Phát triển bản thân

Dậy sớm hơn một chút…

Dậy sớm làm gì?

Thật ra từ 5 đến 7 giờ sáng cơ thể bạn cần xả ra những gì tồn đọng từ ngày hôm qua. Thật ra thì dậy lúc sáng sớm bạn sẽ thấy sảng khoái hơn là muộn hơn một chút. Thật ra thì sáng sớm là thời gian bạn dễ dàng hít thở không khí trong lành tốt nhất trong ngày. Nắng sớm giúp cơ thể bạn tổng hợp vitamin D, giúp hệ xương, hệ miễn dịch của bạn trở nên tốt hơn. Thật ra thì sáng sớm rất thích hợp cho những bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày. Thật ra sáng sớm cũng rất dễ tập chung để làm việc. Bạn có thể giải quyết rất nhiều công việc vào buổi sáng. Nhiều người nổi tiếng chỉ dùng hai tiếng mỗi sáng để giải quyết tất cả vấn đề phức tạp nhất trong một ngày của họ.

Dậy sớm hơn một chút...
Dậy sớm hơn một chút…

Làm sao để dậy sớm?

Để dậy sớm duy nhất bạn cần là quyết tâm. Đầu tiên bạn cần ngủ sớm hơn. Hãy ngủ trước 10 giờ. Thật khó để ngủ trước 10 giờ phải không? Ngủ trước 10 giờ sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, trông trẻ hơn, hoạt bát hơn. Và hãy chiến thắng chính mình vào mỗi sáng. Hãy dậy sớm hơn thường lệ một chút, một chút rồi bạn sẽ thức dậy vào lúc 6 giờ sáng hoặc sớm hơn.

 

 

Đánh thức bản thân

Hãy mở một bản nhạc, vươn mình và hãy hít thở thật sâu. Vệ sinh cá nhân, tập thể dục và ăn sáng. Những việc ấy sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Có hai việc không nên quên vào buổi sáng thứ nhất là tập thể dục và thứ hai là ăn sáng. Việc này sẽ quyết định bạn có một ngày năng động thế nào?

Ngủ ngày cày đêm

Bạn không hoàn toàn mất đi thời gian buổi tối khi đi ngủ từ 10 giờ, mà là bạn có thêm thời gian tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng. Nhiều người lựa chọn làm việc vào ban đêm để tập trung vào công việc. Thật ra họ mất nhiều thời gian hơn là có thêm thời gian. Cơ chế sinh học của cơ thể không được tạo ra để làm việc vào buổi đêm. Với trạng thái mệt mỏi và thường xuyên phải dùng chất kích thích như trà, cà phê, công việc có thể sẽ không được hoàn thành một cách “Tốt đẹp”. Ngày hôm sau với trạng thái uể oải, họ cũng khó lòng làm thêm được công việc gì “Tốt đẹp”. Cơn buồn ngủ sẽ hành hạ họ. Ngược lại khi ngủ từ 10 giờ tối, cơ thể sẽ theo đúng nhịp sinh học tự nhiên. Toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi đúng cách và đồng bộ. Họ sẽ dậy sớm hơn vào mỗi buổi sáng và thời gian dư ra do dậy sớm này sẽ rất thích hợp để làm một công việc gì đó đòi hỏi nhiều năng lượng. Và chỉ đơn cử việc không ngáp ngắn ngáp dài cả ngày cũng đã rất tích cực.

 

 

Hãy làm gì đó vào mỗi buổi sáng

Nếu bạn thức dậy, làm xong mọi việc vệ sinh, ăn uống, tập thể dục mà không làm thêm động tác gì? Có lẽ bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc dậy sớm hơn một chút. Đơn thuần bạn có thể lên kế hoạch cho một ngày làm việc của mình. Bạn có thể xử lý hàng tá công việc khó nhằn rồi dành thời gian còn lại trong ngày để phát triển bản thân và các mối quan hệ. Bạn cũng có thể viết blog, quay video youtube, đăng status, đăng bài PR… Hãy thử nghĩ xem chuyện gì xảy ra nếu bạn có thêm khoảng 1 đến 2 giờ tràn đầy năng lượng so với người khác?

Dậy sớm để làm gì?

Dậy sớm để làm gì? Dậy sớm để không bị người thân gán mác “ỈN”. Dậy sớm để khỏe mạnh, cơ thể phát triển tự nhiên tốt đẹp. Dậy sớm để không phải ngáp ngủ cả nửa ngày. Dậy sớm để làm những gì mình thích. Dậy sớm để phát triển bản thân.

MT

Related Articles

Back to top button