30 tuổi chưa kết hôn, thất nghiệp, không tài khoản tiết kiệm, mất phương hướng thật sự đáng sợ?

30 tuổi chưa kết hôn, thất nghiệp, không tài khoản tiết kiệm, mất phương hướng thật sự đáng sợ?

Sưu tầm

Thế hệ sinh 9X đầu tiên đã bước qua độ tuổi 30 rồi. 22 tuổi, khi mới tốt nghiệp, cảm thấy tuổi 30 còn rất xa vời, 30 tuổi, chắc “mình” có nhà có xe riêng rồi, công thành danh toại rồi. Nhưng cuộc sống mà phần nhiều chẳng được như tưởng tượng.

Tôi từng đi phỏng vấn cho hàng chục công ty trong hơn 4 tháng trời, rồi mới vào được một công ty tự coi là tạm được. Tôi cũng từng tự làm riêng, được 3 tháng thì giải tán, nợ nần hàng trăm triệu, nhiều năm sau mới trả được hết sạch nợ, hết nợ rồi lại làm lại từ đầu.

Nhiều người thành lập công ty, thực ra, cuộc sống còn không bằng nhân viên, bởi vì muốn doanh nghiệp trở nên đáng tiền, bạn cần phải chịu được sự nghèo khổ, nhiều khi công ty còn chưa kịp đáng tiền đã phải giải tán rồi.

Có lẽ một ngày nào đó, công việc khởi nghiệp không thuận lợi, không vui vẻ, không cho ra được thành tựu gì, tôi sẽ lựa chọn công việc khác, đi trải nghiệm một cuộc đời khác. Bởi lẽ con người về bản chất là nên vui vẻ, mọi điều khiến bạn không vui đều đang dần dần ăn mòn bạn, không có gì đáng để chịu đựng, và cũng không có tình huống nào đáng để bạn phải quá lo lắng cả.

30 tuổi, bạn không biết mình sẽ ra sao. Tôi cũng gặp phải rất nhiều trường hợp nỗ lực bỏ ra nhưng lại chẳng thu được gì, nhưng bất kể ra sao, chấp nhận là cách tốt nhất giúp người trưởng thành bớt phàn nàn, ca thán hay thất vọng với mình.

Con người ta sẽ dần dần tiếp nhận bản thân mình qua các quá trình trải nghiệm khác nhau. Nếu 30 rồi mà vẫn thấy cuộc sống của mình nhạt nhẽo, vậy bạn có thể đi làm một điều gì đó khác biệt, rồi dần dần hiểu mình, tiếp nhận mình.

30 tuổi, thất nghiệp, chưa kết hôn, chưa có tài khoản tiết kiệm, không có phương hướng, chẳng có gì đáng sợ cả, đáng sợ là bạn vì tuổi tác mà nảy sinh ra sự giới hạn trong tâm lý, đánh mất đi đam mê và nhiệt huyết với cuộc sống!

Sưu tầm

Bài viết dành cho người trên 30 tuổi

PS: Thất bại hay thành công là thái độ khi so sánh kỳ vọng với diễn biến tại một giai Read more

Ngủ một giấc rồi mọi chuyện sẽ qua

Hay thậm chí, từng có người chị, nửa đêm chán đời quá, xách balo lên ra ga. Bắt chuyến tàu Read more

Hóa ra dục vọng càng nhiều thì phiền não sẽ càng tìm đến!

Cuộc sống vốn không có những lo lắng, nhưng giờ đây khi ngọn lửa dục vọng đốt cháy, những lo Read more

KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM NÊN RỜI KHỎI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI?

Samantha Clarke là tác giả, diễn giả truyền cảm hứng, tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực công việc Read moreLeave a Reply

Your email address will not be published.