Danh nhânNgười nổi tiếngPhát ngôn của người nổi tiếng

Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình

MAXIM GORKY

Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình

MAXIM GORKY

Nhà văn người Nga

 

 

Đây là một trong những triết lý kinh doanh cực kì thẳng thắn. Walt Disney – một cái tên quá quen thuộc. Ông đã không ngừng làm những điều ông cho là cần làm. Hãy áp dụng điều này cho các nhiệm vụ và các dự án mỗi ngày, cũng như khi khởi nghiệp. Hãy suy nghĩ như Walt Disney và bắt tay vào hành động.

 

 

Alexei Maximovich Peshkov. (Tiếng Nga: Алексей Максимович Пешков 28 March [O.S. 16 March] 1868 – 18 June 1936), thường được biết đến là Maxim Gorky (Tiếng Nga: Максим Горький) , ông là một nhà văn, một nhà hoạt động chính trị. Ông từng 5 lần được đề cử giải Nobel Văn học, trước khi được biết đến với tư cách là một tác giả, ông thường xuyên thay đổi công việc và đi lang thang khắp Đế quốc Nga; những kinh nghiệm này sau này sẽ ảnh hưởng đến việc viết của ông Các tác phẩm nổi tiếng nhất của Gorky là The Lower Depths (1902), 26 Men and a Girl (1899), The Song of the Stormy Petrel (1901), My Childhood (1913–1914), Mother (1906), Summerfolk (1904) và Children of the Sun (1905). Ông có mối quan hệ với các nhà văn Nga như Leo Tolstoy và Anton Chekhov; Gorky sau này đã đề cập đến chúng trong hồi ký của mình.

Gorky đã hoạt động tích cực trong phong trào cộng sản mácxít đang nổi lên. Ông công khai phản đối chế độ Nga hoàng, và trong một thời gian, ông có liên kết chặt chẽ với Vladimir Lenin và cánh Bolshevik của Alexander Bogdanov trong đảng. Trong một phần quan trọng của cuộc đời, ông đã bị lưu đày khỏi Nga và sau đó là Liên Xô. Năm 1932, ông trở lại Liên Xô theo lời mời riêng của Joseph Stalin và sống ở đó cho đến khi qua đời vào tháng 6 năm 1936.

Wiki

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x