Coin - Tiền ẢoGiá coinKiến thức kinh tế

Giá XRP ngày hôm nay? (XRP NOW)

Giá XRP (Ripple) thời điểm hiện tại

Binance Note (+3): Tiết kiệm linh hoạt (Flexible Saving) +1; Chuyển đổi có thanh khoản (Liquid Swap) +1; Chuyển đổi (Swap) +1;
Other Note: Vướng kiện tụng; Điện năng tiêu thụ thấp bằng một máy chủ email; Không có tính phi tập chung phụ thuộc vào công ty chủ quản; Là một đồng dùng trong một sản phẩm tặng kèm khi mua sản phẩm của Ripple.
Đăng ký giao dịch sàn Binance: https://www.binance.com/en/register?ref=19833609

Biểu đồ giá XRP (Ripple)

 

 

Quy đổi XRP (Ripple) sang USD

XRP (Ripple) là coin gì?

Ripple là một hệ thống thanh toán gộp, mạng lưới trao đổi tiền tệ và chuyển tiền theo thời gian thực được tạo ra bởi Ripple Labs Inc., một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Phát hành năm 2012, Ripple được phát triển bởi hệ thống mã nguồn mở. Ripple có mục đích cho phép “các giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô mà không có khoản bồi hoàn”. Sổ cái sử dụng tiền điện tử gốc được gọi là XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vì đã bán mã thông báo XRP, được SEC phân loại là chứng khoán chưa đăng ký.

 

 

Lịch sử XRP

Ripple được hình thành bởi Jed McCaleb và được xây dựng bởi Arthur Britto và David Schwartz, người sau đó đã tiếp cận Ryan Fugger, người đã ra mắt vào năm 2005 như một dịch vụ tài chính để cung cấp các tùy chọn thanh toán an toàn cho các thành viên của cộng đồng trực tuyến thông qua mạng toàn cầu. Fugger đã phát triển một hệ thống có tên OpenCoin sẽ chuyển đổi thành Ripple. Công ty cũng tạo ra hình thức tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình được gọi là XRP để cho phép các tổ chức tài chính chuyển tiền với phí và thời gian chờ không đáng kể. Trong năm 2013, công ty đã báo cáo lãi suất từ ​​các ngân hàng do sử dụng hệ thống thanh toán của mình.

Đến năm 2018, hơn 100 ngân hàng đã đăng ký, nhưng hầu hết trong số họ chỉ sử dụng công nghệ nhắn tin XCurrent của Ripple, đồng thời tránh sử dụng tiền điện tử XRP do các vấn đề về biến động của nó. Các đại diện của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), người có sự thống trị thị trường đang bị thách thức bởi Ripple, đã lập luận rằng các vấn đề về khả năng mở rộng của Ripple và các giải pháp blockchain khác vẫn chưa được giải quyết, giới hạn chúng trong các ứng dụng song phương và nội bộ ngân hàng. đã thừa nhận vào năm 2018 rằng “Chúng tôi đã bắt đầu với blockchain cổ điển của bạn, thứ mà chúng tôi yêu thích. Nhưng phản hồi từ các ngân hàng là bạn không thể đặt cả thế giới vào một blockchain.”

Ripple dựa trên một sổ cái được chia sẻ chung, là một cơ sở dữ liệu phân tán lưu trữ thông tin về tất cả các tài khoản Ripple. Chris Larsen nói với Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford rằng mạng được quản lý bởi một mạng lưới các máy chủ độc lập so sánh các bản ghi giao dịch của họ và các máy chủ về lý thuyết có thể thuộc về bất kỳ ai, kể cả các ngân hàng hoặc các nhà tạo lập thị trường. Ripple xác nhận tài khoản và số dư ngay lập tức để truyền thanh toán và gửi thông báo thanh toán trong vòng vài giây. Thanh toán không thể thay đổi và không có khoản bồi hoàn.

Ripple Labs tiếp tục là người đóng góp mã chính cho hệ thống xác minh đồng thuận đằng sau Ripple, hệ thống này có thể “tích hợp với các mạng hiện có của ngân hàng”. Kể từ năm 2013, giao thức đã được ngày càng nhiều tổ chức tài chính áp dụng để “cung cấp một lựa chọn chuyển tiền thay thế” cho người tiêu dùng. Đến tháng 12 năm 2014, Ripple Labs bắt đầu hợp tác với dịch vụ thanh toán toàn cầu Earthport, kết hợp phần mềm của Ripple với hệ thống dịch vụ thanh toán của Earthport. Sự hợp tác đánh dấu việc sử dụng mạng đầu tiên của giao thức Ripple. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2017, XRP đã nhanh chóng trở thành tiền điện tử lớn thứ hai, với giá trị vốn hóa thị trường là 73 tỷ đô la Mỹ.

Kiện tụng

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Ripple vào tháng 5 năm 2018 “cáo buộc rằng nó đã dẫn đầu một kế hoạch huy động hàng trăm triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo XRP chưa đăng ký của mình.” Theo đơn khiếu nại, “công ty đã tạo ra hàng tỷ đồng tiền ‘từ không khí’ và sau đó thu lợi nhuận bằng cách bán chúng cho công chúng trong ‘những gì về cơ bản là một đợt chào bán tiền xu ban đầu không bao giờ kết thúc’.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, vì bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Trong vụ kiện, SEC tuyên bố rằng XRP là một chứng khoán thay vì hàng hóa, vì nó được Ripple Labs tạo ra và phân phối theo cách tập trung và không được các tổ chức tài chính chấp nhận cho các trường hợp sử dụng được quảng cáo của nó. SEC tuyên bố rằng các giám đốc điều hành Ripple đã bán 14,6 tỷ đơn vị XRP với giá hơn 1,38 tỷ đô la để tài trợ cho hoạt động của công ty và làm giàu cho bản thân.

Đáp lại, Garlinghouse chỉ trích SEC và chỉ ra rằng Ripple Labs sẽ tự bảo vệ mình trước tòa. Coinbase đã hủy niêm yết XRP vào ngày 28 tháng 12; một nhà đầu tư đã đệ đơn kiện tập thể vào ngày 30 tháng 12 cáo buộc rằng Coinbase đã bán mã thông báo XRP và hiểu rằng chúng là chứng khoán chưa đăng ký.

Phần thưởng

Để tạo ra và phát triển giao thức Ripple (RTXP) và mạng thanh toán / trao đổi Ripple, Ripple Labs đã được vinh danh là một trong 50 Công ty Thông minh nhất năm 2014 trong ấn bản tháng 2 năm 2014 của MIT Technology Review. Một nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Stockholm, nghiên cứu việc sản xuất tiền từ quan điểm tiêu thụ năng lượng và mức độ kinh tế vĩ mô đã tuyên bố rằng việc chạy một máy chủ trên Ripple có thể so sánh với nhu cầu năng lượng của việc chạy một máy chủ email.

Nguồn dữ liệu: Wiki & CoinGecko

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x