5 BÀI HỌC ĐẦU TƯ ĐẮT GIÁ VÀO BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Theo tpbs

Bài học 1: Đầu tư cho bản thân


Đầu tư vào bản thân có lẽ là khoản đầu tư thông minh và xứng đáng nhất mà bất kỳ ai có thể thực hiện. Không bao giờ là quá muộn để đầu tư vào kiến thức, kỹ năng và sứ.c kh.ỏe của bạn. Vì vậy việc cải thiện và hoàn thiện bản thân mỗi ngày là điều rất đáng trân trọng.


Bạn có thể đầu tư vào kiến thức và kỹ năng thông qua các khóa học và sách. Đơn giản chỉ cần học một ngoại ngữ mới, một kỹ năng mới như vẽ hoặc chơi một nhạc cụ. Có như vậy bạn mới có nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể dành thời gian và tiền bạc để học các kiến thức đầu tư khác. Cho dù đầu tư vào cổ phiếu, vàng hay bất động sản. Do đó, bạn sẽ tự tin hơn để tham gia vào các kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.


Quả thực, kiến thức là hành trang tốt nhất của mỗi người, phải không nào ?


Bên cạnh đó, việc chăm sóc và đầu tư cho sứ.c kh.ỏe cũng cực kỳ cần thiết. Một c.ơ th.ể khỏe mạnh có thể tạo ra được rất nhiều điều phi thường. Vì vậy, bạn cũng đừng quên chú trọng chăm sóc s.ức kh.ỏe của bản thân mỗi ngày.


Bài học 2: Gửi tiết kiệm


Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn chưa biết và hiểu rõ về các kênh đầu tư sinh lời khác, cũng như không biết nên đầu tư gì với 100 triệu thì gửi tiết kiệm là lựa chọn phù hợp nhất. Với 100 triệu đồng, bạn có thể nhận lãi suất từ 3% đến 4% / tháng, tùy ngân hàng.


Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi gửi tiền ngân hàng:
Lãi suất gửi tiết kiệm đang có xu hướng ngày càng giảm. Do vậy lợi nhuận khi gửi tiết kiệm cũng không còn hấp dẫn như trước.
Nếu gửi tiết kiệm 100 triệu, bạn cần không dùng đến số tiền này trong thời gian từ 6-12 tháng. Nếu bạn rút sớm thời hạn, mức lãi suất chỉ khoảng dưới 1%.


Nhìn chung, gửi tiết kiệm phù hợp với mục đích tích trữ tài sản hơn là đầu tư sinh lời. Vì vậy, nếu bạn là người cao tuổi và muốn dành dụm một phần tài sản để dưỡng già và nghỉ hưu thì gửi tiết kiệm là lựa chọn phù hợp.


Bài học 3: Đầu tư vàng


Đầu tư vàng thực sự là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Vàng vẫn là một kênh đầu tư thu hút được rất nhiều người tham gia. Thông qua sự chênh lệch về giá vàng, bạn có thể quyết định mua bán để ăn chênh lệch. Ngoài ra ngày nay còn rộ lên hình thức đầu tư vàng Online, nghĩa là bạn không cần tốn thời gian đến cơ sở kinh doanh trực tiếp. Thay vào đó, bạn có thể mua vàng đã được mã hóa thành các con số thông qua Internet.


Trong trường hợp giá vàng đạt sức tăng mạnh trở lại, bạn có thể bán đi và nhận về khoản lời. Tuy là tiện lợi nhưng bạn cũng cần cẩn trọng những rủi ro có thể ập đến.


Bài học 4: Đầu tư kinh doanh


Bạn có thể vận dụng những kiến thức mình đã học được trên giảng đường, kinh nghiệm làm việc để áp dụng cho công việc kinh doanh riêng của mình. Lúc này, bạn sẽ được làm chủ, mọi quyết định không bị phụ thuộc vào ai. Sự tự do và chịu trách nhiệm có thể thúc đẩy bạn có thể phát triển vượt bậc.


Một số lĩnh vực mà số vốn 100 triệu đồng có thể tham khảo:

– Ngành thức ăn: Thức ăn là ngành chưa bao giờ hết hot và là ngành ít bị ảnh hưởng nhất. Vì vậy, bạn kinh doanh thực phẩm như các loại hạt hoặc đồ ăn nhẹ. Chúng đều phổ biến và có nhu cầu cao.

– Kinh doanh đồ handmade: Với số vốn ban đầu là 100 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn kinh doanh đồ tự làm. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn phải khéo tay và bỏ nhiều công sức.

– Kinh doanh trực tuyến: Mua sắm trực tuyến ngày nay vô cùng phát triển. Vì vậy, đầu tư vào hình thức kinh doanh online là một lời khuyên không tồi chút nào. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm, ngành hàng đang được nhiều người quan tâm. Ví dụ, quần áo, phụ kiện, đồ dùng, v.v. Từ đó, chọn danh mục phù hợp và bắt đầu kinh doanh trên trang web.

Bài học 5: Đầu tư chứng khoán


Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Riêng trong năm 2021, đã có tới gần 1 triệu tài khoản mới được đăng ký để giao dịch chứng khoán. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường này cực kỳ lớn.
Nếu nhà đầu tư có kiến thức cùng kỹ năng, sinh lời gấp đôi, gấp 3 hoàn toàn bình thường. Với 100 triệu đầu tư chứng khoán, bạn có thể bỏ tiền vào các kênh:

– Cổ phiếu: Bạn sẽ trả tiền để sở hữu một phần vốn của công ty phát hành. Bạn cũng được hưởng cổ tức hàng năm hoặc mua và bán các giao dịch để chốt lợi nhuận. Đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi bạn phải rất nhạy bén với thị trường. Ngoài ra, hãy có đủ kiến thức và kỹ năng để đưa ra quyết định mua và bán đúng đắn.

– Trái phiếu: Đây là kênh đầu tư an toàn hơn so với cổ phiếu. Vì nó không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty. Công ty dù lãi hay lỗ thì vẫn phải đảm bảo trả cho bạn cả gốc và lãi trái phiếu. Với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm có thể đầu tư 100 triệu trái phiếu để đảm bảo an toàn.

– Chứng chỉ quỹ: Đầu tư 100 triệu vào chứng chỉ quỹ là một giải pháp cực kỳ tối ưu và an toàn. Tiền của bạn sẽ được đầu tư bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trên thị trường. Về lâu dài, việc đảm bảo tiền sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn lãi suất tiết kiệm.

Theo tpbs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *