Uncategorized

Lending & Borrowing

Lending/Borrowing hay DeFi Lending là các sản phẩm đóng vai trò như các ngân hàng truyền thống đó là cho phép người dùng được vay tiền hoặc gửi tiền vào với một mức lãi suất nào đó. Nhưng khác với các ngân hàng truyền thống hoạt động tập trung, thì DeFi Lengding hoạt động phi tập trung và dựa trên một mạng lưới peer-to-peer không có sự can thiệp của một bên trung gian. Các giao dịch được lưu trữ và chấp nhận sẽ phụ thuộc vào sự đồng thuận của toàn mạng.

Các nền tảng Lending thì cho phép bất kỳ ai cũng thể thực hiện các khoản vay crypto assets theo một cách không cần sự tin cậy, hay là không có trung gian. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng lượng tiền crypto mà mình chưa dùng đến để đi cho vay trên các nền tảng DeFi lending và thu lại lợi nhuận. Do dựa trên một mạng ngang hàng Peer-to-peer nên các khoản vay sẽ được thực hiện trực tiếp với người cho vay, điều này làm giảm đi sự phụ thuộc vào các bên trung gian cũng như làm giảm chi phí.

Trong số tất cả các loại DApps hiện đang có trên không gian DeFi thì các ứng dụng về Lending đang có tỷ lệ tăng trưởng rất cao. Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari thì hiện DeFi Lending đang dẫn đầu về ROI(return of investment), theo sau đó là các Decentralized Exchanges (DEX) và DeFi Payments.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x