ĐI LÀM RỒI, MỚI HỌC ĐẠI HỌC?

ĐI LÀM RỒI, MỚI HỌC ĐẠI HỌC?

Theo Mộc Hân

BẠN CÓ TỪNG ĐẮN ĐO NHIỀU NHƯ MÌNH KHÔNG?

Mình sinh ra trong một gia đình bình thường ở một vùng quê nhỏ. Là em của một anh trai, và là chị của hai đứa em nhỏ.

Ngay từ nhỏ, bà con họ hàng hay ngay cả ba mẹ đều nói với mình: “Học hết cấp ba lấy cái bằng tốt nghiệp rồi đi làm đi con”. Bản thân mình lúc đó cũng không quá là tha thiết gì với việc nhất định phải học Đại học. Bởi vì chứng kiến cái cảnh ba mẹ phải vất vả thế nào để hằng tháng gửi tiền cho anh hai đi học ở thành phố, rồi còn nuôi 3 chị em mình nữa. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp cấp ba, mình đã lên thành phố kiếm việc làm.

Sau khi lên Sài Gòn được 2 năm, lăn lộn tìm việc này việc kia. Mình đã ổn định làm công nhân cho một công ty. Mình đã có thể giúp đỡ bố mẹ phần nào, và cũng đủ trang trải cuộc sống ở nơi thành phố này. Nhưng thật lạ là, dù đã ổn định như vậy, nhìn lại bản thân mình chưa từng hạnh phúc. Mình đã có khoảng thời gian rất mệt mỏi…

May mắn của mình đó là nhờ có đứa bạn thân bên cạnh

Nhỏ bạn chơi thân từ nhỏ, đi lên thành phố hai đứa mình cũng ở chung trọ. Một đứa là công nhân, một đứa là sinh viên Đại học. Cho dù hai đứa là bạn rất thân, nhưng cuộc sống của nó là ước mơ của mình. Một sinh viên Đại học có rất nhiều bạn mới, những trải nghiệm mới, những chuyện mà rất nhiều người cảm thấy quá đỗi bình thường, thì trong mắt của mình, nó giống như một chân trời mới vậy. Cũng chính nhờ nhỏ, mà mình có động lực thôi thúc mình đi đến một quyết định quan trọng của cuộc đời.

Có duyên với Ngôi trường Đại Học

À mình chưa giới thiệu là nhỏ bạn mình học Đại học Kinh tế – Luật ( ĐHQGTPHCM ). Chính vì nó là đứa đã trải qua hết mọi thứ ở đó nên mình cũng đem lòng tin tưởng về nơi đó. Vậy là mình đã chọn Kinh tế – Luật làm nơi bắt đầu cho một hành trình mới của cuộc đời mình. Lúc đưa ra quyết định đó, mình cũng không chắc chắn về tương lai phía trước sẽ thay đổi thế nào. Chỉ tin là tương lai đó sẽ tốt đẹp hơn là mình cứ mãi tiếp tục cuộc sống thế này.

Chỉ sau gần một năm ở UEL thôi, nhưng mình nghĩ là mình đã quyết định đúng đắn.

Mọi thứ đều rất ổn luôn. Từ việc mình có thể đủ xoay sở được học phí nè. Trường thì rất nhiều cây xanh mà view đẹp ngất ngây luôn. Cứ mỗi cuối tuần, là mình phấn khởi vì được tới trường đi học. Còn gặp được thầy cô tốt, đặc biệt là mấy anh chị học cùng với mình. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng vẫn có đam mê đi học như mình. Vậy là mình có thêm nhiều người thân thiết hơn. Mình học hỏi được nhiều thứ lắm luôn.

Bây giờ thì mình biết ơn cuộc sống này nhiều lắm. Cảm ơn những khó khăn đầu đời, đã cho mình sức mạnh bươn chải vì ba mẹ và những đứa em. Để rồi khi ổn định hơn, mình bắt đầu tìm thấy con đường riêng của mình. Cảm ơn nhỏ bạn và cảm ơn cả Kinh tế Luật cùng những người bạn ở nơi đây.

Theo Mộc Hân

Đi làm không phải bán mình, càng không phải bán thân…

Đi làm, làm gì thì làm vẫn phải giữ gìn sức khỏe. Hùng hục như trâu cống hiến đến teo Read more

Một người không có tiền thường rất dễ nhượng bộ.

Tiền có thể không mua được tình cảm. Tuy nhiên, người có thu nhập 5 triệu với người có thu Read more

Ngủ một giấc rồi mọi chuyện sẽ qua

Hay thậm chí, từng có người chị, nửa đêm chán đời quá, xách balo lên ra ga. Bắt chuyến tàu Read more

30 tuổi chưa kết hôn, thất nghiệp, không tài khoản tiết kiệm, mất phương hướng thật sự đáng sợ?

Con người ta sẽ dần dần tiếp nhận bản thân mình qua các quá trình trải nghiệm khác nhau. Nếu Read moreLeave a Reply

Your email address will not be published.