Mang ThaiReview sáchTiêu điểm sách

Hành Trình Thai Giáo 280 Ngày

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

- Tác giả: Hán Trúc  
- Thể loại: Chăm sóc sức khỏe, Mang Thai
- Số trang: 262
Hành Trình Thai Giáo 280 ngày
– Tác giả: Hán Trúc – Thể loại: Chăm sóc sức khỏe, Mang Thai – Số trang: 262

Chuyện thai giáo hiện nay không phải ai cũng biết, có nhiều người biết thì lại không tường tận hết. Đọc từng trang từng dòng từng chữ mới thấy hay và ý nghĩa, đọc đi đọc lại nhiều lần và áp dụng, thấy mình ngộ ra nhiều thứ, biết thêm nhiều điều. Lâu nay, chúng ta cứ đầu tư cho con khi con sinh ra nhưng không biết được thai giáo còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Cũng nhờ cuốn sách này mà bạn sẽ học thuộc được nhiều bài thơ, bài hát (đặc biệt là hát dân ca và hát ru) hơn. Bạn sẽ biết chăm sóc bản thân mình hơn và thương yêu con cái mình hơn.

Cuốn sách này theo sát hành trình phát triển của thai nhi, không bỏ qua bất cứ thời khắc quan trọng nào. Bạn sẽ chủ động và tự tin suốt chặng đường mang thai với chỉ dẫn thai giáo chi tiết tới từng ngày.

Trích đoạn:
Tuy nhiên, mục đích thai giáo không chỉ là để sinh ra một em bé thông minh mà quan trọng hơn là để mẹ và bé cùng trải nghiệm một hành trình mang thai kì thú và vui vẻ.

Trích đoạn:
Khi mang thai Susan, hàng ngày vợ Arthur Sithedick đều dùng những lời lẽ tràn đầy tình cảm để nói chuyện với bé. Khi đi ra ngoài, cô thường kể về thời tiết ngày hôm đó, địa hình đường sá, hình dáng các cửa hàng. Khi nấu nướng, cô lại kể cho Susan nghe về màu sắc, mùi vị, trình tự làm món ăn… Arthur Sithedick đi làm về, ngồi bên cạnh vợ và kể một số chuyện xảy ra trong ngày hôm đó, hoặc kể về những sở trường của mình cho Susan nghe. Sau khi Susan ra đời, IQ của bé là 170, học vượt từ mẫu giáo lên hẳn lớp chín của một trường chuyên. Năm 10 tuổi, Susan tham gia cuộc thi xét tuyển cấp đại học của Mĩ (SAT) và đạt số điểm gần như tuyệt đối – 690 điểm, nhờ đó cô bé được tuyển thẳng vào trường Đại học Michigan.

Trích đoạn:
Bà bầu cần tránh những việc nhà nặng nhọc có cường độ cao hoặc gây áp lực lên vùng bụng như: Chuyển đồ, xách đồ… không lấy các đồ vật ở quá cao hoặc quá thấp, không ngồi xổm hoặc ngồi ghế thấp quá lâu, ví dụ như khi giặt quần áo… Không nên tiếp xúc với các chất độc hại như: Thuốc nhuộm, hóa chất, thuốc diệt côn trùng, bức xạ điện từ… không làm những việc nhà đòi hỏi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh… tránh xa những đồ điện tử cao tần.

Trích đoạn:
Thai giáo bằng âm nhạc có hai tầng ý nghĩa: Một mặt, khiến bà bầu cảm thấy tâm trạng vui vẻ, cải thiện được trạng thái tâm lí; mặt khác tạo ra những kích thích có lợi, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Do vậy, thai giáo bằng âm nhạc nên xuyên suốt toàn bộ quá trình mang thai. Tốt nhất bà bầu nên nghe các loại nhạc êm dịu, du dương, có thể khiến tâm trạng vui vẻ, ổn định. Âm nhạc cho thai nhi nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, rộn ràng, tốt nhất là không lời,như vậy có thể kích thích phản ứng ở thai nhi.

Review sách Hành Trình Thai Giáo 280 Ngày Dr Miriam Stoppard

Related Articles

Back to top button