Jonas KjellbergKhởi nghiệpKinh DoanhLena RamfeltReview sáchTiêu điểm sáchTom Kosnik

Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công – Tom Kosnik

Mô thức trong “Bánh răng khởi nghiệp” sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem ý tưởng nào trong vô vàn ý tưởng mình đang tìm hiểu chứa nhiều tiềm năng nhất. Bạn cũng có thể dùng nó để quyết định thúc đẩy việc kinh doanh hiện tại hay chuyển hướng phát triển một dự án khác thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn những gì bạn trình phát triển của mình. Tiến hành những kiểm tra được liên kết chặt chẽ với nhau mà bạn chưa từng hình dung trước đây.

Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công - Tom Kosnik
Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công – Tom Kosnik
Tên tiếng Việt: Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công  
Tên tiếng Anh: Gear Up: Test Your Business Model Potential and Plan Your Path to Success
Tác giả: Tom Kosnik - Lena Ramfelt - Jonas Kjellberg
Thể loại: Kinh doanh - Khởi nghiệp
Xuất bản lần đầu tiên: 2016
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Một người sáng tạo luôn bị thôi thúc bởi khát vọng của sự thành công, chứ không phải khát vọng đánh bại người khác.

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
“Bánh răng khởi nghiệp” không cung cấp các giải pháp cho những vấn đề cụ thể. Thay vào đó, cuốn sách là khung sườn để đánh giá thực trạng cho một tình huống bạn đang có.

 

 

Về thực tiễn, “Bánh răng khởi nghiệp” được biên soạn cho những doanh nhân trẻ, nhà lãnh đạo các tập đoàn to và nhỏ trên toàn cầu. Cuốn sách giúp họ xác định ý tưởng mới lạ nào xứng đáng để theo đuổi. Khi họ có cơ hội, “Bánh răng khởi nghiệp” sẽ giúp gầy dựng một thị trường mới hoặc làm nên những đột phá khác biệt tại thị trường đã có sẵn. Có thể nói, tác phẩm này là kết quả của quá trình nỗ lực cộng tác giữa các doanh nhân và học giả. Mỗi đề xuất trong cuốn sách đã được kiểm định bởi các giám đốc điều hành khắp thế giới.

Để giúp cho bạn trẻ Việt có một cái nhìn thực tế hơn từ các thương hiệu khởi nghiệp hàng đầu của Việt Nam, “Bánh răng khởi nghiệp” có thêm mục Câu chuyện minh họa là chính câu chuyện thực tế được chia sẻ từ các Tổng giám đốc, giám đốc hay của người sáng lập như câu chuyện của Adayroi, Nhommua, Ticketbox, Triip.me… sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm sát thực trong thị trường Việt Nam.

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki138600 Mua sách online tại Tiki
Fahasha152460 Mua sách online tại Fahasha
Vinabook158000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee138600 Mua sách online tại Shopee

Trích đoạn:
TRÊN THỰC TẾ, BẤT KỲ CÔNG TY NÀO CŨNG CẦN CÓ KHÁCH HÀNG. BẠN SẼ KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG NẾU KHÔNG CÓ HỌ. NHƯNG ĐỂ GIÀNH ĐƯỢC HỌ, BẠN PHẢI HIỂU RÕ HỌ THỰC SỰ MUỐN GÌ. HỌ BỊ “ĐAU” Ở ĐÂU? HỌ CÓ VẤN ĐỀ HAY NHU CẦU GÌ MÀ CÔNG TY BẠN CÓ THỂ GIẢI QUYẾT HOẶC ĐÁP ỨNG? BẠN PHẢI CẢM THẤY SỰ THÔI THÚC TÌM BẰNG ĐƯỢC “THUỐC” GIẢM ĐAU CHO HỌ. HƠN NỮA, BẠN PHẢI NHÌN BAO QUÁT MỌI KHẢ NĂNG HIỆN TẠI ĐÃ ĐƯA RA GIẢI PHÁP TỐI ƯU.

 

 

Download sách Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Khởi nghiệp không phải là một điều quá lạ lẫm với người Việt nhưng những năm gần đây khởi nghiệp đã mang một luồn sinh khí mới đến với các bạn trẻ Việt Nam, cũng như tạo nên một ngọn gió mới, tươi trẻ và đầy năng lượng hơn đến với nền kinh tế Việt. Cái đó cần phải xem xét thêm đã!. Nghĩ như thế nào?

Sách được thiết kế theo dạng hình chữ nhật ngang khá lạ, bìa in tốt, giấy tốt, thơm. Phần nội dung sách được trình bày theo dạng hình minh họa, viết theo đầu mục nên rất dễ nắm bắt. Sách chỉ dẫn cho người đọc các vấn đề cần phải quan tâm cũng như các bước cần phải thực hiện để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp. Đây là một quyển sách hữu ích và thú vị cho các bạn trẻ đang ôm giấc mơ thành ông chủ, góp phần vẽ nên bức tranh doanh nghiệp nhiều màu sắc của VN.

Nhận xét từ bạn đọc:
Tổng quan về những bánh răng, kiến thức có vẻ chung chung và kiểu “ngoại ngoại”, khá là khó hiểu với những người chưa có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, mình đánh giá cao những bài học thực tế cũng như những mô hình mà sách đưa đến cho người đọc.

Nhận xét từ bạn đọc:
Để giúp cho bạn trẻ Việt có một cái nhìn thực tế hơn từ các thương hiệu khởi nghiệp hàng đầu của Việt Nam, “Bánh răng khởi nghiệp” có thêm mục Câu chuyện minh họa là chính câu chuyện thực tế được chia sẻ từ các Tổng giám đốc, giám đốc hay của người sáng lập như câu chuyện của Adayroi, Nhommua, Ticketbox, Triip. Thôi đừng lo lắng quá.me… sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm sát thực trong thị trường Việt Nam. Cai gì thế ?. Cai gì thế ?

Mình đặt đơn hàng gồm bốn cuốn sách. Nhưng sách Bánh răng khởi nghiệp thì hơi bị nhăn và Tiki quên bao. Mình liền điện thoại khiếu nại thì Nhân viên Tiki xin lỗi và cho mình 400 tiki xu. Và còn hỏi mình có nhu cầu gởi trả sách để Tiki bao lại không? Cảm ơn Tiki vì phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
Còn về nội dung sách thì hay và ý nghĩa. Giúp cho những bạn trẻ chúng mình có thêm kiến thức về cách thành lập và phát triển một công ty. Giúp mình vững tin để tạo dựng tương lai hơn.

Nhận xét từ bạn đọc:
1 tuần cắm trại tại Saigon Innovation Hub nên hứng lên đọc quyển Gear up đối chiếu những trải nghiệm mình có được từ dự án Alfazi với những bài học của những người đã đi trước xem thế nào.
Nhìn chung quyển sách viết khá là hàn lâm về những hành trang, kinh nghiệm của những startup thành công, lấy ý tưởng chính từ giáo trình dạy về khởi nghiệp của giáo sư Tom Kosnik ở Đại học Stanford. Mình có duyên với quyển sáng từ lúc tham gia VYE (Viet Youth Entrepreuners) Boot Camp. Được trực tiếp nghe thầy Tom Kosnik – giáo sư trường Stanford chia sẻ về các “bánh răng” để khởi nghiệp. Nhưng nghe tai này lọt tai kia, mọi thứ cứ mông lung như một trò đùa. Và cứ thế bồng bột lao đầu vào tham gia vào “phong trào khởi nghiệp”. *Tuy chưa thành công nhưng rất đáng để trải nghiệm =))*

Nhận xét từ bạn đọc:
Lời nói đầu của anh Đỗ Anh Minh có thể là phần mình thích nhất trong cả quyển sách. Đúng là khi muốn bắt đầu một thứ gì đó mạo hiểm và lớn lao, chúng ta cần phải có nền tảng nhất định và những kỹ năng phải được trui rèn thường xuyên. Tư duy phản biện, khát khao “làm giàu”, kiến thức kinh doanh căn bản và đặc biệt là cách chế ngự cái tôi là những thứ rất cần thiết cho những “nhà khởi nghiệp”. Làm mọi thứ một mình thì sẽ rất khó để thành công nhưng để chờ đợi và tìm kiếm một dream team thì cũng không là vấn đề dễ dàng gì. Vì thế con người là nhân tố quan trọng nhất nếu muốn tạo ra sự khác biệt.

Để tôi Google giúp bạn nhé:
Review sách “Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công”
Mua sách “Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công” ở đâu?
Mua sách “Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công” ở đâu rẻ nhất?
Tải sách “Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công” miễn phí
Danh mục sách của tác giả “Tom Kosnik”

REVIEW SÁCH Bánh Răng Khởi Nghiệp: Đường đến thành công TÁC GIẢ Tom Kosnik

CÙNG TÁC GIẢ

Related Articles

Back to top button