Tiểu sử Steve Jobs – Walter Isaacson

Tiểu sử Steve Jobs – Walter Isaacson
Tiểu sử Steve Jobs – Walter Isaacson

Huyền thoại công nghệ với những gì đời thường nhất

“Tiểu sử Steve Jobs” dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm qua cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông. Cuốn sách tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như: Tính cách cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell…

Steve là một người nổi loạn từ nhỏ, với các sở thích luôn khác người, luôn tham gia mọi xu hướng mới, văn hóa mới, … bất cứ thứ gì mới mẻ đều khiến ông tò mò – kể cả là chất gây nghiện.Ông cũng ích kỷ như những con người bình thường, luôn cho mình là nhất, phủ nhận mọi thứ trái với ý mình, đối với ông: chúng đều là “rác rưởi”. Ai cũng có thể học được thứ gì đó, tìm thấy thứ gì đó hữu ích cho mình.

Steve là một người nổi loạn từ nhỏ, với các sở thích luôn khác người

 

Nhà lãnh đạo có thể học được thêm về cách quản trị, người làm Marketing có thể học được về cách chạy một chiến dịch ra mắt sản phẩm, hoặc có thể học được về sức mạnh của sự tập trung qua đoạn trở lại để tái thiết lại một Apple đang ngấp ngoải.Người làm sáng tạo có thể học được về cách nhìn nhận sản phẩm, thiết kế ở từng góc cạnh nhỏ nhất, hướng đến sự tinh giản.

Có rất nhiều những tranh cãi về các bằng sáng chế của Steve, bởi rất nhiều trong số đó không phải là ý tưởng của ông. Nhưng những ý tưởng đó sẽ không bao giờ được thực hiện, nó sẽ mãi mãi là ý tưởng, nếu không phải là Jobs lắng nghe và biến nó thành sự thật. Rất nhiều góc khuất, rất nhiều ý kiến trái chiều của những người đã từng sát cánh với Steve đã được kể ra trong cuốn Tiểu sử, để mang đến cho người đọc cái nhìn vừa tổng quát nhất, vừa sâu sắc về con người tuyệt vời này.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Tiểu sử Steve Jobs – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Tiểu sử Steve Jobs – Fahasha

Một vài đoạn trích

Sau này, Jobs nói ông cũng cảm thấy tội lỗi khi chỉ biết tiêu tiền, một số tiền rất lớn, của cha mẹ mình vào việc học mà xem chừng chẳng mang lại cho ông điều gì. ông đã nói về điều này trong một lần phát biểu nổi tiếng tại standford: “Tất cả những đồng tiền tiết kiệm của cha mẹ tôi, những người thuộc tầng lớp lao động bình dân, được dồn để chi trả học phí của tôi ở trường đại học. Tôi không có một khái niệm gì về những cái tôi muốn làm cho chính cuộc đời tôi cũng như không tin rằng trường đại học sẽ giúp tôi khám phá ra điều đó. Và tại đây, tôi chỉ biết tiêu tốn những đồng tiền mà cha mẹ tôi dành dụm cả đời mới có được. Vì vậy, tôi quyết định bỏ học và tin rằng mọi thứ sẽ tốt cả thôi”.

 

 

 

… Jobs sau đó trở thành một trong số năm mươi nhân viên đầu tiên tại Atari làm việc ở vị trí nhân viên kỹ thuật với mức lương 5 đô- la một giờ. Alcorn nhớ lại “Ngày đó, việc thuê một sinh viên bỏ học từ Reed là một điều gần như chưa có tiền lệ. Nhưng tôi nhìn thấy điều gì đó khác biệt trong người thanh niên trẻ tuổi lúc ấy. Anh ta thông minh, nhiệt huyết và đam mê công nghệ”. Alcorn đã phân công Jobs làm việc với một kỹ sư khắt khe và nguyên tắc tên là Don Lang. Ngay ngày hôm sau, Lang đã phàn nàn “Gã này là một tên đồng bóng (hippie) khó ưa với cơ thể bốc mùi. Sao ông lại làm điều đó với tôi? Anh ta là một người rất khó để làm việc cùng”. Jobs luôn bám vào ý nghĩ rằng chế độ ăn chay toàn rau của ông sẽ ngăn cản cơ thể khỏi niêm dịch gây hại cũng như mùi cơ thể ngay cả khi không dùng lăn khử mùi hay tắm thường xuyên. Nhưng đó là một lý thuyết thiếu chính xác.

Tham khảo giá sách tại các nhà sách uy tín:
– Tham khảo giá sách tại Vianbook theo link sau: Tiểu sử Steve Jobs – VinaBook
– Tham khảo giá sách tại Fahasha theo link sau: Tiểu sử Steve Jobs – Fahasha

Đôi điều từ bạn đọc

Tôi không phải là một fan của Apple nhưng tôi vẫn mua quyển sách này về để tìm hiểu cuộc đời của một trong những con người đã góp phần thay đổi thế giới chúng ta đang sống. Với tư cách là một người bình thường, tôi không thích Steve Jobs, không thích những con người có tính cách như vậy nhưng nhìn từ góc độ kinh doanh, ông là một CEO tuyệt vời. Ông không thực sự làm ra bất kỳ sản phẩm nào nhưng không có ông, chúng chắc chắn không tồn tại. Trong kinh doanh ông cũng mắc sai lầm và đôi khi đó là lý do sản phẩm trở nên tồi tệ và thất bại nhưng những thành công quá rực rỡ của những imac, iphone, ipod, ipad và cả Pixar đã che khuất đi những khiếm khuyết đó. Ông thất thường nhưng cũng sáng tạo tuyệt vời, vừa bảo thủ nhưng cũng đón nhận những ý kiến mới và tôn sùng nghệ thuật. Ông là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và công nghệ. Tôi tin rằng cho dù sau này có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác xuất hiện thì thế giới sẽ phải luôn nhắc đến tên ông như một biểu tượng cho sự sáng tạo, đổi mới và niềm đam mê sự hoàn hảo.

 

 

 

… Quả thật khi vừa nhìn vào quyển sách đã muốn mua ngay rồi..Tiêu đề ngắn gọn đơn giản..đủ để cho người đọc hình dung phần nào về những gì bên trong nó..Đọc để rồi nhìn nhận và thấu hiểu hơn với Steve Jobs – 1 thiên tài nhưng cũng có những câu chuyện riêng hết sức thú vị..với lối viết hấp dẫn của Walter Isaacson, những câu chuyện đó đến với mọi người thật gần gũi và nhẹ nhàng..đọc để từ đó cũng phần nào rút ra được những bài học đi đến thành công cho bản thân mình..với lợi ích tuyệt vời như thế thì thật đáng để bỏ tiền ra tậu về ngay lập tức quyển sách này..

… Steve Jobs là một thần tượng của tôi, khi nghe tin ông mất, tôi cảm thấy rất buồn, nhưng bây giờ đã đỡ hơn nhiều cho dù vẫn còn khoảng trống ấy. Khi biết được quyển sách về tiểu sử của ông được dịch ra bản tiếng việt, tôi rất vui mừng, lòng phấn khởi chờ đợi đến ngày phát hành. Thật sự, quyển sách đã không làm cho tôi thất vọng. Những lời văn được trau chuốt tỉ mỉ,những hình ảnh thực tế và những câu chuyện không khỏi xúc động đã làm cho tôi đã khâm phục còn khâm phục hơn về con người của ông. Nhưng cuối cùng, vì ông biết mình bị ung thư mà đã cố gắng sống từng ngày như ngày cuối của cuộc đời, và rốt cuộc, ông đã đúng. Hy vọng các bạn có thể chia sẻ cảm giác này cùng tôi.

Review Tiểu sử Steve Jobs

Bi Mat

Phong The
Hanh Phuc

Rất nhiều người đã tìm lại được sức mạnh chinh phục