Câu đốCâu đố hại nãoTổng hợp

Cái gì sống nếu được cho ăn và chết nếu được cho uống?

Cái gì sống nếu được cho ăn và chết nếu được cho uống?

Đáp án: Ngọn lửa

Cho củi, giấy thêm vô là cho ăn. Đổ nước vô là cho uống. Câu này hơi sai nhỉ, đổ xăng vào thì cũng là cho uống mà.

 

 

Một ngọn lửa là một hỗn hợp khí phản ứng và chất rắn, phát ra tia hồng ngoại, và đôi khi tia cực tím có thể nhìn thấy được. Quang phổ của ngọn lửa phụ thuộc vào thành phần hóa học của vật liệu cháy và các sản phẩm phản ứng trung gian. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như việc đốt chất hữu cơ, ví dụ gỗ, hoặc quá trình đốt khí cháy không hết, các hạt rắn được gọi là bồ hóng đã tạo ra màu đỏ-da cam quen thuộc của ngọn lửa. Ánh sáng này có một quang phổ liên tục. Đốt cháy hoàn toàn khí ga tạo ra ngọn lửa có màu xanh mờ do sự phát bức xạ đơn bước sóng do quá trình chuyển đổi điện tử khác nhau trong các phân tử bị kích thích hình thành trong ngọn lửa. Thường là các phân tử oxy, nhưng hydro đốt trong clo cũng tạo ra một ngọn lửa, tạo thành hydro clorua (HCl). Các phản ứng cháy khác có thể tạo ra ngọn lửa, ví dụ như flo và hydro và hydrazine và nitơ tetroxit.

Ánh sáng của một ngọn lửa rất phức tạp. Bức xạ vật đen được phát ra từ các hạt bụi than, khí đốt, hoặc nhiên liệu, mặc dù các hạt bồ hóng quá nhỏ để được coi là các vật đen hoàn hảo. Ngoài ra còn có phát xạ photon do các nguyên tử và phân tử trong ngọn lửa hết bị kích thích. Hầu hết các bức xạ được phát ra trong dải quang phổ có thể nhìn thấy và hồng ngoại. Màu sắc phụ thuộc vào nhiệt độ của bức xạ vật đen, và màu của quang phổ phụ thuộc vào thành phần hóa học. Màu sắc chủ đạo trong ngọn lửa thay đổi theo nhiệt độ. Hình ảnh của cháy rừng ở Canada là một ví dụ tuyệt vời của sự thay đổi này. Gần mặt đất, nơi mà hầu hết phản ứng cháy xảy ra, ngọn lửa là màu trắng-màu sắc nóng nhất có thể cho các chất hữu cơ nói chung, hoặc màu vàng. Trên khu vực màu vàng, màu sắc chuyển sang màu cam, với nhiệt độ thấp hơn, sau đó màu đỏ, với nhiệt độ thấp hơn nữa. Trên khu vực màu đỏ, phản ứng cháy không còn xảy ra, và các hạt carbon chưa bị cháy hết tạo ra khói/muội than màu đen.

Cục thịt đút vào lỗ thịt … Nhìn nhau mà cười!

Bây giờ sống cũng bằng không. Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha

Bốn chân chong chóng Hai bụng kề nhau

Bốn chân chong chóng Hai bụng kề nhau

Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Có một cây lê có hai cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi ở trên cây có bao nhiêu quả táo?

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người một bát. Mỗi bát phở có giá là 10 ngàn đồng. Vậy họ phải trả bao nhiêu tiền.

Cái gì to bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Vụ án mạng trong phòng tối

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
phan thị Thao Vy

Không phải ngọn thì đáp án là j
Có đáp án ko ạ

Back to top button
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x