Danh nhânNgười nổi tiếngNhà vănPhát ngôn của người nổi tiếng

Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì?

Richard Koch

Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì?

Richard Koch

Nhà tư vấn quản lý người Anh

 

 

Hiện nay ngày càng nhiều những bậc cha mẹ luôn ép buộc con cái làm theo thứ mình muốn chứ chẳng hề muốn hỏi chúng thích gì, điều đó có làm chúng vui vẻ được không, như thế là không công bằng. Mỗi người đều có quyền làm những thứ mình muốn miễn là nó đúng với đạo đức và không phạm pháp. Hãy cố gắng suy nghĩ thật kĩ bản thân  mình muốn gì và hãy rèn luyện thật tốt để có thể làm được việc đó. Chẳng ai có thể dồn đủ tâm tư, tình cảm vào một công việc mà mình không có hứng thứ, một công việc theo sự sắp đặt của người khác, điều đó đang gián tiếp làm mất đi cơ hội của một con người khác nhưng họ lại đam mê với công việc mà bạn đang chán chường. Chính vì vậy việc biết bản thân muốn gì vô cùng quan trọng, ví dụ như kiểu công việc bạn muốn, thứ quan hệ bạn cần, hay những thứ khác, được làm điều mình thích sẽ khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt tự bản thân sẽ biết cần phải cố gắng hơn nữa để phát triển thứ mình đang theo đuổi. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, nhưng nếu biết bản thân muốn gì và có thể hoàn thành được nó thì bạn sẽ là một nhân tố để giúp xã hội này trở nên tiến bộ hơn.

 

 

Richard John Koch (sinh ngày 28 tháng 7 năm 1950 tại London) là một nhà tư vấn quản lý người Anh, nhà đầu tư mạo hiểm và là tác giả của các cuốn sách về quản lý, tiếp thị và phong cách sống.

Koch có bằng Thạc sĩ của Đại học Oxford và bằng Thạc sĩ của Trường Wharton. Ban đầu Koch làm tư vấn cho Boston Consulting Group. Sau đó, anh trở thành đối tác của Bain and Company. Sau khi rời Bain vào năm 1983, ông đồng sáng lập L.E.K. Tham khảo ý kiến của Iain Evans và James Lawrence.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x