5 điều cần hiểu đúng về video marketing

Theo Quyền Video

VIDEO MARKETING là gì?

Hiện nay có quá nhiều khái nhiệm và cách hiểu về cụm từ Video marketing. Đôi lúc, người viết còn “thần thánh hóa” video marketing như MỘT SẢN PHẨM và biến những người sở hữu nó trở thành những người thành công chỉ bằng việc “sở hữu một video”

Tôi đã có gần 20 năm trong hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm truyền hình, truyền thông. Trong ngần ý năm, Tôi luôn phải sản xuất video theo yêu cầu của khách hàng và từ đó video marketing cũng đã gắn chặt với tôi. Nó như một đích đến để tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hôm nay, Tôi quyết định chia sẻ kinh nghiệm của mình về Video marketing để mọi người có được thêm góc nhìn mới. Tôi xin đưa ra 5 trường hợp hiện nay đang khiến người làm kinh doanh hiểu theo nhiều cách nhất. Đó là:

  • Video marketing có phải là một video cụ thể hay không?
  • Video liên quan như thế nào đến Video marketing?
  • Để triển khai Video marketing cần những gì?
  • Video marketing có thể sở hữu được không?
  • Điểm mấu chốt của Video marketing nằm ở đâu?

5 điều này hiện này đang được hiểu theo nhiều nghĩa, nhiều cách khác nhau, thậm chí còn có nhiều quan điểm sai khiến những người thực sự muốn tìm hiểu về video marketing trở nên khó khăn và gặp nhiều vướng mắc. Tôi xin được bàn luận từng nội dung vừa nêu.

1. Video marketing có phải là một video cụ thể hay không?

“Video marketing không phải là một sản phẩm video cụ thể”.

Đối với cụm từ Video marketing, các bạn có thể hiểu ngắn gọn như sau “Video marketing là quá trình sử dụng video trong hoạt động marketing của cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức.”

Hoạt động marketing này có thể là hoạt động Quảng cáo hoặc Truyền thông. Video marketing là tổng thể một quá trình hoạt động (một chiến dịch) gồm nhiều bộ phận hoạt động ăn khớp với nhau chứ không phải là một sản phẩm video cụ thể.

2. Video liên quan như thế nào đến Video marketing?

Video là yếu tố trung tâm và là công cụ chính để giúp người bán hàng tiếp cận với khách hàng của mình. Thông qua video, người bán hàng có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng. Video sẽ là tiền để để triển khai các hoạt động kinh doanh khác liên quan.

3. Để triển khai Video marketing cần những gì?

Bản chất video marketing là một chiến dịch marketing nên nó bao gồm đầy đủ các hoạt động liên quan đến marketing như: chăm sóc khách hàng, telesale, vận đơn… Và thông thường những chiến dịch Video marketing lớn thường phải triển khai song song các hoạt động này cả online và offline.

4. Video marketing có thể sở hữu được không?

Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều người hiểu sai dẫn đến hậu quả mất tiền mà không đạt được điều mình mong muốn.
Các bạn hãy nhớ Video marketing là một chiến dịch, không phải là một sản phẩm video nên không thể sở hữu cũng như không thể mua nó. Bạn có thể thuê người làm để làm theo kế hoạch mình vạch ra chứ không thể sở hữu nó được.

Rõ nhơn, Video marketing là một phương thức để tiếp cận khách hàng, giúp gia tăng giá trị/lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nó sinh ra từ nhu cầu của doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm sự quan tâm của khách hàng chứ không phải là thứ sinh ra để sở hữu.

Bạn sở hữu một video chỉ làm bộ lưu trữ của bạn thêm một file. Còn bạn muốn làm Video marketing bạn cần có một kế hoạch và con người để phục vụ nó.

5. Điểm mấu chốt của Video marketing nằm ở đâu?

Điểm thắng/thua của một chiến dịch Video marketing nằm ở nội dung của Video mà bạn sử dụng. Chưa nói đến việc bạn phải làm như thế nào? Nhưng ít nhất để phần thắng của mình có lợi thế hơn bạn cần hiểu được hành vi của người xem video tại thời điểm chạy chiến dịch Video marketing. Đây là yếu tố căn bản cần có.

Trong bài viết này, Quyền chưa viết sâu vì nhu cầu của mỗi người mỗi khác. Trên đây là vài dòng, Quyền xin được chia sẻ với mọi người, là những điểm căn bản nhất. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Video marketing.

Theo Quyền Video

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *