Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao một cuốn sách viết từ gần 100 năm trước vẫn bán chạy và được yêu thích đến thế không? “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại về kỹ năng giao tiếp và ứng xử giữa người với người. Tính đến nay, cuốn sách đã có hàng triệu bản in được phát hành trên toàn thế giới.

Qua nhiều thập kỷ, những Bạn lời khuyên vàng ngọc về cách thấu hiểu, thuyết phục và hòa nhập với mọi người trong cuốn sách vẫn không hề lỗi thời, mà càng ngày càng được chứng minh là đúng đắn.

Những câu chuyện minh họa trong sách luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới người đọc, giúp chúng ta dễ hiểu và áp dụng các nguyên tắc vào thực tiễn. Điển hình là câu chuyện của Charles Schwab – một nhà lãnh đạo tài ba, đã khẳng định giá trị và sức mạnh của sự quan tâm chân thành đến những người đồng hành trong sự nghiệp của mình.

Charles Schwab, một trong những thiên tài tài chính vĩ đại nhất nước Mỹ, là Chủ tịch của công ty thép Bethlehem – một trong những công ty lớn và quan trọng nhất thời bấy giờ.

Mỗi sáng khi đến công ty, ông đều dành ra 1-2 tiếng để đi bộ vòng quanh nhà máy, ghé qua mỗi phân xưởng và dừng lại để hỏi thăm từng công nhân một. Bất kể đó là người lao công hay kỹ sư, ông đều nói chuyện thân tình, quan tâm đến gia đình, cuộc sống và cả những khó khăn, vất vả của họ trong công việc cũng như cuộc sống.

Với sự quan tâm chân thành đó, ông đã tạo được một mối quan hệ gắn bó, tin cậy với nhân viên, khiến mọi người cũng có động lực làm việc và cống hiến hết mình. Điều đó đã giúp công ty Bethlehem ngày một lớn mạnh, trở thành hãng thép hàng đầu nước Mỹ thời bấy giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *