Lịch sửTrần Bạch Đằng

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Thời Hùng Vương – Trần Bạch Đằng

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh là nỗ lực đáng trân trọng của tác giả nhằm phản ánh đất nước và con người Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, văn hóa, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, triều đại cụ thể. Bộ sách gồm nhiều tập, mỗi tập viết về thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Tập 1 giới thiệu về lịch sử nước ta thời Cổ đại xuyên suốt từ người Việt cổ đến thời Hùng Vương dựng nước.

Thể loại: Lịch sử
Tác giả: Trần Bạch Đằng
Tên tiếng Việt: Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Thời Hùng Vương
Năm ra mắt:
Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Thời Hùng Vương - Trần Bạch Đằng
Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Thời Hùng Vương – Trần Bạch Đằng

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà Sách
Link mua sách
Đơn giá
TikiLink mua sách87500
FahashaLink mua sách101250
VinabookLink mua sách
ShopeeLink mua sách

Công trình Lịch sử Việt Nam bằng tranh ra đời nhằm mục đích giới thiệu lịch sử nước nhà một cách ngắn gọn, sinh động,có hệ thống, qua cách kể chuyện súc tích và tranh minh họa. Bộ sách tranh nhiều tập này cố gắng phản ánh con người và đất nước Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, văn hóa, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, từng triều đại cụ thể. Tập 1 giới thiệu về lịch sử nước ta thời Cổ đại xuyên suốt từ người Việt cổ đến thời Hùng Vương dựng nước.

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
Lịch sử nước ta thời Cổ đại xuyên suốt từ người Việt cổ đến thời Hùng Vương dựng nước.

Trích đoạn:
Loài người có nguồn gốc từ đâu? Đã có nhiều lời giải cho câu hỏi này. Thần thoại Ai Cập nói rằng thần Hanuma dùng đất sét tạo thành con người trên bàn xoay đồ gốm.Đạo Thiên Chúa nói rằng Đức Chúa trời dùng đất sét để nặn thành người đàn ông và lấy xương sườn của người đàn ông để tạo ra người đàn bà. Nghe lời dụ dỗ của rắn thần, họ ăn trái cấm và bị đuổi khỏi vườn Địa Đàng. Từ đó, họ tạo ra thế giới loài người.Theo Trang Tử - một triết gia Trung Quốc - thì xưa kia có loại sâu rễ tre sinh ra loài báo, báo sinh ra ngựa và ngựa sinh ra con người.Truyện dân gian Trung Quốc kể rằng bà Nữ Oa dùng bùn nặn ra con người và thổi vào đó sự sống. Từ đó, con người bắt đầu sinh con đẻ cái và lớn mạnh đến ngày nay.Một triết gia cổ Hy Lạp lại cho rằng con người sinh ra từ loài cá. Khi lên bờ, mang cá biến thành phổi, các vây trở thành bốn chân. Trải qua hàng triệu năm, loài người bò sát đó bắt đầu đứng thẳng, rụng đuôi và hai chân trước trở thành hai tay.

Trích đoạn:
Cư dân văn hóa Hòa Bình đã có tín ngưỡng. Mỗi thị tộc đều thờ một vật tổ riêng. Họ thường xuyên dâng lễ vật cho vật tổ này. Nơi thờ vật tổ thường ở sâu trong các đáy hang. Vật tổ có thể là loài động vật ăn cỏ như hươu, nai... có thể là loài chim lạ, cây quý hay những tảng đá dị hình.

Trích đoạn:
Không ngờ, nơi Tiên Dung quây màn tắm lại là chỗ Chử Đồng Tử vùi mình. Khi nước làm trôi lớp cát trên người, thân hình Chử Đồng Tử lộ ra. Thấy vậy, Tiên Dung hoảng hốt định kêu cứu nhưng nhìn vẻ mặt vừa hiền lành vừa sợ hãi của chàng, nàng trấn tĩnh lại, hỏi rõ sự tình.

Trích đoạn:
Thủy Tinh đưa nước con sông Đáy, băng qua sông Hát đánh vào sau lưng Sơn Tinh. Nước cuốn trôi nhiều làng chung quanh núi Tản. Nước ngày càng cao, bao vây bốn bề núi Tản.

Nhưng nước lên bao nhiêu thì núi lại cao bấy nhiêu. Sơn Tinh gọi voi, cọp, hổ tấn công thuồng luồng, cá sấu. Dân chúng quanh vùng đánh trống, gõ cối hò reo yểm trợ, lại cùng nhau đóng cọc, đổ đất ngăn nước. Cuộc chiến kéo dài mấy ngày đêm.

Download sách Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Thời Hùng Vương miễn phí: Link tải miễn phí
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

REVIEW SÁCH Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Thời Hùng Vương Trần Bạch Đằng

Cùng tác giả:

Back to top button