Lớn tuổi nhảy việc có khó không?

Theo Nguyen Hoa

Mình là nam, 34 tuổi. cũng bôn ba khắp các nghề, nhưng ko đâu vào đâu. Đợt dịch ở nhà mình tự học IT và theo học 1 khóa ngắn hạn IT. Ai cũng bảo lớn tuổi không xin được việc. Nhưng mình nghĩ thế này. Tuyển hay không là việc của họ, mình không thể can thiệp. Nhưng giỏi hay không là việc của mình. Mình có thể thay đổi.

Vậy là mình cố gắng học. Bận con cái nhưng mình vẫn ráng học, cả lớp 20 người chỉ có 5 người trụ lại trong đó có mình. Sau đó mình cứ rải CV và may mắn vào làm công ty nhỏ, lương cũng thấp. cứ có khởi đầu là mừng rồi các bạn nhỉ.

Làm được 6 tháng, phần vì công ty chia bè phái quá, không hợp và mình thấy không phát triển được bản thân nên có xin nghỉ. Lại rải CV và may mắn làm công ty của Nhật. Lương mình thấy quá ổn so với mình. Lúc rảnh hay lúc chờ PV mình luôn tự học, và giữ tinh thần tự học cho đến nay. Mình đang học thêm tiếng Nhật, Hàn. cũng gọi là giao tiếp cơ bản.

Trong công việc mình làm với các em nhỏ, các anh lớn hơn cũng có. Mình luôn coi mình là “Em” trong nghề nên luôn cố gắng hoàn thành và quý trọng mọi người.

Các bạn trẻ à, dù khi thất nghiệp hay đang làm việc, hãy luôn không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức nhé. Tầm ta ở đâu tiền ta ở đấy. Tớ tin là vậy

Theo Nguyen Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *