Mang ThaiReview sáchTiêu điểm sách

Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh con là những nội dung được tổng hợp từ quyển sách nổi tiếng của tác giả, giáo sư – bác sĩ Miriam Stoppard, trong loạt cẩm nang dành cho phụ nữ nói riêng và các bậc cha mẹ nói chung với mục đích cung cấp những kiến thức y khoa thường thức hữu ích về sức khỏe phụ nữ, thai sản và chăm sóc em bé cùng với lời khuyên của các chuyên gia

- Tác giả:  Dr Miriam Stoppard 
- Thể loại: Chăm sóc sức khỏe
Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con - Dr Miriam Stoppard
– Tác giả: Dr Miriam Stoppard – Thể loại: Chăm sóc sức khỏe

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa, sinh động cụ thể. Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai – sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé – nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản – những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gien – các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn – chế độ ăn uống và thể dục hợp lý – trở dạ và sinh con – chăm sóc bé sinh thiếu tháng – chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Sách giúp các bà mẹ, đặc biệt là những bậc cha mẹ lần đầu tiên, trách được những bỡ ngỡ lo lắng không đáng có về những thay đổi mới mẻ trong cơ thể khi mang thai. Những việc cần làm khi mang thai được trình bày cặn kẽ như: khám thai, các xét nghiệm cần thiết, những bước chuẩn bị thực tiễn như lập kế hoạch sinh, dự những lớp học tiền sản…

Sách giúp người mẹ làm quen với những thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai, và những gì họ sẽ trải qua khi sắp sinh: những giai đoạn chuyển dạ, cách rặn đẻ, các kỹ thuật đặc biệt. Các bậc cha mẹ được hướng dẫn cách theo dõi sự phát triển của bào thai, cách ăn uống, sinh hoạt, luyện tập để giúp người mẹ và bào thai khỏe mạnh, những thăm khám tiền sản cần thiết. Quá trình chuyển dạ và sinh nở cũng được giới thiệu rất cụ thể để giúp người mẹ chuẩn bị tinh thần cho lần vượt cạn của mình.

Sách dành riêng một chương để hướng dẫn cách chăm sóc em bé mới sinh. Người mẹ cũng được hướng dẫn cách chăm sóc, phục hồi cơ thể cho chính mình, cũng như chuẩn bị tâm lý cho một gia đình mới sau khi sinh. Đặc biệt, vai trò của người cha cũng được đề cập rất cụ thể với vai trò chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ mình, cũng như làm quen với trách nhiệm của một ông bố đầy yêu thương. Tất cả những triệu chứng, bệnh tật có thể xảy ra đối với các cặp vợ chồng liên quan đến khả năng sinh sản, đối với người mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang thai, cũng như đối với trẻ sơ sinh đều được đề cập kỹ lưỡng, giúp các bậc cha mẹ có thể nhanh chóng xử trí.

Trích đoạn:
Rất ít phụ nữ trải qua thời kỳ mang thai mà không phải phàn nàn về một số chuyện nào đó. Chủ yếu đây là những khó chịu làm bạn không được thoải mái hơn là do tính chất nghiêm trọng của chúng. Tự chuẩn bị đối phó với những chuyện này là bạn đã qua được phân nửa đoạn đường cam go của việc mang thai đồng thời giúp bạn chỉ phải kêu ca về những điều bất tiện chứ không phải là những chuyện có thể dẫn đến trường hợp nghiêm trọng.

Review sách Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con Dr Miriam Stoppard

Related Articles

Back to top button