Em có khỏe không? – Du Phong

Du Phong

Tôi muốn hỏi em câu đó, không phải chỉ đơn thuần muốn quan tâm sức khỏe thể chất của em. Thật ra, điều tôi muốn biết là, trái tim em ổn không?

Đã bao lâu rồi em không hát thầm vu vơ một mình? Chỉ khi trong lòng người ta hoàn toàn thanh thản nhẹ nhõm, và tâm trí người ta tràn đầy sự hào hứng hân hoan, thì họ mới hát thầm. Niềm hạnh phúc nở từ trong tâm hồn bật lên thành tiếng ngân nga khe khẽ…Em còn nhớ lần gần nhất vai mình nhún theo tiếng nhạc là khi nào?

Đã bao lâu rồi em không cười khúc khích khi ở một mình? Chỉ đơn thuần vì một đoạn phim thú vị, hay nhìn chú mèo trèo lên cửa sổ bị ngã, hay vì một tin nhắn vu vơ ngây ngô của một người nào đó, mà em vui tới mức không kiềm được lòng mình. Em biết không, từng khoảnh khắc vui vẻ như vậy sẽ lấp đầy đi những lúc cô đơn hay tâm trạng không tốt, để cuộc sống của em tươi sáng hơn, khuôn mặt em rạng rỡ hơn.

Đã bao lâu rồi em không chạy thật nhanh trên đường, hét thật lớn giữa không trung, ôm thật chặt một ai đó hay chú gấu bông của riêng mình, nhảy chân sáo trong vô thức, ăn một bữa thật no nê, ngủ một giấc thật say cả ngày dài không thèm thức dậy…

Đó là khi em dù vô tình hay cố ý được sống thật là mình, là khi trái tim em đập những nhịp hoàn toàn khỏe mạnh và yêu đời, là khi em cảm nhận thấy tình yêu đâu đó quanh mình, là khi hạnh phúc mỉm cười với em, là khi em khát khao được sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Tôi mong rằng dù mỗi ngày trôi qua với em là những ngày mệt mỏi về thể chất, đầy áp lực đè nặng lên tinh thần, thì trái tim em vẫn luôn ổn. Mong em luôn nhớ tự nhìn mình trong gương mỗi ngày, nhún vai cười với mình một cái và luôn tự nhắc mình rằng: Ngày hôm nay thật đẹp, ngày mai sẽ đẹp hơn!

Du Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *