Coin - Tiền ẢoGiá coinKiến thức kinh tế

Giá XMR ngày hôm nay? (XMR NOW)

Giá XMR (Monero) thời điểm hiện tại

Binance Note (+1): Tiết kiệm linh hoạt (Flexible Saving)+1;
Đăng ký giao dịch sàn Binance: https://www.binance.com/en/register?ref=19833609

Biểu đồ giá XMR (Monero)

 

 

Quy đổi XMR (Monero) sang USD

 

 

XMR (Monero) là coin gì?

Monero (/ məˈnɛroʊ /; XMR) là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư được phát hành vào năm 2014. Đây là một giao thức mã nguồn mở dựa trên lớp ứng dụng CryptoNote. Nó sử dụng một sổ cái công khai bị xáo trộn, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể gửi hoặc phát các giao dịch, nhưng không người quan sát bên ngoài nào có thể cho biết nguồn, số tiền hoặc điểm đến. Bằng chứng về cơ chế làm việc bằng cách sử dụng hàm băm RandomX được sử dụng để phát hành các đồng tiền mới và khuyến khích các thợ đào để bảo mật mạng và xác thực các giao dịch.

Monero sử dụng các công nghệ tăng cường quyền riêng tư khác nhau để đạt được tính ẩn danh và khả năng thay thế. Nó đã thu hút người dùng mong muốn các biện pháp bảo mật không được cung cấp trong các loại tiền điện tử phổ biến hơn. Nó cũng đã được công khai vì sử dụng bất hợp pháp trong thị trường darknet.

Monero thực thi quyền riêng tư theo mặc định. Nó sử dụng các công nghệ khác nhau bổ sung cho nhau để đạt được tính ẩn danh và khả năng thay thế. Nó nhằm đáp ứng hai tiêu chí: tính không thể truy xuất (có thể có nhiều người gửi cho một giao dịch) và tính không liên kết (không thể chứng minh rằng nhiều giao dịch đã được gửi cho cùng một người). Tính không thể truy xuất bảo vệ người gửi bằng chữ ký vòng, trong khi tính không liên kết bảo vệ người nhận bằng các địa chỉ ẩn. Bản phát hành v0.15.0 của Monero đã giới thiệu tích hợp tùy chọn với mạng I2P hoặc Tor cho các rơle giao dịch qua phần mềm “Carbon Chamaeleon” của nó.

Nguồn dữ liệu: Wiki & CoinGecko

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x