Jake KnappJohn ZeratskyKỹ năngQuản lý thời gianReview sáchTiêu điểm sách

Review Quản lý thời gian hiệu quả – Jake Knapp & John Zeratsky

Hôm nay bạn đã làm được những gì?

Hôm nay bạn đã làm được những gì? Dự án của công ty bạn có kịp deadline? Những dự định của bạn, kỳ nghỉ mà bạn luôn nghĩ đến đã được thực hiện? Hay luôn là một “ngày nào đó”? Trong một thế giới bùng nổ thông tin, sự hỗn loạn, mất tập trung trở thành một phần của chúng ta. Sự mệt mỏi & bận rộn dường như là nỗi ám ảnh chung của người trưởng thành. Đã đến lúc bạn cần “STOP” lại guồng quay ấy. Jake Knapp & John Zeratsky đã đưa ra cho bạn một chiếc chìa khóa cho vấn đề thời đại này bằng những cách thức hết sức đơn giản đó là quản lý thời gian.

Đã đến lúc bạn cần “STOP” lại guồng quay ấy.

Jake Knapp & John Zeratsky sẽ đưa ra những giải pháp giúp cuộc sống của bạn chậm lại và giúp bạn dành thời gian cho những việc thực sự là quan trọng. Bạn sẽ đỡ bận bịu hơn, đỡ dành thời gian cho những việc không đâu và có thêm thời gian để thực sự sống. Bạn sẽ ít phải tiếc nuối hơn với những việc mà đáng nhẽ ra phải làm vào hôm nay.

 

 

Dành thời gian không có nghĩa là bạn phải trở nên thật năng suất

Điều đầu tiên khi đọc cuốn sách bạn nên nhớ, việc dành thời gian không có nghĩa là bạn phải trở nên thật năng suất, bạn phải làm được cả tỷ thứ việc. Không, dành thời gian không phải là làm được nhiều việc hơn và nhanh hơn. Bạn sẽ tạo ra khuôn khổ để dành thời gian cho những việc bạn thực sự muốn làm. Đó là những việc thực sự ý nghĩa và quan trọng đối với bạn. Như đưa honey đi chơi, chăm sóc con cái, học ngoại ngữ, kinh doanh nho nhỏ, tình nguyện cho một dự án cộng đồng, phá đảo game mà bạn luôn muốn chơi,… bất cứ việc gì bạn thực sự muốn làm.

Bạn sẽ tạo ra khuôn khổ để dành thời gian cho những việc bạn thực sự muốn làm.

Cuộc sống của một người trưởng thành thường bị hai hiệu ứng “Đoàn tàu bận rộn” và “Bể bơi vô cực” tác động. Theo tư duy của hiệu ứng “Đoàn tàu bận rộn”, nếu bạn muốn hoàn thành công việc tại một công ty hiện đại trong xã hội hiện đại ngày nay, bạn phải liên tục làm việc một cách năng suất. Và thế là, tất cả mọi người đều trở nên bận rộn. Bạn chỉ cần chậm lại một chút là sẽ chẳng bao giờ theo kịp mọi người. Những chiếc “Bể bơi vô cực” chính là những kênh giải trí bất tận và một loạt những ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ mê hoặc bạn khi hiệu ứng “Đoàn tàu bận rộn” sao nhãng bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật gấp gáp, thật bận rộn và chẳng có thời gian để làm gì hết? Nhưng, chúng ta có nhất thiết lúc nào cũng phải bận tối mắt tối mũi thế không? Những thứ giải trí cám dỗ bất tận này có thật là một phần thưởng không? Có khi nào chúng ta thật sự tận hưởng cuộc sống hay tất cả chỉ là thói quen?

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Quản lý thời gian hiệu quả – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Quản lý thời gian hiệu quả – Fahasha

 

 

Đánh bại cám dỗ để dành thời gian cho việc quan trọng nhất (trích)

Những thứ gây phân tâm như email, mạng xã hội, tin tức… có mặt ở khắp nơi, và bạn không có cách nào thoát khỏi chúng đâu. Bạn không thể sống trong một cái hang, vứt hết thiết bị đi và bỏ xó hoàn toàn công nghệ được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết kế lại cách bạn sử dụng công nghệ để tránh cái vòng tuần hoàn cám dỗ ấy lặp đi lặp lại.

Bạn vẫn có thể thiết kế lại cách bạn sử dụng công nghệ để tránh cái vòng tuần hoàn cám dỗ lặp đi lặp lại.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh công nghệ để tìm thấy tiêu điểm tập trung. Thử thay đổi đơn giản bằng cách đăng xuất khỏi các ứng dụng mạng xã hội hoặc đặt thời gian cố định để kiểm tra email cũng rất hữu ích – chúng tôi cũng sẽ mách bạn vài “mánh” để bạn tập trung tối đa

Tiếp thêm năng lượng: dùng cơ thể để nạp năng lượng cho não (trích)

Để tập trung dành thì giờ cho những việc quan trọng, não bộ của bạn cần có năng lượng, và năng lượng sẽ dồi dào khi bạn biết cách chăm sóc cơ thể.

Đó là lí do bước tiếp theo trong phương pháp Dành thời gian chính là nạp năng lượng cơ thể bằng vận động, thức ăn, ngủ, sự yên tĩnh và gặp gỡ trực tiếp. Nghe có vẻ thật khó nhưng lại dễ đến không ngờ. Những giá trị mặc định trong thế kỉ 21 đang lờ đi lịch sử tiến hóa và đánh cắp năng lượng của chúng ta. Thực ra đó là một tin đáng mừng: Vì mọi thứ đang không đúng, nên cũng có nhiều cách để sửa lại.

Để tập trung dành thì giờ cho những việc quan trọng, não bộ của bạn cần có năng lượng, và năng lượng sẽ dồi dào khi bạn biết cách chăm sóc cơ thể.

Bước tiếp thêm năng lượng này có rất nhiều bí kíp bạn có thể áp dụng, chợp mắt một chút, tin tưởng các bài tập thể dục và học cách tiêu thụ cafein hợp lí. Chúng tôi không ép bạn trở thành người nghiện tập thể hình hay xây dựng một chế độ ăn kiêng kì quái nào đó. Thật ra, chúng tôi sẽ cho bạn biết một vài cách điều chỉnh cơ thể đơn giản để nhận lại năng lượng cần thiết.

Vài dòng từ bạn đọc

Tôi đang gặp khó khăn về quản lý thời gian, đó chính là lý do khiến tôi phải đặt mua quyển sách ”quản lý” này trên Tiki. Và khi nhận được quyển sách này trong tay, tôi thấy quyển sách này bìa sách rất đẹp, giấy in rất tốt, nội dung trong quyển sách này đề cập đến kỹ năng quản l1y thời gian. Đã có rất nhiều sách viết về chủ đề này nhưng hầu như đều khá dài và phức tạp, không có quyển sách nào ngắn gọn dễ hiểu, và quyển sách này đã giải quyết được vấn đề đó. Nhìn chung, theo tôi đây thật sự là một quyển sách rất đáng để chúng ta mua về đọc.

Tựa đề sách là Quản lý thời gian, thế nhưng không chỉ có vậy, bộ sách dường như còn giúp ta quản lý cuộc sống .

Review sách Quản lý thời gian hiệu

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Quản lý thời gian hiệu quả – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Quản lý thời gian hiệu quả – Fahasha

Related Articles

Back to top button