BẠN CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP VỚI CÔNG VIỆC VĂN PHÒNG CHỨ?

Theo Bích Phương

Nhân viên văn phòng là một trong những bộ phận quan trọng đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến hành chính nhân sự.

Nhắc đến nhân viên văn phòng, ai cũng sẽ nghĩ là công việc đơn giả, an nhàn chỉ đến văn phòng rồi ngồi làm việc trong điều hòa mát mẻ. Nhưng thực chất họ cũng có rất nhiều áp lực khi giải quyết công việc, đặc biệt khi gặp phải những vị sếp khó tính. Làm việc trong môi trường chật hẹp, thiếu khí, không có cây xanh khiến cho cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ do thiếu oxy gây ảnh hưởng đến năng suất công việc. Người thường xuyên làm việc trong văn phòng thường ít vận động, thêm vào đó lại ngồi nhiều trong thời gian dài sẽ làm tích tụ lớp mỡ bụng không mong muốn. Thời gian ngồi trước máy tính sẽ gây ảnh hưởng đến mắt.

Sau đây là những dấu hiệu mà mình đã tích lũy được khi làm việc trong môi trường văn phòng, hãy xem xem bạn có thực sự phù hợp với công việc này hay không nhé!

Bạn cảm thấy bực bội, tù túng khi làm việc ở trong văn phòng

Đôi khi không phải bất mãn với công việc mà văn phòng truyền thống giống như một cái nhà tù khiến bạn muốn bỏ chạy và không bao giờ quay lại. Sự đơn điệu có thể triệt tiêu sự sáng tạo và tinh thần làm việc.

Bạn không thích làm việc theo giờ cố định

Tương tự như cảm giác một văn phòng khép kín mang lại, yêu cầu phải có mặt và ra về đúng giờ mỗi người có thể khiến bạn cảm thấy bản thân như mất toàn bộ cuộc sống riêng. Tuy nhiên, nếu số giờ làm việc tại công ty bạn có thể được thỏa thuận và hiệu suất mới là yếu tố quan trọng nhất, bạn nên đưa ra đề xuất với cấp trên về việc bạn hoàn thành KPI mà không tuân theo lịch lịch trình hiện tại.

Báo cáo và tài liệu khiến bạn phát điên

Báo cáo và thủ tục giấy tờ là điều tất yếu của mọi văn phòng và nỗi sợ hay sự khó chịu của bạn không khiến chúng biến mất. Dù bạn làm việc cho người khác hay cho chính mình, công việc của bạn vẫn sẽ yêu cầu một số lượng báo cáo, tài liệu nhất định. Nếu bạn thực sự bị ám ảnh hãy cân nhắc việc ủy thác, thuê ngoài để hoàn thành công việc. Trong trường hợp bạn không hiểu biết về công nghệ hoặc công cụ, hãy học hỏi hoặc đầu tư vào khóa học mới.

Đừng biến bản thân mình trở thành một cỗ máy và đánh mất cơ hội được lựa chọn công việc tốt nhất cho mình.

Theo Bích Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *