Câu đốCâu đố trinh thám

Lời nhắn của nhà hoá học

Một nhà hóa học nổi tiếng được tìm thấy đã chết trong phòng thí nghiệm của mình. Cảnh sát biết rằng có hai hung thủ gây ra vụ án mạng. Có 5 nghi phạm: Felice, Joshua, Nicolas, Nathan và Peter. Cảnh sát tìm thấy một ghi chú được viết bởi nhà hóa học có nội dung: “26-3-58 /28-27-57-16.” Và cảnh sát ngay lập tức biết ai là kẻ giết người. Hỏi 2 kẻ giết người là ai và làm thế nào cảnh sát biết được?

Bạn đã tìm ra câu trả lời chưa? Hãy thử những gợi ý trong bài viết nếu quá khó… (Đáp án bên dưới gợi ý)

Hãy nhớ đây là lời nhắn của một nhà hoá học. Trong hoá học thì cái gì nổi tiếng nhất? Tên nhà khoa học? Cá hợp chất mới? Không, là bảng tuần hoàn hoá học, thứ mà được biết đến nhiều nhất.

Dấu / dường như muốn nói ở đây có hai hung thủ. Và số kia trên bảng tuần hoàn thật lạ là lại trùng tên với…

 

 

Đáp án: 26 – Fe, 3 – Li, 58 – Ce, Felice. 28 – Ni, 27 – Đồng, 57 – La, 16 – S, Nicolas. Vậy Felice và Nicolas là kẻ giết người.

Săn mã giảm giá Shopee
Tổng hợp và chia sẻ miễn phí các mã giảm giá Shopee, voucher Shopee mới nhất. Các thông tin khuyến mãi Hot nhất của Shopee Việt Nam cũng được chúng tôi cập nhật liên tục. Hãy truy cập vào đây mỗi ngày để không bỏ lỡ cơ hội giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi mua sắm online trên Shopee nhé!

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x