Danh nhânNgười nổi tiếngPhát ngôn của người nổi tiếng

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Albert Einstein

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Albert Einstein

Nhà vật lý người Đức

 

 

Cuộc sống vốn không bao giờ hoàn hảo cũng giống như bất công bằng chính là công bằng. COn người luôn tìm đến sự hoàn thiện và hoàn thiện ngay chính bản thân mình trong cuộc sống đầy rấy khó khăn và cam go này. Yêu thương, công việc, dung hòa mọi thứ là điều không dễ và điều đó lại khiến con người dễ sa vào lỗi lầm. Nếu có ai đó trên thế giới này nói rằng họ chưa bao giờ mắc phải một sai lầm nào thì họ đnag nói dối hoặc cũng chưa bao giờ biết sự thật của những điều họ đang làm- cần tới sự đánh đổi. Sai lầm luôn đến và xảy ra, con người không cần tìm kiếm mà chỉ cần trải nghiệm.

Lỗi lầm là cách con người trưởng thành hơn. Khi va chạm với những khó khăn thử thách trong cuộc sống con người trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm hơn bao giờ hết. Những con người biết sống và yêu thương với bản thân mình cần phải trải nghiệm và mang tới cho bản thân mình những điều tươi đẹp nhất. Chỉ có biết những điều tồi tệ nhất con người mới biết phấn đấu và tìm cho mình những thứ tốt đẹp. Lỗi lầm là cách con người hoàn thiện bản thân mình và hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn.

Những người chưa bao giờ mắc phải lỗi lầm chỉ có chưa làm gì cả hoặc không biết quý trọng những giây phút cuộc sống. Nếu biết lỗi lầm đó con người đáng được tha thứ và được tạo ra cơ hội để tiếp tục sửa đổi những sai lầm và tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân.

Nguồn: Bài văn hay

 

 

Albert Einstein (/ ˈaɪnstaɪn / EYEN-styne; Tiếng Đức: [ˈalbɛʁt ˈʔaɪnʃtaɪn] (Về máy nghe nhạc này); 14 tháng 3 năm 1879 – 18 tháng 4 năm 1955) là một nhà vật lý lý thuyết sinh ra ở Đức, được nhiều người công nhận là một trong những các nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại. Einstein nổi tiếng với việc phát triển thuyết tương đối, nhưng ông cũng có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển lý thuyết cơ học lượng tử. Thuyết tương đối và cơ học lượng tử cùng là hai trụ cột của vật lý hiện đại. Công thức tương đương khối lượng – năng lượng của ông, E = mc2, phát sinh từ thuyết tương đối, được mệnh danh là “phương trình nổi tiếng nhất thế giới”. Tác phẩm của ông cũng được biết đến vì ảnh hưởng của nó đối với triết học khoa học.Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 “vì những cống hiến của ông cho vật lý lý thuyết, và đặc biệt là vì ông đã khám phá ra định luật hiệu ứng quang điện”, một bước quan trọng trong sự phát triển của lý thuyết lượng tử. Những thành tựu trí tuệ và sự độc đáo của ông đã khiến “Einstein” trở thành đồng nghĩa với “thiên tài”.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x