Dale CarnegieSelf-helpTiêu điểm sáchTự lực

Thuật hùng biện – Tăng khả năng nói trước đám đông – Dale Carnegie

Sự thành công trong kinh doanh, trong các mối quan hệ xã hội, hay ngay cả trong lĩnh vực riêng tức của một người phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp của người đó, khả năng thể hiện, diễn đạt cho mọi người biết bạn là ai, bạn muốn gì, và bạn tin vào điều gì. Và giờ đây, hơn lúc nào hết, trong thế giới đầy căng thẳng, sợ hãi và lo lắng, chúng ta cần phải mở rộng cánh cửa giao tiếp hơn lúc nào hết. Với mong muốn đó, hy vọng cuốn Thuật hùng biện sẽ hữu dụng đối với mọi người, với cả những ai – đơn giản chỉ cần nó để có thể diễn đạt dễ dàng hơn và tự tin hơn trong cuộc sống và công việc hàng ngày, cũng như những người mong muốn thể hiện bản thân hoàn thiện hơn.

- Thể loại: self-help, tự lực 
- Tác giả: Dale Carnegie
- Năm xuất bản: 1948 
- Tên tiếng Việt: Thuật Hùng Biện
- Tên tiếng Anh:  Public Speaking For Success
- Dịch giả: Tâm An  
- Số trang: 287
Thuật Hùng Biện - Dale Carnegie
– Năm xuất bản: 1948 – Tên tiếng Việt: Thuật Hùng Biện –

Theo nghiên cứu thì con người ta còn sợ thuyết trình trước đám đông hơn là sợ chết? Người ta thà chết con hơn phải là đứng trước đám đông. Đơn giản vì bạn có thể nghĩ mọi người đang dò xét bạn. Bạn không tốt chỗ này, không tốt chỗ kia. Một tỉ câu chuyện cổ tích mà bạn có thể tự vẽ ra. Mà bạn quên mất một điều rằng mọi thứ đều có chiến lược, phương pháp để làm nó.

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng: Đưa ra nhiều cách có giá trị thực tiễn trong việc cảm hóa những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn như: Bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên của bạn… Những kiến thức trong cuốn sách này đã được hơn một triệu học sinh các khóa học Dale Carnegie nổi tiếng thế giới đào tạo “nghệ thuật nói trước công chúng” và đã sử dụng thành công.

Mua sách online tại tiki giảm từ 30% giá bìa: Link mua sách!

Có thể bạn sẽ tìm ra được trong cuốn sách:
– Phát huy tính tự chủ
– Lấy lại tự tin
– Tăng cường trí nhớ
– Bắt đầu và kết thúc một bài nói
– Hấp dẫn và lôi cuốn người nghe
– Hoàn thiện phong cách diễn đạt

Trích đoạn:
Sau đây tôi sẽ kể cho các bạn nghe một trường hợp điển hình. Nhiều năm trước đây, đã có một quý ông trung niên tên là D.W.Ghent tham dự khoá học thuyết trình trước công chúng của tôi tại Philadenphia. Đây là người có một cuộc sống khá năng động. Ông đã thành lập và làm chủ một cơ sở sản xuất riêng, là người lãnh đạo trong các hoạt động quần chúng và trong các công việc của nhà thờ. Chỉ ít lâu sau buổi học đầu tiên, ông ta đã mời tôi cùng ăn trưa tại câu lạc bộ Manufacturer. Trong bữa ăn, ông ta ngồi dựa vào bàn và nói: “Đã rất nhiều lần tôi được đề nghị phát biểu trước đám đông, nhưng chưa bao giờ tôi có đủ khả năng làm được điều đó. Những lúc đó, tôi bỗng trở nên cuống quýt, đầu óc tôi trở nên trống rỗng: và tôi luôn phải lẩn tránh việc này. Nhưng bây giờ, tôi đang giữ cương vị chủ tịch một hội đồng gồm ủy ban quản trị các trường đại học. Tôi phải làm chủ tọa các buổi họp của hội đồng. Và đương nhiên là tôi sẽ phải nói đôi điều gì đó trong các cuộc họp đó… Liệu ông có nghĩ tôi có thể học cách nói khi đã vào tuổi này rồi hay không?” “Ông hỏi tôi sẽ nghĩ như thế nào ư, ông Ghent?”, tôi đáp, “Vấn đề không phải là tôi nghĩ ra sao. Vấn đề là tôi biết ông có thể làm được điều đó, và tôi biết ông sẽ làm được, chỉ cần ông luyện tập và làm theo những chỉ dẫn của tôi mà thôi.”

Review sách Thuật Hùng Biện – Dale Carnegie

Related Articles

Back to top button