Khoa họcReview sáchThanh HuệTiêu điểm sách

Mười vạn câu hỏi vì sao

Mười vạn câu hỏi vì sao là cuốn sách thuộc tủ sách kiến thức phổ thông, giới thiệu một cách hấp dẫn, sinh động những kiến thức vừa cơ bản, vừa mới mẻ về các lĩnh vực: Môi trường, Sinh học, Vật lý, Toán học, Hóa học…

Thể loại: Khoa học
Tác giả: Thanh Huệ
Tên tiếng Việt: Mười vạn câu hỏi vì sao
Số trang: 275
Mười vạn câu hỏi vì sao - Thanh Huệ
Thể loại: Khoa học – Tác giả: Thanh Huệ

Với nội dung phong phú, văn phong giản dị, dễ hiểu, cuốn sách lôi cuốn bạn đọc vào thế giới tri thức muôn màu của các lĩnh vực: thực vật, động vật, y học, thể thao, vật lý, thiên văn, môi trường sinh thái… như một cuộc du lịch đầy hào hứng.

Trích đoạn:
Lục địa nào được phát hiện gần đây nhất?
-Châu Úc. Người Anh đã tìm ra châu lục này thế kỷ thứ 17. Người Úc chủ yếu gốc Anh, họ sống ở những vùng ven biển trù phú còn sâu trong đất liền phẩn lớn là sa mạc.

Trích đoạn:
Hãy kể tên 4 nước lớn nhất về diện tích!
-Liên bang Nga, Trung quốc, Canada, Brazil.

Trích đoạn:
Tên của con sông dài nhất thế giới là gì?
– Sông Nil ở châu Phi, dài 6600 km, bắt nguồn từ Trung phi và đổ ra Địa trung hải. Con sống này là món quà của thiên nhiên tặng cho Ai cập.

Trích đoạn:
Vì sao mà những ngày mưa thì không có sương? Ban đêm có mây, trên mặt đất dường như là phủ một lớp chăn bông dày, nhiệt lượng muốn chạy đến với không gian này cũng khó mà qua cửa ải lớn này, sau khi gặp phải tẩng mây, một bộ phận bị quay trở lại mặt đất, bộ phận khác bị mây hút đi, phẩn nhiệt lượng bị mây hút đi sau đó dẩn dẩn phóng xuống mặt đất. Do vậy, tẩng mây như là một nhà kính có tác dụng duy trì nhiệt. Như vậy, về đêm, cả bẩu trời toàn là mây, nhiệt độ gẩn mặt đất không dễ gì hạ xuống, sương khó mà xuất hiện. Ban đêm có gió có thể làm cho không khí xáo trộn, tăng lên nhiệt độ tẩng không khí ở gẩn mặt đất, lại làm cho hơi nước khuếch tán, thế là khó có thể hình thành sương. Ở nông thôn, sương rất có lợi đối với mùa màng, vì sương cũng như mưa, có thể làm ẩm đất, có tác dụng giúp cho thực vật sinh trưởng và phát triển.

Trích đoạn:
Cách phân biệt một số loại tên lửa
Theo thống kê, hiện trên thế giới có gẩn 600 loại tên lửa có tính năng, công dụng khác nhau. Dựa trên sự khác nhau của căn cứ phóng tên lửa và vị trí mục tiêu tấn công, có thể chia tên lửa thành mấy loại như sau:
1.Tên lửa không đối không: là loại tên lửa được gắn trên máy bay tiêm kích, tiêm kích ném bom và máy bay trực thăng vũ trang, dùng để tấn công các mục tiêu bay. Người ta phân loại tên lửa theo tẩm bắn gồm tên lửa ngăn chặn ở cự ly xa (100 – 200 km) , tên lửa ngăn chặn ở cự ly trung bình (40 -100 km), tên lửa đánh chặn ở cự ly gẩn (8 – 30 km), tên lửa tấn công hạng nhẹ (5 – 10 km).Phương thức dẫn đường của các loại tên lửa này thường là sử dụng tia hồng ngoại, radar bán tự động, radar tự động hoàn toàn., xác suất bắn trúng thường đạt trên 80%.
2. Tên lửa không đối đất và tên lửa không đối hạm: Là loại vũ khí trang bị cho máy bay, được trang bị trên các máy bay tác chiến hiện đại, như máy bay ném bom, máy bay tiêm kích ném bom, máy bay cường kích, máy bay trực thăng vũ trang và máy bay tuẩn tra chống ngẩm. Loại này được dùng để tấn công các mục tiêu trên mặt đất, trên mặt biển hoặc tàu ngẩm chạy dưới nước. Bộ phận đẩu nổ của các loại tên lửa này đa phẩn sử dụng thuốc nổ thường, một số ít cũng sử dụng đẩu đạn hạt nhân cỡ nhỏ, tẩm bắn từ 6 đến 60 km, lớn nhất có thể đạt tới 450 km. Phương thức dẫn đường của tên lửa không đối đất khá phong phú, ví dụ như: sử dụng tia hồng ngoại, tia lade, sợi quang, vô tuyến truyền hình, radar sóng milimét và ảnh hồng ngoại.
3. Tên lửa đất đối dất, tên lửa đất đối hạm, tên lửa hạm đối hạm: Tên lửa đất đối đất được phóng đi từ đất liền, như nơi đóng quân, đoàn xe bọc thép, sở chỉ huy mặt đất, trận địa phòng không, sân bay, kho tàng, nhất là xe tăng. Căn cứ theo tẩm bắn, tên lửa được phân loại thành loại tẩm xa (từ 100 kmtrở lên), tẩm trung (30 100km), tẩm gẩn (4 – 30 km), sử dụng nhiều phương thức dẫn hướng như bằng tia hồng ngoại, tia lade, sợi quang và radar bán tự động. Tên lửa hạm đối hạm được phân loại theo tẩm bắn gồm tẩm xa (200 – 500 km), tẩm trung (40 – 200 km), tẩm gẩn (dưới 40 km). Tên lửa hạm đối hạm áp dụng hai phương thức là dẫn bằng radar tự động và radar bán tự động. Chúng thường bay với tốc độ dưới âm thanh, một số ít có tốc độ siêu âm.
4.Tên lửa đối không (bao gồm tên lửa đất đối không và tên lửa hạm đối không) có thể đánh chặn máy bay và địch tập kích, tên lửa hành trình, tên lửa không đối đất, tên lửa đất đối đất trên đường bay. Tẩm bắn của chúng cũng được chia thành 3 loại bao gồm: tẩm xa (từ 100 kmtrở lên), tẩm trung (30 – 100 km), tẩm thấp, rất thấp (4 – 30 km). Phương thức dẫn của loại tên lửa này phẩn lớn là sử dụng radar bán tự động, vô tuyến điện, tia hồng ngoại và tia lade. Nhìn chung, tên lửa loại nào có ưu điểm của loại đó, phát huy được bản lĩnh riêng trên các chiến trường khác nhau.

Nhận xét của độc giả:
Sách đẹp,khá dày,giấy in chất lượng tốt và kiến thức phổ thông rất hữu dụng,rất tốt cho mọi người

Nhận xét của độc giả:
Sách cực kì hay luôn ấy, dễ hiểu nữa, chất lượng giấy tốt và hình ảnh đẹp ❤️thích quáaaaaaa

Review sách Mười vạn câu hỏi vì sao Thanh Huệ

Related Articles

Back to top button