Brad FeldKhởi nghiệpKinh DoanhReview sáchTiêu điểm sách

Cộng Đồng Khởi Nghiệp – Brad Feld

Quyển sách này được viết dựa trên hơn hai mươi năm kinh nghiệm của Brad Feld, một doanh nhân trẻ chuyển hướng thành nhà đầu tư mạo hiểm, cũng như đóng góp của nhiều doanh nhân tại Boulder và nhiều cộng đồng khởi nghiệp khác. Đây là một nguồn tin cậy trình bày điều kiện cần để thành lập cộng đồng khởi nghiệp bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Qua quyển cẩm nang này, bạn sẽ thu thập được kiến thức quý giá để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu cho hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách nhân rộng kết nối giữa doanh nhân và người đỡ đầu, tạo điều kiện tiếp cận kiến thức khởi nghiệp, thiết lập sự kiện và hoạt động để thu hút mọi thành phần trong cộng đồng khởi nghiệp, và còn nhiều nữa.

							Tên tiếng Việt: Cộng Đồng Khởi Nghiệp 
Tên tiếng Anh: Startup Communities: Building an Entrepreneurial Ecosystem in Your City
Tác giả: Brad Feld
Thể loại: Kinh doanh - Khởi nghiệp
Xuất bản lần đầu tiên: 2012

 

 

Cộng Đồng Khởi Nghiệp - Brad Feld
Cộng Đồng Khởi Nghiệp – Brad Feld

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki Mua sách online tại Tiki
Fahasha Mua sách online tại Fahasha
Vinabook78000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee Mua sách online tại Shopee

Bạn có thể thiết lập cộng đồng khởi nghiệp bền vững hầu như tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Nhưng bạn phải biết rằng muốn làm được điều này bạn cần hiểu rõ các vấn đề có thể phát sinh trong hệ quyền lực của cộng đồng. Cẩm nang thực tiễn này không chỉ cho bạn thấy cách thức hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp, nó còn chỉ cho bạn cách xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ nơi đâu.

 

 

Download sách Cộng Đồng Khởi Nghiệp miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Việc khởi nghiệp đối với những nước lớn và có văn hóa khởi nghiệp như Mỹ ,Singapore đã có từ rất lâu , nhưng văn hóa khởi nghiệp ở Việt Nam còn khá mới và chỉ mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây .
Quyển sách này có những nguyên tắc để hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp . Nó không chỉ cho bạn biết cách thức hoạt động của một cộng đồng khởi nghiệp mà còn giúp bạn có những kiến thức để xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ đâu .

Nhận xét từ bạn đọc:
“Khởi nghiệp và sáng tạo là động lực chính của nền kinh tế sáng tạo đang dần hiện hữu. Cộng đồng khởi nghiệp là cẩm nang giúp các cộng đồng chuyển hóa nguồn năng lượng từ nhà doanh nghiệp sáng tạo để thúc đẩy phát triển kinh tế về lâu dài. Feld mang đến cho doanh nhân, nhà lãnh đạo chính trị, lãnh đạo tổ chức một bộ khung hữu hiệu với nhiều ví dụ cụ thể để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động.” (Richard Florida, tác giả quyển sách The Rise of the Creative Class; Giáo sư, ĐH Toronto, ĐH New York; Biên tập cấp cao, The Atlantic)

Nhận xét từ bạn đọc:
Thật khó để tưởng tượng một chuyên gia có trình độ như Brad Feld lại có thể viết một cuốn sách về chủ đề này một cách cuốn hút như vậy. Theo như tôi được biết, ông là một doanh nhân và liên doanh tư bản chủ nghĩa cực kỳ tài năng nhưng ông cũng đã dành nhiều năm hỗ trợ và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới .

Khi mà việc thành lập doanh nghiệp, cơ hội đầu tư ngày càng dễ dàng như vậy, thì cuốn sách của Brad đã cung cấp những chiến lược, kỹ năng quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp phát đạt và phát triển tại bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Trung tâm của cuốn sách này là bài luận văn của Boulder, đã đưa ra bốn nhân tố chính để xây dựng doanh nghiệp theo mô hình phát triển đó là :

1. Các doanh nghiệp phải dẫn hướng dẫn cộng đồng khởi nghiệp.
2 . Các nhà lãnh đạo phải có một cam kết đảm bảo lâu dài. .
3 . Cộng đồng khởi nghiệp là một tập thể mà bất kì ai cũng muốn tham gia vào.
4 . Cộng đồng khởi nghiệp phải liên tục hoạt động dựa theo mô hình của 1 doanh nghiệp thật sự

Những điểm chính trên được Brad giải thích rõ ràng với các ví dụ hữu ích. Cá nhân tôi, tôi thích một số điểm nổi bật của cuốn sách đó là phần về ” cố vấn ” giải thích những hành vi quan trọng của một người cố vấn , các ” thuộc tính của lãnh đạo trong một cộng đồng Startup ” , và chương về ” Sức mạnh của cộng đồng “, nơi Brad nhắc nhở chúng ta “Hãy cho trước khi bạn có ” ( Chắc các bạn cũng thường nghe câu này nhỉ! )

Tóm lại, tôi nghĩ rằng đây là cuốn sách rất hữu ích và thiết thực cho các doanh nhân , quan chức chính phủ , lãnh đạo các trường đại học , và tất cả mọi người những ai mong muốn tạo dựng một doanh nghiệp cho mình. Là một người yêu sách , tôi khuyên bạn nên mua nó và tôi tin rằng cuốn sách này có thể đem đến cho bạn 1 phương tiện để tạo nên cuộc cách mạng khởi nghiệp vĩ đại nhất.

Nhận xét từ bạn đọc:
Khởi nghiệp là vấn đề mà ai cũng đã từng phải trăn trở trong khoảng thời gian nào đó trong đời mình. Đây là cuốn sách cần thiết cho những người đã và đang bước trên con đường khởi nghiệp của mình. Cuốn sách trình rất đủ và súc tích về vấn đề khởi nghiệp cho mọi người. Tuy nhiên khái niệm văn hóa khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp lại là những khái niệm mới đối với nhiều người. Tác giả sẽ chứng minh cho bạn thấy sự cần thiết của những mô hình đấy như thế nào.

Nhận xét từ bạn đọc:
Có lẽ chúng ta đã nghe rất nhiều tới Khởi nghiệp. Tôi cam đoan là như vậy. Nhưng cộng đồng khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp thì tôi chưa bao giờ nghe cho tới khi đọc cuốn Cộng Đồng Khởi Nghiệp của tác giả, doanh nhân Brad Feld. Cuốn sách chỉ 300 trang này đã dạy cho tôi biết thế nào là khởi nghiệp thực sự và mục đích để chúng ta khởi nghiệp. Kiến thức trong sách thực sự rất bổ ích theo ý kiến của cá nhân tôi. Đây là quyển sách nói về cả một cộng đồng, một hệ sinh thái khởi nghiệp chứ không chỉ đơn thuần là một mình bản thân khởi nghiệp như chúng ta vẫn thường nghe. Xin cám ơn tác giả Brad Feld đã mang tới những kiến thức rất bổ ích cho những sinh viên sắp sửa ra trường như tôi.

REVIEW SÁCH Cộng Đồng Khởi Nghiệp TÁC GIẢ Brad Feld

CÙNG TÁC GIẢ

Related Articles

Back to top button