Phát triển bản thân

Nếu muốn quen với thành công, đầu tiên hãy làm quen với việc bước đi một mình

Xã hội luôn có xu hướng gắn “sự cô đơn” cho bất kỳ ai muốn ở một mình, thậm chí cho rằng họ bị “trầm cảm”. Chúng ta sống trong một thế giới luôn có nhiều người bao xung quanh ta, từ đời thực đến môi trường mạng ảo.

Nếu muốn quen với thành công, đầu tiên hãy làm quen với việc bước đi một mình
Nếu muốn quen với thành công, đầu tiên hãy làm quen với việc bước đi một mình

Chúng ta dường như quên cách tận hưởng cuộc sống khi bước đi một mình. Những người thành công, những bậc vĩ nhân trên thế giới lại nổi tiếng là những người độc lập và thích ở một mình. Mọi vấn đề của nhân loại đều bắt nguồn từ việc con người không học cách chấp nhận sự cô đơn và tập quen được với việc phải bước đi một mình.

Chúng ta đã thành thạo rất nhiều kỹ năng từ xã hội, nhưng lại dường như bỏ qua một vài kỹ năng cực kỳ quan trọng. Khả năng học một mình, tìm hiểu điểm yếu, điểm mạnh của chính mình, suy ngẫm về con đường phía trước hay chỉ đơn giản là ngồi xuống và quan sát cuộc sống của chính mình. Chính sự thiếu kết nối với bản thân đã dẫn đến những “thiệt hại” to lớn mà không phải ai cũng nhận ra.

 

 

4 cách giúp bạn sống độc lập một cách vui vẻ:

1

Thay đổi hoàn cảnh

Có thể khá khó để thực hiện điều này khi xung quanh bạn luôn có những gương mặt quen thuộc. Bạn cũng không cần phải thực hiện điều này mọi lúc. Hãy thực hiện một chuyến đi xa hoặc hãy chạy bộ một mình. Chỉ cần ra ngoài, ở một mình, suy ngẫm và tận hưởng cuộc sống riêng của bạn.

2

Thật sự một mình, hãy tắt tất cả thiết bị công nghệ

Đôi khi một chuyến đi cũng vẫn bị ảnh hưởng bởi những thiết bị công nghệ, vì thế giới này thật sự kết nối đến mức khó thể tin được. Nếu bạn thực sự muốn rèn luyện sự độc lập của mình, hãy bỏ điện thoại xuống, tránh xa mạng xã hội Facebook, Instagram….

3

Suy ngẫm về cuộc đời

Bây giờ, bạn chỉ có một mình, đã đến lúc suy ngẫm về những gì bạn muốn, những gì bạn đã làm và những gì bạn muốn làm. Không gian yên lặng hoặc một chút âm nhạc nhẹ nhàng có thể sẽ hữu ích. Dù bằng cách nào, một trong những cách giúp chính bạn trở nên tốt hơn là suy ngẫm về chính mình với mục đích thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

4

Đối xử tốt với bản thân

Đi xem phim, ăn vài món ưa thích, chăm sóc sức khỏe hay sắc đẹp. Hãy tốt với bản thân bạn trước hết đã. Ở một mình không chỉ là thời gian để bạn suy ngẫm mà còn là lúc bạn nên nuông chiều bản thân một chút. Ở một mình có thể không giải quyết được mọi vấn đề, nhưng nó là bước khởi đầu để từ đó bạn tìm ra cách giải quyết mọi vấn đề. Hãy thư giãn và suy ngẫm về những thói quen của bạn, xem chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

 

 

4 lợi ích bạn có thể mong đợi từ khoảng thời gian “ở một mình”:

1

Hỗ trợ sự phát triển cá nhân

Bạn có thể lập kế hoạch, luyện tập các kỹ năng, đọc sách, đặt ra những câu hỏi để điều hướng cuộc sống của mình phát triển theo hướng đúng đắn hơn. Để phát triển, điều quan trọng hơn hết là bạn phải có thời gian tự đặt mình ra ngoài dòng chảy cuộc sống để có thể đánh giá mọi thứ một cách khách quan, đúng đắn.

2

Thổi bùng động lực

Có những lúc chúng ta căng thẳng bởi công việc, gia đình, bạn bè, và thời gian ở một mình là cách tuyệt vời giúp bạn làm mới bản thân và tiếp thêm năng lượng.

3

Tăng giá trị của bạn trong một mối quan hệ

Tới thời điểm bạn muốn ở một mình, bạn đã có ý thức nhất định về mối quan hệ của bạn và người khác. Ở một mình giúp bạn đánh giá đúng và nhìn thấy tổng quát toàn bộ mối quan hệ của mình.

4

Giảm sự tự ti

Một lợi ích tuyệt với khác của việc ở một mình là giúp tăng cường sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian ở một mình, bạn càng cảm thấy thoải mái với những kỹ năng của mình, nhận thức rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Sưu tầm

Related Articles

Back to top button