Nguyễn Ngọc ThuầnReview sáchTiêu điểm sáchTiểu Thuyết

Vì tình yêu phù phiếm – Nguyễn Ngọc Thuần

Trở về sau cái chết của người bố, Răng Nhọn – một nhà văn cô đơn và mẫn cảm đã phát hiện một nửa con người mình dần biến mất, đó là lúc anh bước vào phần thứ hai của cuộc đời, cũng là phần thứ hai của cuốn sách anh viết. Sự mập mờ đầy thi vị giữa các nhân vật và tình huống, cũng như văn phong đẹp đẽ giàu hình tượng khiến cho “Vì tình yêu phù phiếm” có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người đọc.

Thể loại: Tiểu thuyết
Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần
Tên tiếng Việt: Vì tình yêu phù phiếm
Năm ra mắt:
Vì tình yêu phù phiếm - Nguyễn Ngọc Thuần
Vì tình yêu phù phiếm – Nguyễn Ngọc Thuần

Giảm giá sách 30% khi mua online tại Tiki: Link mua sách

Cuốn tiểu thuyết này thoạt đầu tưởng đơn giản chỉ là lời bộc bạch của một thị dân, một anh công chức bình bình, sống một cuộc đời bình bình, yêu đương bình bình trong một thế giới cũng đang lình bình trôi nổi, như một mảng bèo đang mắc vào đâu đó.

Độc giả ngỡ tưởng chuyện chỉ có thế, cho đến khi cuộc đời bình thường ấy bị dừng lại đột ngột và ta chợt nhận ra mình chỉ đang “thấy” cuộc đời của một nhân vật trong tiểu thuyết được một nhà văn tên Răng Nhọn viết ra.

Trong cuốn tiểu thuyết mỏng manh, đời sống hiện hữu này – nơi con người yêu đương, làm việc, chán ghét, thù hận, khổ đau… – được vón lại chỉ còn là cái cười nhếch mép đầy bẽ bàng.

Cái cười nhiều hàm ý, thoáng hiện, bông đùa mà cũng lắm chua cay. Không dưới một lần, Nguyễn Ngọc Thuần nhắc đến nhà văn Kundera trong tiểu thuyết.

Có thể bạn sẽ tìm được trong sách:
Vì tình yêu phù phiếm như là một dư ba đầy ám ảnh về cơn chấn động do chiến tranh gây ra. Ở đó, tình yêu nổi lên như một chuyện tầm phào, một huyễn tưởng.

Trích đoạn:

Download sách Vì tình yêu phù phiếm miễn phí: Link tải miễn phí
(Thông báo link hỏng hoặc yêu cầu sách dưới comment)

Nhận xét từ bạn đọc:
Nguyễn Ngọc Thuần có cái tài kể chuyện rất duyên, tỉnh bơ như không có gì mà vẫn khiến người đọc say mê lật giở những trang kế tiếp.

Nhận xét từ bạn đọc:
Cái cười nhiều hàm ý, thoáng hiện, bông đùa mà cũng lắm chua cay. Không dưới một lần, Nguyễn Ngọc Thuần nhắc đến nhà văn Kundera trong tiểu thuyết

REVIEW SÁCH Vì tình yêu phù phiếm Nguyễn Ngọc Thuần

Related Articles

Back to top button