Cảnh ThiênKỹ năngReview sáchSelf-help

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Quyển sách dành cho những người còn mông lung trong cuộc đời

“Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” là một quyển sách rất thú vị, đáng đọc và đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ. Bạn sẽ tìm được rất nhiều triết lý sống ý nghĩa sau khi đọc, nhất là khi bạn vẫn còn mông lung, chưa định hình được mình nên làm gì hay không biết phải giải quyết những vấn đề của cuộc sống như thế nào.

Quyển sách sẽ giúp bạn nhận ra bản thân cần phải làm gì

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Quyển sách sẽ giúp bạn nhận ra bản thân cần phải làm gì, tiếp thêm cho bạn ý chí quyết tâm, sức mạnh và nghị lực để bạn cố gắng thay đổi từng ngày, phấn đấu trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Sách được viết theo cách kể lại những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống và ở mỗi câu chuyện, tác giả chia sẻ những quan điểm và trải nghiệm của bản thân, từ đó đưa ra những thông điệp và bài học ý nghĩa.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – Fahasha

Hãy sống cuộc đời bạn mong muốn và đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Bạn luôn ngưỡng mộ những người thành công trong cuộc sống và thậm chí bạn còn mơ ước có được thành công như họ. Nhưng bạn không biết rằng đằng sau sự thành công vạn người ngưỡng mộ đó chính là những đau đớn, thất bại mà họ đã từng phải chịu như thế nào? Cho nên nếu chỉ biết ngưỡng mộ người khác mà không cố gắng bạn chỉ có thể dậm chân tại chỗ mãi không thể biết thành công là gì.

Bạn mong ước cuộc đời như thế nào thì chỉ có bản thân bạn làm được mà thôi.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Trong tuổi thanh xuân đẹp đẽ, bạn không dám mạo hiểm, không dám thử sức, không dám nỗ lực trong học tập, không chịu phấn đấu trong công việc, không nói lên được những ước mơ của bản thân. Thật tiếc là bạn không thể cố gắng để đạt được nó, trong khi bạn cứ mãi chìm đắm trong những cuộc vui với bè bạn, những buổi tiệc đông người, những buổi đi chơi đi sớm về khuya cùng hội nhóm. Bạn ganh ghét với những ai giỏi hơn bạn, ghét những ai giàu có và xinh đẹp hơn bạn, vậy thì tại sao bạn lại chấp nhận một cuộc sống an nhàn như hiện tại? Tại sao bạn không chịu cố gắng để được hưởng những thành quả ngọt ngào như họ? Phải chăng bạn sợ thất bại sao?

 

 

Nếu tuổi trẻ chỉ là những giây phút lướt web, xem phim, đi chơi mà không có nỗ lực phát triển bản thân thì bạn sẽ không bao giờ trưởng thành được. Cuốn sách này chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc đời của nhiều người, hãy sống cuộc đời bạn mong muốn và đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – Fahasha

Trích dẫn Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

 • Trái ngọt thành công chẳng bao giờ có thể kiễng chân là với tới. Chỉ khi kiên trì chờ đợi, chúng ta mới có thể nhìn thấy phong cảnh đẹp đẽ nhất của chúng ta.
 • Quá khứ thuộc về tử thần, tương lai thuộc về chính ta.
 • Sự lựa chọn cũng quan trọng như sự nỗ lực vậy, chọn sai phương hướng thì có nỗ lực đến mấy cũng thất bại.
 • Những điều đẹp đẽ không phải do thời gian ban tặng cho bạn, mà là bạn ban tặng cho thời gian. Nhờ có bạn, thời gian trở nên đẹp đẽ. Bản thân bạn nếu không phấn đấu, không nỗ lực, không nghiêm túc dệt nên những điều đẹp đẽ đó, thì sự đẹp đẽ sẽ không bao giờ tự tìm đến bạn.
 • Nếu bạn lực chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn vất vả trong 50 năm để bù lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn có được chắc chắn là 50 năm hạnh phúc.

Muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên chính mình để có được những gì xứng đáng.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên
 • Nghịch cảnh không đồng nghĩa với tuyệt vọng… rơi vào nghịch cảnh vẫn có thể vượt lên, đó chính là một lần nữa hồi sinh, can trường hơn, mạnh mẽ hơn
 • Đường đi gập ghềnh là đúng rồi , chứng tỏ bạn đang leo lên dốc . Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành.
 • Khi trời giao sứ mạng trọng đại cho những người ấy, nhất định trước hết phải làm cho ý chí của họ được tôi rèn, làm cho gân cốt họ nhọc mệt, làm cho thân xác họ đói khát, làm cho họ chịu nỗi khổ sở nghèo túng.
 • Sự lựa chọn cũng quan trọng như sự nỗ lực vậy, chọn sai phương hướng thì nỗ lực đến mấy cũng thất bại.
 • Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang quan trọng nhất của cuộc đời

 

 

 • Đối diện với gian nan khốn khổ không thể tránh khỏi, nghĩ thấu chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục.
 • Bạn mong ước cuộc đời như thế nào thì chỉ có bản thân bạn làm được mà thôi. Cuộc đời có rất ít đường tắt.
 • Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời.
 • Chỉ khi làm việc chăm chỉ từ giây phút này chúng ta mới bước đi bớt vất vả hơn trong giây tiếp theo.
 • Ước mơ ngày hôm qua sẽ là hi vọng của ngày hôm nay và sẽ trở thành hiện thực của ngày mai. Nếu bạn có ước mơ thì nhất định phải bảo vệ nó.
 • Muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên chính mình để có được những gì xứng đáng.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên – Fahasha

Đôi điều từ bạn đọc

<!> Một cuốn sách đúng chuẩn self-help đối với mình. “Chúng ta ở hiện tại, thực ra đều là sự chắp vá của bản thân trong quá khứ” – chỉ với vài chương đầu mình đã rất bất ngờ khi câu nói này giống đến 80% điều mình luôn tự tâm niệm. Tác giả đã đưa nhiều ví dụ thực tế, nhiều thực trạng xã hội thường gặp thậm chí là những bài học tôn giáo đan xen vào những triết lí mà bản thân đã nghiệm ra được khiến mình cảm giác rất dễ đọc, thấm đến từng câu, từng chữ.

<!> Dạo này mình khá thích đọc những quan điểm sống của các tác giả Trung Quốc, mình ấn tượng với Vãn Tình và Mễ Mông nên đến quyển này mình cũng hi vọng đọc được thêm nhiều câu chuyện thú vị. Tuy nhiên, quyển sách này ko đáp ứng được mong đợi của mình, nó giống dạng self-help đơn thuần kích thích tinh thần chứ ko phải quan điểm sống về các vấn đề về con người, xã hội, cuộc sống gia đình hay gì cả.

 

 

<!> Sách viết theo lối trích dẫn các câu chuyện và những tấm gương của người nổi tiếng với việc đúc kết sau đó khá thuyết phục. Tuy nhiên, đôi khi mình thấy các câu chuyện nhỏ được kể quá nhanh, dù biết đây chỉ là một ví dụ tác giả đưa ra để minh họa cho nội dung muốn truyền đạt nhưng nó khá xa vời. Điều này khiến tổng thể sách như là tổng hợp những câu chuyện KỲ DIỆU về ĐỘNG LỰC mà mọi người vẫn bắt gặp trên mạng. Hoặc là, sách viết theo phong cách self- help thì như vậy là hợp lý =)) Đó có thể là lí do mà mình thấy khá khó nhớ được nội dung sau mỗi câu chuyện. Trước khi đọc mình đã hy vọng tác giả viết theo lối gần gũi với người đọc hơn, nó như này: nếu độc giả không thể gần gũi với nhân vật trong các mẩu chuyện, vậy thì tác giả nên khiến khoảng cách đó rút ngắn hơn bằng cách đặt tâm tư tình cảm của mình vào để kể chuyện, kết nối người đọc với câu chuyện của nhân vật và với nhân vật.

<!> ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ: những điều mình nhận thấy tâm nhắc nhất khi đọc cuốn sách này:
1. Đừng bao giờ kí thác tuổi xuân và mơ ước của mình cho người khác. Người khác có thể giúp bạn thực hiện ước mơ nhưng không thể làm thay bạn. Chúng ta phải gửi gắm giấc mơ của mình vào đôi tay của chính mình, nỗ lực một cách ngoan cường, từng chút, từng chút một.
2. Thói lười biếng cũng giống như gỉ sét, gây hại cho thân xác chúng ta hơn cả sự lao động vất vả. Chiếc chìa khóa thường xuyên dùng sẽ luôn sáng bóng.
3. Mơ hồ là trạng thái thường gặp tròn cuộc sống, hơn nữa chúng ta chỉ mơ hồ khi bản thân lực bất tòng tâm. Nói thẳng ra là bởi tài năng của chúng ta không theo kịp ước mơ của chúng ta mà thôi. Nếu chúng ta có đủ nền tảng, có đủ năng lực, có đủ sự kiên trì, hà xớ gì lại cảm thấy mơ hồ?
4. Điều khiến cho người khác chê cười không phải là ước mơ của bạn, mà là bạn không làm gì để xứng đáng với ước mơ đó. Bạn chỉ xứng đáng khi bạn dùng thực lực để hiện thực hóa ước mơ mà thôi.
5. Chỉ khi làm tốt việc trước mắt,chúng ta mới có thể làm được nhiều việc hơn.
6. Những việc trước mắt làm không xong,há có thể mong đợi tương lai làm nên đại sự.
7. Định luật 10.000 giờ: nói 1 cách đơn giản chính là bạn luyện tập, nâng cao trình độ trong công việc hay sở thích của bạn đều đặn 3 giờ đồng hồ mỗi ngày, duy trì trong suốt 10 năm. Một người cho dù không cảm thấy hứng thú với một lĩnh vực nào đó, nhưng chỉ cần trải qua sự huấn luyện và kiên trì suốt 10.000 giờ đồng hồ, chắc chắn họ sẽ trở thành nhân vật “có số má” trong lĩnh vực đó.
8. Nếu phải trở thành độc giả dõi theo ước mơ của người khác, chẳng thà hãy tích cóp những khoảng thời gian rảnh rỗi, dùng để đầu tư cho ước mơ của chính mình.
9. Sự lựa chọn cũng quan trọng như sự nỗ lực vậy, chọn sai phương hướng thì nỗ lực đến mấy cũng thất bại.
10. “Khi trời giao sứ mạng trọng đại cho những người ấy, nhất định trước hết phải làm cho ý chí của họ được tôi rèn, làm cho gân cốt họ nhọc mệt, làm cho thân xác họ đói khát, làm cho họ chịu nỗi khổ sở nghèo túng… “
11. Ai chẳng muốn trở thành nhân vật chính trong cuộc trò chuyện-đúng hơn là trong đời này, mong thế giới này sẽ xoay quanh mình. Nhưng thay vì trở thành nhân vật chính trong cuộc trò chuyện, tốt hơn là trao cơ hội này cho những người bạn quý mến-trở thành nhân vật chính trong cuộc đời họ, và cả trong cuộc đời chính mình bằng khả năng thấu hiểu tuyệt vời.
12. Đầu tiên hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, sau đó gặp người phù hợp nhất. Với phiên bản tốt nhất của mình, chúng ta mới có thể có được tình yêu đẹp đẽ nhất. Ý nghĩa của việc sống trên đời không phải là để tìm kiếm tình yêu, mà là để tìm kiếm phiên bản tốt nhất của chính mình. Như vậy tình yêu sẽ tự tìm đến với chúng ta.

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
pEzQIPoAOV

kUoZBFNSTL

JBsoODnFMkRah

pgwTVMiy

xiaAQfnLd

hvgBkuVJO

pożyczki pozabankowe

I got what you intend,bookmarked, very decent website.

emergency car locksmith

I am incessantly thought about this, thanks for posting.

chwilówki dla zadłużonych

I reckon something truly special in this website.

mercedes ml320 key replacement

Really nice design and good subject material. Please also check my website. I love cars!

eyRDWhrYPMNH

Nice Website

mercedes benz keys replacement

Really nice design and good subject material. Please also check my website. I love cars!

Back to top button
9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x