Danh nhânNgười nổi tiếngNhà vănPhát ngôn của người nổi tiếng

Bạn có hai cách để sống cuộc sống của mình. Một là nghĩ rằng trên đời này chẳng có điều gì là phép màu. Hai là nghĩ rằng mọi thứ đến với bạn đều là phép màu.

Bạn có hai cách để sống cuộc sống của mình. Một là nghĩ rằng trên đời này chẳng có điều gì là phép màu. Hai là nghĩ rằng mọi thứ đến với bạn đều là phép màu.

Albert Einstein

Nhà vật lý người Đức

 

 

Albert Einstein (/ ˈaɪnstaɪn / EYEN-styne; Tiếng Đức: [ˈalbɛʁt ˈʔaɪnʃtaɪn] (Về máy nghe nhạc này); 14 tháng 3 năm 1879 – 18 tháng 4 năm 1955) là một nhà vật lý lý thuyết sinh ra ở Đức, được nhiều người công nhận là một trong những các nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại. Einstein nổi tiếng với việc phát triển thuyết tương đối, nhưng ông cũng có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển lý thuyết cơ học lượng tử. Thuyết tương đối và cơ học lượng tử cùng là hai trụ cột của vật lý hiện đại. Công thức tương đương khối lượng – năng lượng của ông, E = mc2, phát sinh từ thuyết tương đối, được mệnh danh là “phương trình nổi tiếng nhất thế giới”. Tác phẩm của ông cũng được biết đến vì ảnh hưởng của nó đối với triết học khoa học.Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 “vì những cống hiến của ông cho vật lý lý thuyết, và đặc biệt là vì ông đã khám phá ra định luật hiệu ứng quang điện”, một bước quan trọng trong sự phát triển của lý thuyết lượng tử. Những thành tựu trí tuệ và sự độc đáo của ông đã khiến “Einstein” trở thành đồng nghĩa với “thiên tài”.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x