4 LÍ DO NÊN SỬ DỤNG POWER BI THAY EXCEL

Trước khi thời đại công nghệ số phát triển, Microsoft Excel là công cụ báo cáo phổ biến dành cho doanh nghiệp. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Power BI lại được ưa chuộng hơn vì cung cấp các tính năng báo cáo và phân tích mạnh mẽ cho các tổ chức. Với thử nghiệm nhanh hơn với trực quan hóa, chức năng thống kê và tính toán trên các bộ dữ liệu rộng và khả năng rút ra câu trả lời nhanh chóng thông qua việc kết hợp lại nhanh chóng các trường, Power BI đang dần dần soán ngôi Excel. Cùng MCI điểm qua vài điểm nổi bật của Power BI nhé!

Power BI có khả năng truy xuất nhiều loại dữ liệu

Điểm nổi bật của Power BI chính là cho phép bạn truy cập rất nhiều loại dữ liệu mà Microsoft Excel không thể hỗ trợ. Power BI còn giúp bạn lưu trữ, kết nối và phân tích mà chỉ cần dùng 50MB bằng thuật toán nén để nhập và lưu trữ dữ liệu trong tệp .PBIX. Những dữ liệu lớn sẽ không cần phải cắt giảm và tổng hợp mà thay vào đó sẽ được nằm trên cùng một tệp để tối ưu việc truy cập.

Bạn còn có thể tùy ý chỉnh sửa, thay đổi và tùy biến bao gồm định dạng, xóa dòng, thêm cột và di chuyển dữ liệu, thêm các mối quan hệ giữa các bảng khác nhau hoặc thêm các dữ liệu mới được tích hợp trên power BI một cách dễ dàng.

Tính năng bảo mật hàng

Row Level Security (RLS) là một tính năng tương đối phức tạp khi sử dụng Excel. Một ví dụ thường xuyên sử dụng RLS là đặt bảo mật hàng để đảm bảo rằng các nhân viên chỉ nhìn thấy dữ liệu liên quan đến địa phương của họ.

Để cài đặt RLS, chọn “Manage Roles” bên dưới Security tab của thẻ Modeling. Bạn có thể tạo ra các quyền cho các nhóm khác nhau, sử dụng bộ lọc DAX cho các trường khác nhau.

Tương tác và chia sẻ Dashboard cho nhiều người dùng khác nhau

Khác với Excel, Power BI giúp bạn chuyển đổi dữ liệu thành đồ thị báo cáo với trực quan hóa dữ liệu tương tác với các thao tác kéo, thả đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể linh động làm việc mọi lúc mọi nơi với Power BI. Số liệu và thông tin của DN sẽ luôn được cập nhật 24/24 trên đt, laptop, máy tính bảng,.. nhờ lợi ích Power BI được Microsoft xây dựng trên đám mây

Tích hợp không giới hạn với ứng dụng của bên thứ ba

Các nhà phát triển Microsoft Power BI đảm bảo hệ thống có thể tích hợp trong bất kì hệ sinh thái phần mềm nào. Chính vì vậy, Power BI có thể kết nối với nhiều phần mềm và công cụ khác như Oracle, SQL, … Hiện nay, Microsoft vẫn đang nghiên cứu mở rộng thêm khả năng kết nối của Power BI, cho phép người dùng truy cập thêm nhiều cơ sở dữ liệu khác.

Theo HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH MCI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *