HÃY HỌC CÁCH MỈM CƯỜI VỚI CUỘC ĐỜI

Dẫu cuộc sống của bạn đang có quá nhiều thứ để lo toan, dẫu đôi vai đang oằn nặng vì nhiều thứ thì cũng nên mỉm cười độ lượng với cuộc đời.

Có quá nhiều bề bộn trong cuộc sống để đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những tiếng thở than. Từ những dòng status ở Facebook cho đến những trang blog cá nhân… Dường như, cuộc sống càng bận rộn thì con người ta càng ít thấy được tiếng cười. Còn những tiếng cười vô tư, trong trẻo dường như lại càng hiếm hoi hơn!

Ừ đôi khi chỉ đơn giản là mỉm cười, tưởng chừng như nhỏ lắm, mà vốn dĩ chúng ta rất hay dễ bỏ quên!

Bất kể bạn đang trải qua điều gì, hãy học các mỉm cười với mọi người, mỉm cười mỗi ngày và rồi cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn. Nhiều khi nụ cười không bắt nguồn từ niềm vui mà còn đến khi người ta nhận ra bản thân phải mạnh mẽ hơn. Cười vì bản thân cần phải đứng lên, và cũng đã đến lúc tạm biệt nhưng yếu đuối. Cười vì đôi khi không còn cách nào khác. Cười vì nhận ra nước mắt chỉ làm mọi chuyện tệ thêm hơn.

Nếu một sớm mai thức dậy, thấy mình vẫn vẹn nguyên hình hài, không đau ốm hay mệt mỏi. Dù có những khiếm khuyết, thì cũng học cách mỉm cười với những khiếm khuyết ấy của bản thân. Một sớm mai thức dậy, chỉ đơn giản là mỉm cười với ngày mới, để thấy rằng cuộc sống vẫn đẹp và ta vẫn đang háo hức chờ đón những nụ cười như thế vào ngày mai, ngày kia và cả những ngày kia nữa…

Nếu bạn vẫn còn có một gia đình, có ba mẹ, ông bà và cả những người yêu thương bên cạnh bạn. Dẫu hôm qua những người thân cau có hay la mắng bạn, thì hôm nay cũng hãy mỉm cười với họ. Bởi vì, họ là những mảng yêu thương mà bạn luôn mang theo đến suốt cuộc đời. Dẫu một phần “yêu thương” nào đó đã rời bỏ bạn đi, thì bên cạnh bạn vẫn có những “yêu thương” khác. Những “yêu thương” thật sự, thì sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta.

Dẫu cuộc sống của bạn đang có quá nhiều thứ để lo toan, dẫu đôi vai đang oằn nặng gánh vì nhiều thứ thì cũng nên mỉm cười độ lượng với cuộc đời. Mỉm cười và cảm ơn cuộc sống đã mang đến cho bạn những thử thách, những trải nghiệm để bạn trưởng thành hơn. Dù có lúc, những trải nghiệm đó không hề đơn giản một chút nào…

Có cách nào hiệu quả hơn để cân bằng tâm trạng khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, trống rỗng và buồn một cách vô vọng bằng cách pha trò và mỉm cười? Có cách nào tốt hơn để tự chữa lành nỗi buồn sâu thẳm của mình bằng việc nở một nụ cười thật tươi?

Mỉm cười với cái thú vui của riêng mình. Có rất nhiều thứ để bạn nghĩ tới, chỉ cần một ý nghĩ nhẹ nhàng thôi, về một niềm vui nào đó vào ngày mai, về một người bạn nào đó lâu ngày ta chưa gặp, hay cả về một nửa trong tương lai… cũng đủ giúp ta mỉm cười nhẹ nhàng rồi. Cuộc sống đôi khi vốn dĩ cũng đơn giản thế thôi. Và cũng chỉ đơn giản, như là mỉm cười. Nước mắt thì ai cũng giống ai, đều mặn đều chua, đều đau như nhau. Chỉ là cách mỉm cười đón nhận sự việc của mỗi chúng ta không giống nhau mà thôi.

Sưu tầm

– NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
– NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
– NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *