Danh nhânNgười nổi tiếngPhát ngôn của người nổi tiếng

Hầu hết phụ nữ đều có ý định thay đổi một người đàn ông, nhưng khi thay đổi được anh ta rồi, họ không còn thích anh ấy nữa

Marlene Dietrich

Hầu hết phụ nữ đều có ý định thay đổi một người đàn ông, nhưng khi thay đổi được anh ta rồi, họ không còn thích anh ấy nữa

Marlene Dietrich

Diễn viên

 

 

Đây là một trong những triết lý kinh doanh cực kì thẳng thắn. Walt Disney – một cái tên quá quen thuộc. Ông đã không ngừng làm những điều ông cho là cần làm. Hãy áp dụng điều này cho các nhiệm vụ và các dự án mỗi ngày, cũng như khi khởi nghiệp. Hãy suy nghĩ như Walt Disney và bắt tay vào hành động.

 

 

Marie Magdalene “Marlene” Dietrich [1] (/ mɑːrˈleɪnə ˈdiːtrɪk /, tiếng Đức: [maʁˈleːnə ˈdiːtʁɪç] (About this soundlisten); 27 tháng 12 năm 1901 – 6 tháng 5 năm 1992) là một nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ gốc Đức. Sự nghiệp của cô kéo dài từ những năm 1910 đến những năm 1980.

Vào những năm 1920 ở Berlin, Dietrich đã biểu diễn trên sân khấu và trong các bộ phim câm. Diễn xuất của cô với vai Lola-Lola trong bộ phim The Blue Angel (1930) của Josef von Sternberg đã mang lại cho cô sự hoan nghênh trên toàn thế giới và một hợp đồng với Paramount Pictures. Dietrich đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim Hollywood, bao gồm sáu phương tiện của đạo diễn Sternberg —Morocco (1930) (đề cử giải Oscar duy nhất của bà), Dishonored (1931), Shanghai Express và Blonde Venus (cả hai năm 1932), The Scarlet Empress (1934) ) và The Devil Is a Woman (1935) – cùng với Desire (1936) và Destry Rides Again (1939). Cô đã thành công nhờ vào tính cách quyến rũ và ngoại hình “kỳ lạ” của mình, và trở thành một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất thời đại. Trong suốt Thế chiến thứ hai, bà là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Mặc dù cô đã có những màn trình diễn đáng chú ý trong một số bộ phim hậu chiến bao gồm Sân khấu của Alfred Hitchcock (1950), Nhân chứng của cuộc truy tố Billy Wilder (1957), Orson Welles’s Touch of Evil (1958) và Stanley Kramer’s Judgement at Nuremberg (1961), Dietrich đã chi hầu hết những năm 1950 đến 1970 đều đi lưu diễn khắp thế giới với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn live-show.

Dietrich được biết đến với những nỗ lực nhân đạo trong chiến tranh, giúp đỡ những người Đức và Pháp lưu vong, cung cấp hỗ trợ tài chính và thậm chí ủng hộ quyền công dân Mỹ của họ. Vì công việc cải thiện tinh thần ở tiền tuyến trong chiến tranh, bà đã nhận được một số danh hiệu từ Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ và Israel. Năm 1999, Viện phim Mỹ vinh danh Dietrich là nữ huyền thoại màn ảnh vĩ đại thứ 9 của điện ảnh kinh điển Hollywood.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x