Tu dưỡng là chỉ phẩm chất, đạo đức, khí chất và sự lĩnh ngộ đối với sinh mệnh của một người. Nó là một loại trình độ, đòi hỏi con người phải trải qua một thời gian rèn luyện và bồi dưỡng lâu dài mới đạt được. Một người có tu dưỡng hay không, không phải căn cứ vào địa vị, tiền bạc và dung mạo mà đánh giá được. Hãy bắt đầu việc tu dưỡng với 8 chữ vàng này:

Read More

Mấy tháng trước, trong chuyến về lại Los Angeles, California, tôi phải ghé lại Newark, New Jersey để đổi máy bay. Phi cơ của tôi bị trễ hơn một tiếng. Hành khách có một số rất bực bội vì công việc bị xáo trộn do sự chậm trễ của máy bay gây ra. Tại quầy bên cạnh cổng 112, một tiếp viên dưới đất của công ty đang cố giải quyết những yêu cầu, khiếu nại của khách hàng thì bỗng nhiên một hành khách có vẻ tức tối lắm, lấn lên phía trên, len qua mặt mấy người khác và ném tấm vé lên quầy. Ông ta nói lớn rằng: ông ta muốn được cho bay chuyến sớm nhất và phải xếp cho ông ta ngồi hạng nhất. Người tiếp viên trả lời rằng: cô xin lỗi về những điều phiền nhiễu mà chuyến bay gây ra cho ông, nhưng cô cũng phải giải quyết những hành khách tới trước và hứa là sẽ giúp ông khi đến lượt ông… Nhưng ông khách không bằng lòng, ông hỏi như hét vào mặt cô, rõ ràng là cũng để cho các hành khách khác cũng đều nghe được. Ông hỏi đúng câu mà tôi cũng bị hỏi mấy lần: “Cô biết tôi là ai không ?”(Do you know who I am…?).

Read More

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp muôn vàn chông gai thử thách và chẳng ai là chưa từng vấp ngã. Nhưng tuyệt đối đừng bao giờ để mình bị hạ gục, đừng tỏ ra chán nản hoặc thậm chí từ bỏ. Hãy dũng cảm chấp nhận thất bại, đối diện với thất bại bằng thái độ tích cực. Suy nghĩ tích cực để đối mặt với những khó khăn mà mình gặp phải.

Read More

Tư Mã Quang (Phồn thể: 司馬光; Giản thể: 司马光; bính âm: Sima Guang; Wade-Giles: Szuma Kuang; 1019–1086), tự Quân Thật 君實, hiệu Vu Tẩu 迂叟, là một nhà sử học, học giả Trung Quốc, thừa tướng thời nhà Tống. Ông là tác giả của bộ sách sử nổi tiếng Tư trị thông giám.

Là vị quan thanh liêm chính trực, có đóng góp to lớn cho triều đình cũng như nền sử học Trung Hoa, ông là 1 trong 5 vị quan văn thời Nhà Tống được thờ tại Lịch đại Đế Vương miếu (历代帝王庙) được nhà Minh, nhà Thanh xây dựng, trong đó thờ những vị quan văn, võ tướng được đánh giá là tài năng và tận trung nhất qua các triều đại.

Read More

Kiến thức trên thế giới này thì rộng lớn vô cùng, cách tiếp cận cũng ngày càng đơn giản, đơn giản nhất là bạn có thể đọc sách và tự học. Quan trọng là bạn có chịu học hay không mà thôi. Tất nhiên, đọc sách sao cho đúng và hiệu quả cũng cần phải học. Thời gian là vàng là bạc, bên cạnh đọc sách bạn còn phải làm rất nhiều việc khác nên cần thiết phải học cách đọc sách nhanh nhưng vẫn nắm được ý chính, đơn giản nhất, hãy cố gắng đọc một cuốn sách mỗi ngày, chú ý những từ khóa (keyword) để dễ hiểu, dễ nhớ. Kỹ năng này là vô cùng quan trọng, là nền tảng để bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng cần thiết khác nữa.

Read More