Kiến thức kinh tếPhát triển bản thânTổng hợp

Làm sao để bán hàng phá sản nhanh?

Bán hàng tích cực, tích cực hơn nữa. Người bán hàng chỉ bán, bán và bán. Chăm sóc khách hàng sẽ là thứ yếu hoặc sẽ được đẩy sang bộ phận chăm sóc khách hàng.

Giới Best Seller đồn rằng…

Một gã bán hàng cừ khôi thậm chí có thể bán nước đá cho người Eskimo. Người Eskimo là dân tộc xứ băng giá, bán nước đá cho họ thế nào được đây? Bạn làm được chứ? Người ta thường nói rằng hãy thôi phục tùng hay đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà hãy trở thành best seller của năm. Bạn hãy nghĩ đến việc kiếm thật nhiều tiền và nhiều tiền hơn nữa.

Để bán được nhiều hàng hơn, bạn cần phải hóa ít thành nhiều, mô li phê sản phẩm lên một tầm cao mới, bạn phải thực sự có tài lôi kéo khách hàng. Tất cả điều quan tâm của bạn là làm gì để họ ký hợp đồng càng nhanh càng tốt. Việc chăm sóc khách hàng sẽ chẳng quan trọng, bạn sẽ đẩy cho nhân viên cấp dưới, mà tốt nhất là bạn sẽ đẩy sang một bộ phận khác.

Linh cảm của một chuyên gia bán hàng cho bạn biết đâu đó là một cơ hội hãy cho khách hàng một quả đại bác như một lời đề nghị đặc biệt hoặc có sức nặng khó từ chối. Những lời nói như mật đường hảo hạng đến tai khách hàng và lấy làm tiếc vì không có nhiều cơ hội biết nhau nhiều hơn. Và sau đó thì chắc là bạn sẽ có thêm hợp đồng để ký và hàng để bán đấy.

Bạn có biết…

Thật ra đâu phải khách nào bạn cũng bán được hàng và đâu phải đêm nào bạn cũng đắp chăn mà không phải vắt tay lên trán. Điều bạn cần làm chỉ là bán cho khách hàng những gì họ thực sự cần, mang họ gần hơn với sản phẩm và tận tâm với khách hàng.

Bán, bán nữa, bán mãi chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn chứ không có tác dụng lâu dài vì khách hàng bắt đầu chạy đi hết, không có khách đồng nghĩa với doanh thu thực sẽ giảm. 

Các công ty đều áp dụng chiến lược bán hàng tích cực mà bỏ qua các yếu tố nhu cầu của khách hàng, họ thậm chí còn thuê hẳn một nhà lãnh đạo bán hàng có tất cả các chiến thuật mà chỉ thể có thể dùng từ “Dụ dỗ” để mô tả. Thậm chí các giám đốc điều hành cũng áp dụng chiến thuật này trong hoàn cảnh cấp bách.

Công ty sẽ chỉ trả lương cho người bán được hàng chứ không phải người chỉ biết phục vụ khách. Bán hàng có chuyên nghiệp hay không được đo lường dựa trên việc bạn thực hiện được bao nhiêu cuộc gọi, bao nhiêu cuộc họp bạn lên lịch và bao nhiêu giao dịch bạn thỏa thuận được. Tất cả đều đúng, nhưng nếu bạn rời xa khách hàng hay lừa dối họ chắc chắn bạn sẽ nếm trái đắng. Mà chính xác thì không phải bạn, mà là công ty của bạn.

Related Articles

Back to top button