Gia tộc Gucci – Sara Gay Forden

“Gia tộc Gucci” của Sara Gay Forden là một cuốn sách nghiên cứu về lịch sử của gia đình Gucci, một trong những thương hiệu thời trang và phụ kiện xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới. Từ người sáng lập Guccio Gucci cho đến những biến cố và tranh cãi trong gia đình, cuốn sách đã khám phá ra những tình tiết thú vị và hấp dẫn của gia đình này.

Guccio Gucci đã bắt đầu kinh doanh vào thời điểm khó khăn của Ý sau Thế chiến thứ nhất. Nhưng ông đã tin rằng những chiếc túi xách, giày dép và phụ kiện da sẽ mang lại lợi nhuận và thành công. Và ông đã đúng, Gucci trở thành một thương hiệu xa xỉ nổi tiếng trên toàn cầu. Aldo Gucci, con trai của Guccio, đã giúp đỡ việc mở rộng kinh doanh và đưa thương hiệu Gucci ra toàn cầu. Tuy nhiên, ông cũng đã gây ra nhiều vấn đề trong gia đình và công ty. Ông đã bị kết án tù vì tội lừa đảo và gian lận.

Maurizio Gucci, người đã kế vị Aldo và trở thành CEO của Gucci, đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý thương hiệu và điều hành công ty. Sau khi bị loại khỏi Gucci, ông đã chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của mình và tái chiếm lại vị trí của mình trong công ty. Nhưng cuối cùng, ông đã bị ám sát bởi một kẻ giết người thuê.

Sau cái chết của Maurizio Gucci, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Gucci đã trở nên căng thẳng. Các bên đã tranh chấp quyền lực và tài sản, dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm. Cuối cùng, Gucci đã trở thành một công ty được mua lại bởi một tập đoàn đa quốc gia.

Cuốn sách “Gia tộc Gucci” của Sara Gay Forden chứa đựng nhiều tình tiết thú vị và hấp dẫn về lịch sử của gia đình Gucci. Từ những người sáng lập và những người kế vị cho đến những biến cố và tranh cãi trong gia đình, đây là một cuốn sách rất thú vị và cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Cuốn sách cũng đưa ra những cảnh báo về sự nguy hiểm của việc lạm dụng quyền lực và tiền bạc, cũng như sự ảnh hưởng của những cuộc chiến trong gia đình đến công ty và những người lao động của nó.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho độc giả cái nhìn chi tiết về quá trình phát triển của ngành công nghiệp thời trang tại Ý, từ những người nghệ sĩ làm việc tại các cửa tiệm địa phương cho đến việc xây dựng các tập đoàn thương mại lớn như Gucci. Cuốn sách cũng giải thích tầm quan trọng của Gucci đối với ngành thời trang thế giới và tầm ảnh hưởng của Gucci đến các nhà thiết kế thời trang hiện đại.

Bạn có thể tìm mua sách tại Tiki Sách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *