chọn và trao giải Oscar là AMPAS, một tổ chức nghề nghiệp danh dự của những người làm điện ảnh Hoa Kỳ. Cho đến năm 2007, số người đủ tiêu chuẩn tham gia bầu chọn là 5830 người, trong đó có 1311 diễn viên (tỷ lệ cao nhất, chiếm 22%). Tính cho đến năm 2007, đã 72 năm quá trình bầu chọn này được thống kê bởi công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers và công ty tiền nhiệm của nó là Price Waterhouse.

Giải thưởng Viện Hàn lâm đầu tiên được trao vào ngày 16 tháng 5 năm 1929, trong một buổi dạ tiệc chiều tại Khách sạn Roosevelt Hollywood với 280 khách mời. Giá trị tấm vé vào thời đó là 5 USD (tương đương 71 USD ngày nay). 15 bức tượng vàng đã được trao cho các diễn viên, đạo diễn và tổ làm phim cho các bộ phim từ năm 1927-1928 và lễ trao giải kéo dài chỉ trong 15 phút. Người chiến thắng lúc ấy được báo trước 3 tháng để chuẩn bị. Nhưng sau đó, dịp trao giải năm 1941 về sau, kết quả được giữ kín trong phong bì và không một ai biết được kết quả ngoại trừ giám đốc và phó giám đốc công ty sản xuất Tượng vàng Oscar R. S Owen.

Sưu tầm

Vị trí các nốt nhạc trên đàn piano

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Phân tích các câu nói của bạn gái/người yêu/vợ (Part 1)

Suối Nguồn (Phần 1 – Chương 1)

Giải Filmfare Awards là giải thưởng gì?

List sách về hành trình mang thai

Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công – Trương Oánh

Vệ Sinh Yếu Quyết – Ăn Ở

Đọc sách – tinh hoa xưa nay

BẠC XỈU CÓ PHẢI CÀ PHÊ SỮA?

Ngày 12 tháng 4

Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

List Sách Nguyễn Nhật Ánh

Làm gì khi gặp hỏa hoạn?

12 Nguyện Lớn Của Đức Phật Dược Sư

Yoga chữa bệnh trị liệu cho cột sống

Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng tại nhà nhanh nhất

Cấu hình NVidia Control Panel cho máy cấu hình yếu (60 FPS)

Cứ Đi Để Lối Thành Đường – Phoenix Ho

Dứt Tình – Chương 1

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button