Adam KhooKỹ năngReview sáchSelf-helpTiêu điểm sáchUncategorized

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Có bao giờ bạn lạc lõng trong những ước mơ, hoài bão của chính bản thân mình chưa?. Bạn có đích đến nhưng lại băn khoăn không biết đâu là con đường phải đi tốt nhất cho hành trình đó. Tôi muốn giới thiệu cho bạn một cuốn sách kể tường tận chi tiết về cách biến những điều tưởng như không thể thành có thể, vạch ra lộ trình cho người đọc cách bước đi từ một kẻ nghiệp dư đến một vận động viên chuyên nghiệp trên đường đua của sự thành công bằng những phương pháp sáng tạo. Khi bạn cầm trên tay “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, đồng nghĩa bạn đang bắt đầu phác họa chiếc chìa khóa thành công của chính mình.

							Tên tiếng Việt: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế 
Tác giả: Adam Khoo
Thể loại: Self help - Kỹ năng
Xuất bản lần đầu tiên: 2009

 

 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Nhà SáchĐơn giáLink mua sách
Tiki85000 Mua sách online tại Tiki
Fahasha93220 Mua sách online tại Fahasha
Vinabook94000 Mua sách online tại Vinabook
Shopee77000 Mua sách online tại Shopee

Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói làm sao để họ làm được như thế để giúp người đọc khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

Có lẽ cái hay của cuốn sách nằm ở chỗ nó truyền cảm hứng, động lực, niềm tin vào khả năng thực sự của mình để cố gắng học tập, rèn luyện hơn cho học sinh hơn là dạy những phương pháp học mới. Sách đi hơi xa thực tế, đặc biệt trong hoàn cảnh bấy giờ các cô giáo cũng không chuộng sơ đồ tư duy, mà sách lại không có nhiều bài tập vận dụng nên rất khó thực hiện.

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
Sách nói về việc tự học, các vấn đề như đọc nhanh, sơ đồ tư duy, hệ thống kiến thức,… những điều này không mấy xa lạ đối với học sinh nhưng ít ai dùng được, và câu hỏi đặt ra là đọc xong bạn có áp dụng được vào thực tế

 

 

Trích đoạn:
Tôi mở đầu cuốn sách này với kinh nghiệm cuộc sống bản thân không phải để khoe khoang với các bạn, mà tôi muốn nhấn mạnh một sự thật rằng: Nếu một người như tôi, đã từng là một học sinh tệ nhất trường, cũng có thể vươn lên dẫn đầu một trường đại học danh tiếng trên thế giới và được tuyển vào chương trình dành cho sinh viên tài năng, thì tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm được như vậy nếu họ nắm được các phương pháp học tiên tiến nhất.

Trích đoạn:
Dĩ nhiên sự thay đổi này của tôi làm mọi người hết sức bất ngờ và tò mò. Khi thầy cô hỏi nguyên do, tôi đáp lại rằng tôi muốn đứng nhất trường. Thầy cô nhìn tôi như thể đây là một ý tưởng hết sức điên rồ. Rồi khi bạn bè hỏi tôi có ý định học ở đâu sau khi tốt nghiệp cấp hai, câu trả lời của tôi là Trường trung học chuyên Victoria và sau đó sẽ là Đại Học Quốc Gia Singapore. Bọn bạn tôi bò lăn ra cười sau khi nghe tôi trả lời. Họ nói: “Thật là khùng! Không ai trong tụi mình có thể đạt những điều đó! Chỉ có mấy “siêu sao” ở những trường cấp hai hàng đầu mới làm được mà thôi!” Thay vì cảm thấy nản lòng, xấu hổ, tôi càng cảm thấy quyết tâm hơn nữa khi nghe bạn bè mình bình luận như thế. Tôi phải chứng minh rằng một học sinh kém cỏi từ một trường kém cỏi có thể đạt được những điều đó và thay đổi lịch sử.

Trích đoạn:
Sau khi hiểu rằng tôi cũng có khả năng thành công như bất kỳ ai khác, tôi bắt đầu tin rằng tôi có thể đạt được tất cả những mục tiêu do tôi đề ra. Tôi tin rằng nếu những học sinh khác học giỏi được, tôi cũng có thể học giỏi và thậm chí còn giỏi hơn

Trích đoạn:
Phần I: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
Chương 1 – Từ “đần độn” trở thành thiên tài
Chương 2 – Quá trình học tập hiệu quả
Chương 3 – Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?
Chương 4 – Tôi tin tôi có thể bay cao…. và tôi làm được.
Phần II: Những phương pháp học siêu đẳng
Chương 5 – Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài
Chương 6 – Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin
Chương 7 – Sơ đồ tư duy (Mind Mapping®): công cụ ghi chú tối ưu
Chương 8 – Trí nhớ siêu đẳng dành cho từ
Chương 9 – Trí nhớ siêu đẳng dành cho số
Chương 10 – Mô hình trí nhớ
Chương 11 – Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành
Phần III: Động lực cá nhân của bạn
Chương 12 – Dám mơ ước: sức mạnh của mục tiêu
Chương 13 – Động lực mạnh mẽ – vượt qua sự lười biếng
Chương 14 – Công thức để đạt điểm tuyệt đối
Chương 15 – Thời gian là tiền bạc
Chương 16 – Tạo quyết tâm mạnh mẽ tức thì
Phần IV: Phương pháp thi cử
Chương 17 – Tăng tốc về đích
Chương 18 – Chiến thắng và vinh qua

Download sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế miễn phí: Link tải sách
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Mình mua cuốn đầu tiên vào hè năm ngoái sau khi tình cờ đọc được ebook trên mạng. Nhưng việc cầm quyển sách trên tay và đọc sẽ dễ chịu và thích thú hơn việc đọc online.
Giá như mình được đọc nó từ ngày còn niên thiếu chắc chắn sẽ khác vì nó quá bổ ích. Nhưng không sao, dù bây giờ mới biết đến nó cũng không quá muộn để thay đổi bản thân. Mình cũng mua thêm 1 cuốn cho cháu trai, cậu nhóc có vẻ chưa hứng thú lắm với việc phải đọc 1 quyển sách có nhiều chữ.
Quyển sách nói đúng tâm lý của 1 cậu nhóc thiếu niên với vô vàn khó khăn trong học tập mà không lối thoát do chưa tìm được phương pháp học tập đúng đắn dẫn đến chán nản. Sau đó là một loạt chia sẻ phương pháp học của tác giả mình thấy khá thú vị, nếu chịu khó nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng chắc chắn các bạn học sinh cũng làm được như tác giả, hoặc nếu không chí ít các bạn cũng thấy bản thân tiến bộ lên rất nhiều. Đấy là tín hiệu đáng mừng. Mỗi một ngày chúng ta luyện tập 1 chút, chắc chắn chúng ta sẽ thành công từ lúc nào mà chúng ta không nhận ra. Cảm ơn Adam Khoo rất nhiều. Mình sẽ đọc đi đọc lại rất nhiều để thấm nhuần những phương pháp mà tác giả chia sẻ để có thể đồng hành cùng với các con trong gia đình.

Nhận xét từ bạn đọc:
Đây là một trong nhưng cuốn sách hay mà tôi đã từng đọc. Chỉ tiếc không đọc được cuốn sách này cùng với những quyển sách khác thay đổi tư tưởng tôi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bây giờ có hơi muộn một chút nhưng cũng chưa phải là quá muộn để thực hiện những điều sách đề cập đến. Sau này tôi sẽ hướng dẫn con tôi đọc cuốn sách này ngay từ khi học cấp 2.

Nhận xét từ bạn đọc:
Thực sự đây là một quyển sách khá hay! Nội dung của quyển sách cho chúng ta rất nhiều thứ để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Mình bị ấn tượng bởi câu chuyện của chính bản thân tác giả cùng với những câu chuyện mà tác giả sưu tập được. Rất đáng để đọc mỗi khi bị mất động lực và phương hướng trong học tập. Về hình thức, sách được trình bày theo hệ thống rõ ràng cùng với những hình ảnh nhiều màu sắc, nhìn vào rất thích mắt!

REVIEW SÁCH Tôi tài giỏi, bạn cũng thế TÁC GIẢ Adam Khoo

CÙNG TÁC GIẢ

Related Articles

Back to top button