Trốn lên mái nhà để khóc – Lam

Cuốn sách “Trốn lên mái nhà để khóc” của Lam là hành trình trở về tuổi thơ đầy cảm xúc và kỷ niệm. Xuyên suốt cuốn sách là những tản văn về mẹ, về bà, về gia đình và những mảnh ký ức còn đó của tuổi thơ.

Từng trang sách, từng mẩu chuyện tựa như một cuộn phim tua chậm, đưa chúng ta về một vùng trời ký ức bình yên, nơi hồn nhiên và ngây thơ vẫn còn ánh lên trong đôi mắt trẻ thơ. Đó là những ký ức đẹp đẽ về mùi vị quê nhà, về những bước chân trẻ thơ cùng bạn bè nô đùa dưới ánh nắng chiều, hay đơn giản là mùi cơm nếp thơm lừng tỏa ra từ bếp mỗi chiều.

Những dòng cảm xúc trong sách cũng xoáy sâu vào những nỗi niềm, hoài niệm và tiếc nuối về những người đã khuất. Đó là nỗi nhớ khắc khoải khi ngửi thấy mùi khói bếp quen thuộc, là những câu chuyện ngày xưa bên ông bà giờ đây chỉ còn trong ký ức. Cuốn sách giúp ta nhận ra rằng, có những thứ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng lại để lại những kỷ niệm sâu đậm.

Sau những chia sẻ, “Trốn lên mái nhà để khóc” giống như một lời vỗ về, chữa lành cho những vết thương tâm hồn. Bởi dù cuộc sống còn nhiều sóng gió, nhưng hãy nhớ mình không đơn độc. Tình thương của những người đã khuất vẫn mãi bên ta, tiếp thêm sức mạnh để vững bước.

Cuốn sách là một món quà ý nghĩa dành tặng những ai đang lạc lối giữa dòng đời với những vết thương chưa lành. Đọc xong, chúng ta sẽ thấy vững tin hơn để tiếp tục con đường phía trước, biết trân trọng những gì đang có và sống hết mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *