Kỹ năngPhi TuyếtReview sách

Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết

Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai của mình? Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán, vô vị? Đã bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn biết không, cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Những gì bạn hành động ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả tương xứng trong tương lai. Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây… một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?

Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết
Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết
Tên tiếng Việt: Sống như ngày mai sẽ chết 
Tác giả: Phi Tuyết
Thể loại: Kỹ năng

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.

 

 

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
* Những phân số cuộc đời
* Hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận
* Những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân
* Việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa
* Và còn nhiều bí mật nhỏ thú vị về cuộc sống mà có thể bạn đang bỏ lỡ.

Hãy tưởng tượng đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế và gieo hạt cho khu vườn của bạn, khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động và cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả.

Vậy bạn muốn thu gì từ cuộc đời mình? Bạn muốn cuộc đời bạn là vườn hoa rực rỡ ngát thơm hay bạn muốn bỏ mặc cuộc đời mình thành mảnh đất hoang phế đầy cỏ dại?

Bất kể bạn muốn thu gặt gì từ cuộc đời mình, bạn phải gieo hạt trước đã, và trước khi gieo hạt bạn sẽ cần làm nhiều việc khác: chuẩn bị đất, xới đất, thiết kế khu vườn, làm cỏ, chọn hạt giống, gieo hạt, tưới nước, bón phân…

Khi hạt giống được gieo, đời bạn sẽ thành hình từ đó. Tương lai của bạn chính là những hạt giống bạn gieo ngày hôm nay. Vậy tại sao không gieo những gì giá trị nhất, ý nghĩa nhất?

Hãy bắt đầu hành trình tạo nên khu vườn của chính bạn – cuộc đời của bạn. Cuốn sách này không gì hơn là một cẩm nang, một người hướng dẫn, một cửa hàng dịch vụ, nó có thể trao cho bạn phân bón, thuốc diệt cỏ dại, nó có thể trao cho bạn cái liềm, cái cuốc để bạn xới đất, nó có thể cho bạn giấy và bút để bạn thiết kế khu vườn, nó có thể giới thiệu cho bạn một vài loại hạt giống, một vài ý tưởng… nhưng chính bạn phải hành động, phải làm tất cả những phần việc còn lại. Vì lý do đơn giản rằng khu vườn ấy chính là cuộc đời của bạn mà, đúng không? Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn, ngoại trừ chính bạn. Việc trước tiên phải làm là hãy tạo ra một miếng đất tốt – miếng đất này chính là tâm trí, là những suy nghĩ nền móng – thứ ảnh hưởng tới cả cuộc đời bạn theo cách gián tiếp và tinh vi mà bạn không hề biết trước.

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Vinabook: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki59250 Mua sách online tại Tiki
Fahasha59250 Mua sách online tại Fahasha
Vinabook55000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee51750 Mua sách online tại Shopee

Trích đoạn:
LÀM ĐẤT
Cuộc đời là một bộ phim – đừng để nó trôi qua nhàm chán

Bi kịch cuộc đời là chỉ sống cho người khác xem hoặc chỉ xem người khác sống.

Mỗi người trên thế giới này đều có một cuộc đời riêng và duy nhất, với những ngoại hình và hoàn cảnh khác nhau không bao giờ trùng lặp. Hãy gọi mỗi cuộc đời như vậy là một bộ phim – những bộ phim cuộc đời con người. Ai cũng có bộ phim cuộc đời của riêng mình, bất kể đó là kẻ hành khất hay một vị vua.

Trong bộ phim cuộc đời ấy, chúng ta vừa là người viết kịch bản vừa là đạo diễn kiêm diễn viên và thậm chí là khán giả nữa. Nhưng có một sự thật đáng tiếc, thay vì làm đạo diễn điều khiển cuộc đời mình dường như chúng ta lại thích thú hơn với việc làm khán giả cho bộ phim của người khác, từ người thân quen, người trong các mối quan hệ xã giao hay thậm chí là người hoàn toàn xa lạ.

Việc tình nguyện làm khán giả cho người khác là một thói quen nguy hiểm. Nó không chỉ làm bạn hao phí nhiều thời gian, sinh lực mà còn khiến bạn quen với thế bị động, bị động theo dõi người khác và rồi bị động luôn cả với chính cuộc đời mình. Mỗi ngày nhờ internet bạn biết được bao nhiêu chuyện “hay hay” trên thế giới, từ cô nàng minh tinh màn bạc Hollywood lộ hàng khi dạo phố cho đến anh nhà quê tung clip âm nhạc mới, từ hotgirl khoe đường cong cho tới anh chàng trẻ tuổi công khai làm lành với vợ… Thừa nhận đi, một ngày bạn đọc bao nhiêu tin tức kiểu này, theo dõi bao nhiêu người xa lạ kiểu này? Tình nguyện làm khán giả vô hình cho những thứ vô bổ, những người xa lạ ở tận đâu đâu như vậy, bạn sẽ mãi đóng vai quần chúng trong cuộc đời người khác. Cứ như vậy, cuộc đời bạn ai sẽ đóng thay đây hay nói đúng hơn, cuộc đời bạn ai sẽ sống thay?

CUỘC ĐỜI LÀ BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH NHIỀU TẬP

Nếu nói mỗi cuộc đời là một bộ phim thì mỗi giai đoạn chúng ta đang sống sẽ là một tập phim riêng lẻ. Tập phim thời thơ ấu, tập phim thời trung học, tập phim thời sinh viên, tập phim gây dựng sự nghiệp, tập phim tình yêu, gia đình và tuổi già… Bạn đang ở tập nào của bộ phim cuộc đời mình? Những tập trước có gì thú vị và đáng xem không? Hay tất cả đều trôi qua nhàn nhạt vô vị?

May mắn làm sao, nếu như những tập trước trong bộ phim của bạn nhàm chán và dở ẹc thì bạn vẫn có cơ hội làm cho nó hay ho, thú vị hơn với tập mà bạn đang sống và cả những tập sau này. Còn nếu như bạn muốn cả cuộc đời mình trôi qua nhàm chán không có gì thú vị thì… tốt thôi, không sao cả. Vì như đã nói, bạn có toàn quyền điều khiển cuộc đời mình. Chẳng có mấy bộ phim mà tập nào cũng thú vị. Chúng ta cũng không nhất thiết phải làm cho cả cuộc đời giai đoạn nào cũng cam go gay cấn nhưng ít nhất hãy có trách nhiệm ở tập phim bạn đang sống. Đừng tẻ nhạt mãi, có khó quá không?

BẠN ĐÓNG VAI CHÍNH TRONG BỘ PHIM CUỘC ĐỜI CÒN TẤT CẢ LÀ VAI PHỤ

Vì bạn là diễn viên chính và kiêm luôn đạo diễn nữa nên hãy luôn nhớ rằng, chỉ bạn mới có quyền cho ai đó xuất hiện trong phim của mình. Cách khôn ngoan nhất, hãy để mình đóng vai chính và những người khác chỉ là vai phụ. Có thế bạn mới hoàn toàn chịu trách nhiệm với cuộc đời mình thay vì đổ lỗi cho ai khác: cha mẹ, người yêu, con cái… Họ chỉ nên là những vai phụ bất kể bạn yêu quý họ đến đâu.

Bạn thường quên trách nhiệm lẫn khả năng đạo diễn của mình nên mới có chuyện bị bận tâm phiền não bởi việc làm của những người khác. Ai đó nói xấu bạn một câu, ai đó tức giận với bạn, ai đó châm chọc bạn… và bạn nổi điên lên. Nếu thế thì bạn đang để người khác làm đạo diễn bộ phim mất rồi. Tất cả những ai bước qua đời bạn đều là diễn viên phụ và bạn có quyền quyết định cho họ đóng tiếp hay dừng lại, hay cho ai đó bước tiếp bên đời mình cũng như quyết định ai đó phải tránh sang một bên. Quyền quyết định nằm ở bạn.

Hãy nhớ, tuyệt đối đừng để ai điều khiển cuộc đời của mình kể cả khi bạn bị cô lập, bị tổn thương, bị xúc phạm, bị phản bội… những cảm xúc tiêu cực đó không dễ chịu chút nào nhưng bạn được quyền quyết định mình sẽ làm gì với nó, vượt qua hay bị quật ngã.

Còn nếu như ai đó gạt bạn ra khỏi cuộc đời của họ, hãy chấp nhận trong vui vẻ vì bạn có quyền quyết định cuộc đời mình thì người khác cũng có quyền quyết định cuộc đời họ. Họ không muốn bạn làm vai chính trong cuộc đời họ thì đừng cố chấp làm gì. Hãy tìm một người khác, một người muốn cùng bạn tạo nên một bộ phim tuyệt vời. Đừng bắt ép ai đó phải cho bạn làm vai chính trong bộ phim của họ vì bạn không có quyền đâu. Thế giới còn cả ngàn bộ phim khác để bạn cùng tham gia cơ mà. Hãy vui vẻ chấp nhận!

NẾU CUỘC ĐỜI LÀ MỘT BỘ PHIM, HÃY LÀM CHO NÓ ĐÁNG XEM!

Sau này bạn già cả và về hưu, bạn không còn đủ sức khỏe để làm việc, không còn đủ nhanh nhạy để quan tâm từng hành động của con cháu. Lúc đó, bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian để ngồi suy ngẫm về cuộc đời, hồi tưởng lại từng thước phim bạn đã quay trong suốt những năm tháng tuổi trẻ. Tưởng tượng đến lúc đó, bạn sẽ nghĩ gì: hài lòng về cuộc đời hay là chuỗi dài những tiếc nuối “Sao mình không sống khác đi”, “Sao mình không làm thế này”, “Ước gì mình đã làm thế kia”… Cuộc đời mà toàn ước gì với giá như là một cuộc đời lãng phí. Hãy hạn chế nói những câu đó và thay bằng câu “Cuộc đời tôi là một bộ phim, tôi sẽ làm cho nó đáng xem”. Vậy bạn đã làm cho cuộc đời bạn đáng xem chưa? Hoặc bạn có kế hoạch gì cho nó đáng xem hơn chưa?

Hãy bắt đầu bằng việc tự viết kịch bản cho cuộc đời của mình. Và sau này nhìn lại bạn sẽ đánh giá được cuộc đời mình có như mình mong đợi không. Mình đã làm tốt những phần nào?

Nếu như được chọn lựa, bạn muốn cuộc đời mình là một bộ phim thế nào? Đầy ắp những điều thú vị, hài hước, bất ngờ, ngập tràn cảm xúc hay nhàm tẻ với những tình tiết lặp đi lặp lại?

Hãy lựa chọn đi rồi bắt tay hành động.

Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác hay sống cho người khác xem. Bạn được sinh ra để tự viết câu chuyện của mình, tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và sau cùng là thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng.

Những phân số cuộc đời

Bạn chỉ đang nhìn thấy 1/2 tính cách của mình và những gì bạn đang nhìn thấy, nghĩ về người khác cũng chỉ bằng 1/2.

Cuộc đời mỗi người dù muốn hay không, đều bị chi phối bởi rất nhiều những con số: số tuổi, số tiền, chỉ số thông minh, số người yêu, con cái…Nguyên lý 80/20 của Richard Koch là một cuốn sách hay nói về những con số cuộc đời mà tôi đã từng đọc. Theo đó trong cuộc sống chỉ có 20% những gì chúng ta đang sở hữu, đang quan tâm, đang làm… là đáng giá và có giá trị; 80% còn lại, từ tài nguyên cho tới công sức, là thứ chúng ta đang lãng phí và không nên lãng phí thêm nữa. Chắc bạn từng nghe: ta thường chỉ mặc 20% số quần áo ta có trong 80% thời gian trong đời, 20% người uống 80% tổng lượng bia trên thế giới, 20% khách hàng thân thiết mang lại 80% doanh thu cho một cửa hàng, 20% nỗ lực đúng chỗ sẽ mang lại kết quả tốt cho 80% quá trình… Những con số này thật sự thú vị và hợp lý. Nhưng vấn đề ở chỗ, chúng ta ứng dụng nó như thế nào? Liệu khi biết và tin những con số đó các cô gái có giảm tiền mua quần áo xuống? Các nhân viên có quyết tâm chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn hay chỉ tập trung đi kiếm khách hàng mới? Các chàng trai có ngừng uống bia hay sẽ uống nhiều hơn? Và nhất là, làm sao để biết đâu là 20% nỗ lực đúng chỗ mang lại 80% kết quả mong muốn để phấn đấu?

Tôi cho rằng, nguyên lý 20/80 này tuy rất hay nhưng chưa đủ thực tế. Nên tôi sẽ đưa ra cho bạn những con số khác, không tròn trịa, mà chỉ là những phân số kỳ cục nhưng ảnh hưởng trực tiếp và sâu sắc đến cuộc đời của bạn, của tôi, của tất cả chúng ta. Hãy thấu hiểu và nắm giữ những phân số cuộc đời đang cố nói với bạn. Bạn có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều và từ đó ứng dụng vào cuộc sống của mình thật hiệu quả.

1/10 – TA CHỈ ĐANG SỬ DỤNG 1/10 TIỀM NĂNG NÃO BỘ CỦA MÌNH

“Thời hoang sơ, khi loài người còn ăn lông ở lỗ, người nguyên thủy chỉ sử dụng được khoảng 5% tiềm năng của não bộ. Sau vài ngàn năm, chúng ta đã nâng con số sử dụng tiềm năng não bộ lên thành 10%. Hãy nhìn xem chỉ 5% tiềm năng não bộ được khai thác, chúng ta đã khác thế nào so với cuộc sống của người nguyên thủy? Chúng ta gần như đã làm chủ được cuộc sống của mình và cả những loài khác, vươn lên vị trí dẫn đầu muôn loài. Chúng ta từ vạch xuất phát như bao loài, đang hướng dần đến hình tượng cuộc sống hão huyền thần tiên nhất mà không ai thời đó có thể tưởng tượng ra. Sự thật là so với muôn loài, chúng ta chỉ thua cá heo, một trong những loài động vật thông minh nhất. Chúng hơn cả con người khi có thể sử dụng được 12% tiềm năng bộ não. Điều này khiến chúng có những khả năng định vị, phát sóng bậc cao mà loài người hay dùng mỹ từ “thần giao cách cảm” để mô tả và mơ ước…”

Đây là những thông tin vô cùng ấn tượng mà tôi còn nhớ khi xem một bộ phim Mỹ về chủ đề khai thác tiềm năng não bộ. Tôi không dám chắc về sự chính xác của những con số vừa nêu nhưng có điều tôi chắc chắn, đó là loài người chỉ đang sử dụng được rất ít khả năng bộ não của chính mình. Điều này có nghĩa là dù cho tôi và bạn là bất cứ ai, đang ở vạch xuất phát nào hãy tin rằng chúng ta hoàn toàn không ngu dốt, chúng ta có thể làm được mọi điều, đạt được mọi ước mơ điên rồ và tuyệt diệu nhất mà ta nghĩ ra. Thứ gọi là “giới hạn” chỉ là chúng ta tự đặt ra để biện hộ cho sự lười biếng của chính mình.

Đáng tiếc là hiện nay chúng ta dường như đang dừng lại và cảm thấy hài lòng với con số 1/10. Ngoại trừ một số nhà khoa học, một số chương trình nghiên cứu thì phần lớn loài người chúng ta không mấy quan tâm đến tiềm năng vĩ đại của bộ não mình. Những người được tôn vinh là thiên tài thật ra cũng là người bình thường với bộ não được khai thác hoặc thiên phú nhỉnh hơn người khác một vài phần trăm. Bạn hãy thôi than thở mình là người bất tài, tối dạ hoặc ngu dốt. Hãy hoàn toàn tin tưởng rằng bạn chính là người đặc biệt, có thể làm mọi thứ mình muốn. Bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình thậm chí thay đổi cả thế giới. Mở rộng nhận thức, chính là bước đầu tiên đơn giản để mở rộng tiềm năng của não bộ cho nên đừng lười biếng.

Ứng dụng của phân số 1/10 là gì? Là nếu như bạn đang nghi ngờ khả năng của bản thân mình hãy dừng lại suy nghĩ và tìm ra cách để đạt được thông qua việc tận dụng bộ não tốt hơn. Dù năm nay bạn đang có một kết quả học hành thật tệ nhưng năm sau bạn có thể trở thành một trong những người đứng đầu toàn trường. Điều này đã nhiều người làm được, nếu bạn không tin hãy tìm đọc cuốn Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo. Hiện nay bạn không thích đọc sách, tốc độ đọc một cuốn/năm nhưng mai này bạn có thể trở thành người đọc nhiều sách nhất, tốc độ bảy cuốn/tuần. Hiện nay bạn chẳng nghe nổi một câu tiếng Anh hoàn chỉnh nhưng chỉ cần tìm đúng phương pháp và kiên trì, sau một vài năm, không chỉ tiếng Anh mà bạn còn có thể thông thạo thêm vài ngôn ngữ khác. Hãy thôi nghĩ rằng bạn đang nghèo thì sẽ mãi sống nghèo hèn, biết đâu, một vài năm sau bạn sẽ ở vị thế những tỷ phú thế giới… Hãy thôi nghi ngờ mà bắt đầu tin tưởng vào bản thân rằng bạn có đủ khả năng để làm bất cứ điều gì. Những người tài giỏi cũng đang cùng một vạch xuất phát sử dụng não bộ như bạn. Những gì họ làm được, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Để hiểu thêm về sức mạnh và tiềm năng của não bộ, bạn cũng có thể đọc thêm những cuốn sách như Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh (Adam Khoo) hoặc Sự kỳ diệu của tư duy lớn(David Joseph Schwartz). Tư duy chính là một phần quan trọng trong các hoạt động khai thác tiềm năng bộ não của loài người nói chung và của bạn nói riêng. Đương nhiên, cả của tôi nữa.

 

 

Download sách Sống như ngày mai sẽ chết miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Đầu tiên, cuộc đời của bạn là một bộ phim. Hẳn có không ít lần bạn xem phim và ước gì mình cũng giống một (vài) nhân vật trong đó nhỉ? Và hãy để ý xem bạn có “vô tình” nhìn vào thần tượng, những người thành đạt và hạnh phúc xung quanh mình rồi ước được giống như họ không? Những cuộc đời đó không phải của bạn, bạn nhìn chúng với con mắt của kẻ ngoài cuộc. Như vậy có nghĩa là bạn đang xem phim của người khác. Nhưng khác với việc xem phim theo đúng nghĩa đen, không phải lúc nào bạn cũng biết rõ được quá khứ hay những khó khăn họ gặp phải. Hầu như bạn chỉ nhìn thấy vẻ ngoài hào nhoáng và thành đạt của họ. Hầu như bạn quên mất rằng họ cũng là con người và có thể họ đã gặp phải những khó khăn y như bạn. Vì thế mà bạn cứ ước được giống họ mà không nhận ra chính cuộc đời mình cũng là một bộ phim – nơi bạn là nhân vật chính và mọi thứ xảy ra đều xoay quanh bạn. Bạn không nhận ra mình cũng có thể trở nên tốt đẹp, thành đạt và hào nhoáng y như những người bạn ngưỡng mộ (hoặc theo dõi).

Nhận xét từ bạn đọc:
Bạn hãy trải lòng mình khi đọc cuốn Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết này nhé! Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái vô định, mông lung khi chợt nghĩ tới tương lai của chính mình? Đã có lúc nào đó bạn chợt nhận thấy rằng cuộc sống quá ư là vô vị, là nhàm chán? Bạn cũng đã từng, đã muốn, đã thử thay đổi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và cũng chưa nhận lại được kết quả gì…

REVIEW SÁCH Sống như ngày mai sẽ chết TÁC GIẢ Phi Tuyết

CÙNG TÁC GIẢ

Để tôi Google giúp bạn nhé:
Review sách “Sống như ngày mai sẽ chết”
Tóm tắt sách “Sống như ngày mai sẽ chết”
Trích đoạn hay trong “Sống như ngày mai sẽ chết”
Mua sách “Sống như ngày mai sẽ chết” ở đâu?
Mua sách “Sống như ngày mai sẽ chết” ở đâu rẻ nhất?
Tải sách “Sống như ngày mai sẽ chết” miễn phí
Danh mục sách của tác giả “Phi Tuyết”

Related Articles

Back to top button