Danh nhânNgười nổi tiếngPhát ngôn của người nổi tiếng

Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc

Walter Elias Disney

Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc

Walt Disney

Ông chủ Walt Disney, người Mỹ

 

 

Đây là một trong những triết lý kinh doanh cực kì thẳng thắn. Walt Disney – một cái tên quá quen thuộc. Ông đã không ngừng làm những điều ông cho là cần làm. Hãy áp dụng điều này cho các nhiệm vụ và các dự án mỗi ngày, cũng như khi khởi nghiệp. Hãy suy nghĩ như Walt Disney và bắt tay vào hành động.

 

 

Walter Elias Disney (/ ˈdɪzni /; [1] 5 tháng 12 năm 1901 – 15 tháng 12 năm 1966) là một doanh nhân, nhà làm phim hoạt hình, nhà văn, diễn viên lồng tiếng và nhà sản xuất phim người Mỹ. Là người tiên phong của ngành công nghiệp hoạt hình Mỹ, ông đã giới thiệu một số bước phát triển trong việc sản xuất phim hoạt hình. Với tư cách là một nhà sản xuất phim, ông giữ kỷ lục về nhiều giải Oscar nhất do một cá nhân giành được, đã giành được 22 giải Oscar từ 59 đề cử. Anh đã được trao hai Giải thưởng Thành tựu Đặc biệt Quả cầu vàng và một Giải thưởng Emmy, cùng các danh hiệu khác. Một số bộ phim của ông được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đưa vào Sổ đăng ký Phim Quốc gia.

Sinh ra tại Chicago vào năm 1901, Disney đã sớm phát triển sở thích vẽ. Ông tham gia các lớp học nghệ thuật khi còn là một cậu bé và nhận công việc như một họa sĩ minh họa thương mại ở tuổi 18. Ông chuyển đến California vào đầu những năm 1920 và thành lập Disney Brothers Studio cùng với anh trai Roy. Với Ub Iwerks, ông đã phát triển nhân vật chuột Mickey vào năm 1928, thành công đầu tiên rất nổi tiếng của ông; anh ấy cũng cung cấp tiếng nói cho sáng tạo của mình trong những năm đầu. Khi studio lớn mạnh, anh ấy trở nên mạo hiểm hơn, giới thiệu âm thanh đồng bộ, Technicolor ba dải đầy đủ màu sắc, phim hoạt hình có thời lượng dài và những phát triển kỹ thuật trong máy ảnh. Kết quả, được thấy trong các bộ phim như Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (1937), Pinocchio, Fantasia (cả năm 1940), Dumbo (1941) và Bambi (1942), đã thúc đẩy sự phát triển của phim hoạt hình. Các bộ phim hoạt hình và người thật mới tiếp nối sau Thế chiến thứ hai, bao gồm Cinderella (1950) và Mary Poppins (1964) rất thành công về mặt phê bình, phần sau của chúng đã nhận được năm giải Oscar.

Vào những năm 1950, Disney mở rộng sang lĩnh vực công viên giải trí và vào tháng 7 năm 1955, ông mở Disneyland ở Anaheim, California. Để tài trợ cho dự án, ông đa dạng hóa các chương trình truyền hình, chẳng hạn như Disneyland của Walt Disney và Câu lạc bộ chuột Mickey. Ông cũng tham gia vào việc lập kế hoạch cho Hội chợ Mátxcơva 1959, Thế vận hội Mùa đông 1960 và Hội chợ Thế giới New York năm 1964. Năm 1965, ông bắt đầu phát triển một công viên giải trí khác, Disney World, trung tâm của công viên này là một kiểu thành phố mới, “Cộng đồng nguyên mẫu thử nghiệm của ngày mai” (EPCOT). Disney là một người nghiện thuốc lá nặng trong suốt cuộc đời của mình và chết vì ung thư phổi vào tháng 12 năm 1966 trước khi công viên hoặc dự án EPCOT hoàn thành.

Disney là một người nhút nhát, tự ti và không an toàn trong chuyện riêng tư nhưng lại có một tính cách ấm áp và cởi mở trước công chúng. Anh ấy có những tiêu chuẩn cao và kỳ vọng cao ở những người mà anh ấy đã làm việc cùng. Mặc dù đã có những cáo buộc rằng anh ta phân biệt chủng tộc hoặc bài Do Thái, họ đã mâu thuẫn với nhiều người biết anh ta. Danh tiếng của ông đã thay đổi trong những năm sau khi ông qua đời, từ một người cung cấp các giá trị yêu nước giản dị trở thành một đại diện của chủ nghĩa đế quốc Mỹ. Tuy nhiên, ông vẫn là một nhân vật quan trọng trong lịch sử hoạt hình và lịch sử văn hóa của Hoa Kỳ, nơi ông được coi là một biểu tượng văn hóa quốc gia. Tác phẩm điện ảnh của anh tiếp tục được trình chiếu và chuyển thể; Hãng phim và công ty cùng tên của ông duy trì các tiêu chuẩn cao trong việc sản xuất các chương trình giải trí nổi tiếng, và các công viên giải trí Disney đã phát triển về quy mô và số lượng để thu hút du khách ở một số quốc gia.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x