Tổng hợpTừ điểnTừ điển điện ảnh

Tony Award là giải thưởng gì?

Giải thưởng Antoinette Perry cho Cống hiến Xuất sắc trong Nghệ thuật Sân khấu Broadway (tiếng Anh: The Antoinette Perry Award for Excellence in Broadway Theatre), thường gọi tắt là giải Tony là một giải thưởng cho nghệ thuật sân khấu Hoa Kỳ do Cánh Sân khấu Hoa Kỳ (tiếng Anh: American Theater Wing) và Liên đoàn Broadway (tiếng Anh: Broadway League) trao tặng hàng năm tại New York City.

 

 

Giải Tony được lập ra để vinh danh các tác phẩm và thành tựu xuất sắc nhất của sân khấu Broadway. Ngoài ra còn có một giải Tony cho sân khấu địa phương, giải Tony Đặc biệt (không thông qua bầu chọn) và giải Tony Danh dự cho Cống hiến Xuất sắc trong Nghệ thuật Sân khấu (tiếng Anh: Tony Honors for Excellence in Theatre) và giải Isabelle Stevenson. Giải Tony được đặt tên của Antoinette “Tony” Perry, người sáng lập Cánh Sân khấu Hoa Kỳ.

Phương thức bầu chọn của giải Tony được ghi rõ trong tài liệu “Điều lệ và quy tắc của Cánh Sân khấu Hoa Kỳ cho giải Tony” (tiếng Anh: Rules and Regulations of The American Theatre Wing’s Tony Awards), thay đổi theo từng năm. Giải Tony được xem là giải thưởng cao quý nhất của ngành sân khấu Hoa Kỳ, tương đương với giải Oscar của ngành điện ảnh, giải Emmy của truyền hình và Grammy của âm nhạc Hoa Kỳ. Giải Tony là mảnh ghép thứ tư của EGOT (Emmy Grammy Oscar Tony) – bộ tứ 4 giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ. Giải Tony tương đương với giải Laurence Olivier của Vương quốc Anh và giải Molière của Pháp.

Từ năm 1997, lễ trao tặng trong giải Tony được tổ chức hàng năm vào tháng 6 tại Radio City Music Hall thuộc New York City. Đài TV CBS trực tiếp truyền hình cuộc trao giải kéo dài khoảng 3 tiếng.

Sưu tầm

Điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm (11)

Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi

Spider-Man: Far From Home – Người nhện xa nhà tung trailer gây choáng

Suối Nguồn (Phần 1 – Chương 2)

Đọc sách – tinh hoa xưa nay

Làm gì khi không biết làm gì?

Điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm (17)

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Vệ Sinh Yếu Quyết – Phòng Bệnh Truyền Nhiễm

The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung

Đăng Long Đội sơn đề Sùng Thiện Diên Linh bảo tháp bi hậu

Cách đọc nến Nhật

HIỆN NAY CÓ NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ VỀ MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU MÀ THẾ GIỚI ĐANG QUAN TÂM?

Add

Kinh doanh accounts, items trong game

WE’VE SAVED ENOUGH MONEY

Uống rượu bằng chén con mà chết hóc

Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile bị cáo buộc buôn lậu xuyên quốc gia

Khai Mở Cảnh Giới Tâm Linh – Cổ Đồ Thư

Tây Sơn Thần Nhãn

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x