Phát triển bản thân

Tránh né những người tiêu cực

Hàng xóm tiêu cực, đồng nghiệp tiêu cực, bạn bè tiêu cực, người thân tiêu cực, tại sao phải tránh né họ?

Khi bạn tiếp xúc với những người tiêu cực họ sẽ mang lại cho bạn một năng lượng xấu, điều đó dễ làm bạn chán nản và nhụt chí. Chỉ cần tránh những người này bạn đã có thể có một ngày thảnh thơi rồi. Khi tâm trí thảnh thơi bạn sẽ có cơ hội cho nhiều điều tốt đẹp hơn hay đơn giản chỉ là thảnh thơi mà nghỉ ngơi thôi.

Tránh né những người tiêu cực
Tránh né những người tiêu cực

Hàng xóm tiêu cực

Ngày hôm kia mẹ bạn cầm chìa khóa đi chưa về bạn phải ngồi hàng internet đến tối, hội dạt nhà đã tiếp nhận bạn qua lời kể của những hàng xóm thân thiện. Ngày hôm qua bạn đi SH của bố bạn qua Trần Duy Hưng, bà tám hàng xóm đã giúp bạn thành người trong ngành. Sáng ra bạn thấy chiến tích của chú chó đáng yêu đi dạo cùng chủ nó mà bạn cũng không hiểu ai dắt ai. Thật sự những người hàng xóm thích lấy câu chuyện của người khác làm quà, thích sống khôn hết phần người khác như vậy rất nhiều. Bạn đối đầu với họ chỉ làm bạn thêm phần tiêu cực và bực bội. Hãy tránh và né. Đơn giản vậy thôi. Nhìn thấy mặt họ có khi bạn đã máu thượng lên não rồi chứ đừng nói đến cái gì khác. Tất nhiên bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của người xung quanh, pháp luật, một vài biện pháp phòng vệ nếu mọi chuyện đi quá xa. Hãy nhớ điều này.

 

 

Đồng nghiệp tiêu cực

Đồng nghiệp đáng yêu của bạn đã từng làm gì bạn? Kể xấu bạn với sếp? Châm chọc bạn với người này người kia? Mượn tiền mà quên mất không trả? Cao giọng và mắng nhiếc bạn dù họ chả là ai? Nếu bạn là sếp hãy cho họ biết quyền uy của bạn. Còn nếu không thì hãy cư xử đúng mực. Hãy tránh và né họ ra. Tránh ăn trưa cùng, tránh tiếp xúc nói chuyện. Hãy tránh họ ra. Tất cả chỉ lên dừng ở mức công việc. Đừng bỏ qua công việc chỉ vì giận họ nhé. Chỉ đến nước này nếu họ vượt quá giới hạn của mình và chắc chắn rằng bạn không hề làm sai nhé.

Người thân tiêu cực

Người thân, nếu họ là họ hàng xa thì bạn còn có thể tránh né. Nhưng nếu họ quá gần với bạn thì đầu tiên không cần tránh né họ mà hãy thay đổi mình trước. Rồi hãy khuyên nhủ họ, cố gắng thuyết phục họ, thay đổi họ. Nếu bạn đã làm cả rồi mà không thay đổi được gì thì hãy cố gắng thêm lần nữa. Lần nữa rồi lần nữa. Nếu đến một lúc nào đó, tất cả đã quá sức của bạn rồi thì tôi khuyên bạn nên buông. Buông thôi. Đôi khi không thể làm gì khác ngoài việc cầu nguyện.

 

 

Bạn bè tiêu cực

Đã là bạn bè thì cũng như người thân. Không thể vì giận chút mà bỏ chơi với họ được. Nhưng nếu mọi chuyện đã đến giới hạn bạn cũng cần tỏ rõ thái độ. Không cần quá nhiều bạn nhưng hãy “CHỌN ĐÚNG BẠN MÀ CHƠI”. Hãy tránh né những người bạn tiêu cực.

 

 

Người tiêu cực

Những người tiêu cực họ rất dễ nhận ra. Họ thường lấy câu chuyện người khác làm quà. Thường châm chọc. Thường muốn chiếm lợi về mình mà mặc kệ người khác. Những người phóng đãng ném cả cuộc đời họ qua cửa sổ. Những người như thế thì rất dễ nhận ra. Nhưng bạn cũng nên tránh né những người mà luôn nói những câu đại loại như là mày không làm được đâu, loại như mày thì thế này thế kia. Đôi khi mình muốn mở quán cafe theo phong cách tự phục vụ. Họ chẳng giải thích thói quen vùng miền ở Việt Nam mà đã chêm ngay câu “Mày không làm được đâu”. Thì đó bạn nên tránh xa họ hoặc chí ít hãy bỏ lời nói của họ ngoài tai. Nếu bạn thành công họ sẽ chẳng thái độ được gì? Nhưng khi bạn thất bại ắt là họ sẽ cho thêm bạn vài phát rìu vào tâm trí đấy. Tao đã bảo mà, tao đã nói rồi mà, nói rồi mà không nghe. Chắc là sẽ có mấy câu này đấy. Hãy lắng nghe những phân tích chính đáng để đưa ra những điều đúng đắn nhất nhưng không cần để tâm những lời nói tiêu cực. Một kiểu người nữa tôi muốn đề cập đến đó là những người thích nói về những điều xấu. Tôi đang vui vẻ rồi anh bạn đồng nghiệp lại kể về vụ tai nạn ở trên đường anh ta gặp. Anh ta đúng là có tài năng văn chương. Anh ta mô tả đến từng chi tiết nhỏ của nạn nhân rất hình tượng mặc dù tôi đã nói mình chẳng muốn nghe. Chắc bạn cũng không muốn nghe đâu. Tôi tự cảm thấy ngày hôm ấy hết vui.

 

 

Tránh và né

Tránh né có thể kéo dài vĩnh viễn. Ngày trước mà chắc bây giờ vẫn còn, ở một số vùng nông thôn nếu bạn chỉ sinh con gái mà không sinh con trai, mỗi dịp cỗ bàn họ sẽ cho bạn ngồi mâm dưới. Rất nhiều người đã lựa chọn không về quê tham gia cỗ bàn nữa để thoát khỏi sỉ nhục vô lý này. Tránh né kéo dài có thời điểm. Khi ai đó bắt đầu tiêu cực, bạn tránh né họ. Và khi sự tiêu cực qua đi bạn trở về. Trời vẫn trong xanh và không khí vẫn dễ thở. Nếu không thể tránh né hãy bỏ ngoài tai mọi lời nói, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và tự vệ nếu mọi chuyện đi quá xa.

– MT –

Related Articles

Back to top button