Nguyễn Ngọc ThuầnReview sáchTiêu điểm sáchTiểu Thuyết

Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ Nguyễn Ngọc Thuần

Nguyễn Ngọc Thuần kéo về bầu khí quyển mặc nhiên của dụ ngôn, thi ca và huyễn mộng để triển khai một cuộc phiêu lưu ý tưởng đầy duy mỹ và buồn bã. Khu vườn được dựng lên trên đồi cao bằng ý chí, vô nhiễm với xung quanh nhưng chính nó lại là một trong những cơ tầng, di chỉ của lãng quên. Nó gom vào trong mình một âm bản nhân thế sơ khai, tinh khôi như vừa được sáng lập, lại như đã ngấm ngầm trượt khỏi miền thời gian thực hữu, một hình thức cô lập cuối cùng của sự sống.

Thể loại: Tiểu thuyết
Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần
Tên tiếng Việt: Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ
Năm ra mắt:
Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ - Nguyễn Ngọc Thuần
Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ – Nguyễn Ngọc Thuần

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Khu vườn với người cha muốn kiểm soát tất cả và ba người con gái mang ba tính cách nhưng đều lần lượt ly khai khu vườn. Khu vườn được dựng lên trên đồi cao bằng ý chí, vô nhiễm với xung quanh nhưng chính nó lại là một trong những cơ tầng, di chỉ của lãng quên. Nó gom vào trong mình một âm bản nhân thế sơ khai, tinh khôi như vừa được sáng lập, lại như đã ngấm ngầm trượt khỏi miền thời gian thực hữu, một hình thức cô lập cuối cùng của sự sống.

Cái chết, sự sinh sản và vô vàn những biến cố diễn ra giữa rừng ám tượng đưa người đọc đi vào một không gian khác biệt của thứ sáng tạo nâng niu vết dấu huyền thoại tưởng đã lụi tàn hay bị vùi chôn trong một đời sống văn chương nệ thực.

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
Đọc văn của Nguyễn Ngọc Thuần chúng ta thấy dường như tác giả kéo về bầu khí quyển mặc nhiên của dụ ngôn, thi ca và huyễn mộng để triển khai một cuộc phiêu lưu ý tưởng đầy duy mỹ và buồn bã.

Trích đoạn:
Trong gia đình, giữa ba chị em, chỉ có cô út có cái trán đẫm lệ. Nhìn vào, cô thấy nỗi buồn phảng phất truyền kiếp. Nó là điểm di truyền của dòng họ cô. Một ngàn năm trước, cô tin vậy. Có người được truyền con mắt, một sống mũi, một cái nhìn, hoặc một cử chỉ. Di chứng cho vẻ bệnh tật, nhưng cũng là sự kiêu hãnh, chúng nằm lại trên cơ thể những kẻ hậu sinh. Cô là sự tuyệt tự của di chứng.

Trích đoạn:
Thời gian âm thầm trôi, nó chảy đều đặn, thu vén những quá khứ không khoan nhượng, nó trở nên tham lam như chui vào lỗ hổng không đáy. Những đứa em lớn dần, người bố thì xa mãi, cố giống như vật thế chỗ, ông mượn thân xác cô bày tỏ mình. Đôi lúc cô còn có cảm giác như không tìm thấy mình, cô đi đâu đó. Cô soi mình vào chiếc gương lớn, điểm danh từng đường nét, từ mái tóc xuống đôi môi, làn da, hoặc nhìn toàn bộ con người mình. Dù không mang lấy một nét di chứng, nhưng dường như lị có nỗi oan trái khác, cô thuộc về ai đó, ngoại trừ chính cô.

Download sách Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ miễn phí: Link tải miễn phí
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

REVIEW SÁCH Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ Nguyễn Ngọc Thuần

Related Articles

Back to top button