Kiến thức kinh tếKinh tế học

Cách đọc nến Nhật

Nến Nhật là thứ biểu diễn giá tăng hay giảm trong khung thời gian xác định. Nó giúp bạn xác định được những bước tiến hay lui của thị trường. Mỗi cây nến đều có một ý nghĩa riêng của nó. Trong Forex hay Crypto nến cũng là một cách để phân tích kỹ thuật. Để dự đoán được những bước đi đó bạn có thể nhìn vào các mẫu hình nến được tạo ra.

Một nến gồm có: thân nến và bóng nến. Các loại giá hình thành nến Nhật: giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất và giá thấp nhất. Thông thường thì nến Nhật có hai màu xanh và đỏ. Nến xanh biểu thị cho giá tăng (giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa). Nến đỏ biểu thị cho giá giảm (giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa).

Cách đọc nến nhật - Blog tiền ảo
Cách đọc nến nhật – Blog tiền ảo

 

 

Để đọc một cây nến ta phải xem xét tới bóng nến và thân nến. Bóng nến hay còn gọi là râu nến thấp, thân dài. Chứng tỏ bên mua (phe bò) đang đẩy giá lên cao. Ngược lại nếu râu nến dài, thân nến ngắn. Chứng tỏ phe bò đang chịu áp lực bán từ bên bên bán (phe gấu). Thể hiện sự thất bại trong việc đẩy giá lên cao của phe bò.

Râu ngắn cho thấy bên mua (bán) kiếm soát tình hình giá. Râu dài thấy được phe mua (bán) thiếu sự quyết đoán so với phe còn lại.

Cách đọc nến Nhật - Blog tiền ảo
Cách đọc nến nhật – Blog tiền ảo

Theo Blog tiền ảo

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button