Đủ nắng thì hoa nở – Ba Gàn

Hãy hành động đừng chờ đợi cảm hứng

Khi ta hành động với cảm hứng thì lúc ấy ta sẽ hạnh phúc với việc làm, hành động của mình. Nếu chưa có cảm hứng, đừng chờ, chờ sẽ làm cảm hứng càng đi xuống. Cứ làm đi rồi cảm hứng sẽ tự đến. Nếu ta dùng cả trái tim làm đòn bẩy thì dù là một năng lượng vô cùng nhỏ nhoi cũng đủ để làm ra những điều vĩ đại. Đủ nắng thì hoa nở, lửa con tim phải cháy đủ mạnh thì tình yêu mới có thể lan tỏa đi khắp muôn nơi. Chỉ khi ấy, lời và hành động của ta mới cất cánh bay và tỏa ra hào quang.

Lửa con tim phải cháy đủ mạnh thì tình yêu mới có thể lan tỏa đi khắp muôn nơi.

 

Cuộc sống ngắn lắm, chậm lại nào

Cuộc sống ngắn lắm. Hãy sống chậm lại. Hãy tha thứ thật nhanh. Đừng mất thời gian nói những lời rỗng tuếch và làm những hành động vô ích. Cuộc sống quá ngắn. Nhưng nếu bạn tìm cách biến nó thành vĩnh viễn ở những kiếp sau, thì ngay bây giờ đây bạn chấm hết. Cuộc sống ngắn lắm nên đừng viết dài, đừng nói dai, đừng tốn thì giờ vào các nghi thức xã giao giả dối và đừng bỏ qua cơ hội. Hãy hôn thật chậm, bắt tay thật chặt, hãy mỉm cười toàn thân và tha thứ thật nhanh. Cuộc sống quá ngắn với cái đầu do dự tiếc nuối, quá dài với cái chân chinh phục, quá rộng lớn với cánh tay với. Nhưng cuộc sống luôn vừa đủ với con tim yêu thương. Cuộc sống quá ngắn, nên đừng lãng phí thời gian với những người không có thời gian thật sự dành cho bạn. Nhưng trước đó, bạn phải dành thời gian thật sự cho những người mình thương yêu và quan tâm.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Đủ năng thì hoa nở – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Đủ nắng thì hoa nở – Fahasha

Hãy sống chậm lại. Hãy hôn thật chậm, bắt tay thật chặt, hãy mỉm cười toàn thân và tha thứ thật nhanh.

 

 

 

 

Chỉ cần một tấm lòng (trích)

Chỉ cần có một tấm lòng, thì rồi nỗi đau và sự bất hòa nào cũng được xoa dịu và hàn gắn. Muốn gia đình hạnh phúc, bạn hãy chăm sóc cây yêu thương để nó đâm chồi, trổ hoa và kết trái, chứ không phải lăng xăng dùng mọi phương cách để hàn gắn các vết rạn nứt.

Giúp đỡ người khác mà không thấy mình đang giúp đỡ mới thật là giúp đỡ.

Tình yêu là lực hút kéo người khác về phía mình. Sau đó, tự nhiên và thành thật làm mọi người và mình đồng điệu với nhau. Đó là nền tảng của thành công và hạnh phúc.

Như hòn đá lăn mãi ngoài mưa gió nên mòn mọi góc cạnh, người đã từng trải, không có gì là không thể tha thứ, không có gì là không thể buông tay. Đó không phải là từ bi do hiểu đạo, cũng không phải thiếu ý chí hay hèn kém… mà đơn giản vì là người từng trải qua cuộc đời mưa gió nên thế.

Giúp đỡ người khác mà không thấy mình đang giúp đỡ mới thật là giúp đỡ.

 

Bi Mat

Phong The
Hanh Phuc

Rất nhiều người đã tìm lại được sức mạnh chinh phục

Là chính mình (trích)

Tức giận là dấu hiệu của cảm giác thấp kém.

Ưa thuyết giảng và giải thích là dấu hiệu của cảm giác thiếu tự tin.

Liên tục khoe mình giỏi, mình hay là dấu hiệu của cảm giác thua sút người đối diện.

Chỉ có người là chính mình thì mới sống một cách tự nhiên, không cường điệu.

Xã hội thường giả tạo, nên sự thật biến thành thứ vũ khí có sức mạnh to lớn đôi khi là hủy diệt. Cho nên người từ bi luôn biết sự thật một cách có nhân văn.

Đừng như con chim bị mù.

Đừng như con chim bị gãy cánh.

Hãy luôn mở con mắt nhận biết và tung đôi cánh năng lượng để bay vào trời cao rộng lớn và bay đi muôn nơi.

Hãy tự đến nơi của bạn, vì mùa màng năm ngoái bây giờ có thể đang xảy ra ở chỗ khác, vì mùa xuân ấm áp năm ngoái chưa chắc đã là thời điểm này.

Chỉ có người là chính mình thì mới sống một cách tự nhiên, không cường điệu.

 

 

 

 

Miễn bạn là nhu cầu (trích)

Để chống cạnh tranh bạn phải luôn thay đổi mẫu mã (vô tướng), nâng cao chất lượng (thăng hoa tâm thức) và hạ giá bán (khiêm tốn).

Ngoài ra người thân, bạn thân và cộng sự là những yếu tố đã làm cho món hàng con người của bạn có giá trên thị trường xã hội. Do vậy, hãy sống vì mọi người (vô ngã).

Yên trí đi, ngay phế liệu vẫn có người thu mua, miễn bạn là nhu cầu thì ắt có cái giá của nó.

Yên trí đi, ngay phế liệu vẫn có người thu mua, miễn bạn là nhu cầu thì ắt có cái giá của nó.

 

Vài dòng từ bạn đọc

Đọc Đủ nắng thì hoa nở, bạn sẽ có được cảm giác tự do, phóng khoáng và sống tích cực hơn. Điều đó như một đặc ân mà tác giả đang tận hiến cho cuộc đời. Bạn đang mất phương hướng ư? Bạn đang lạc lối ư? Hay bạn đang bị mất niềm tin vào người khác và xã hội? Hãy tĩnh lặng và sau đó đọc những bài viết của tác giả Ba Gàn. Bởi vì ông có khả năng nói về mọi ngóc ngách tâm lý của con người bằng một giọng văn giản dị nhất, bằng những câu từ ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Bạn sẽ như được uống thuốc giảm đau, như được tắm trong dòng chữ mát lành và như được sưởi ấm trong ánh nắng của “Mẹ thiên nhiên”, để rồi bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình sống và tìm ra ý nghĩa đời mình.

Cuốn “Đủ nắng thì hoa nở” cũng là cẩm nang được chắt lọc từ cuộc sống của người từng trải cả về đạo và đời. Vì thế, đâu đó người đọc tìm thấy tinh thần triết lý Phật giáo trong sách. Cử như việc thực hành “thiền chỉ” – điều kiện quan trọng để dừng lại tất cả những việc đang làm trước khi “thiền định”, Ba Gàn mô tả rằng: “Ráng bưng chậu nước đầy để tiếp tục rót cho khỏi đổ, chi bằng ngưng không rót nữa”.

Review đủ nằng thì hoa nở – Ba Gàn

Mua sách bản quyền với giá rẻ hơn bìa:
– Mua sách tại Vianbook theo link sau: Đủ năng thì hoa nở – VinaBook
– Mua sách tại Fahasha theo link sau: Đủ nắng thì hoa nở – Fahasha