Hôm nay đọc nhiều sách hơn một chút, tương lai con sẽ có đôi cánh để bay xa hơn thật nhiều

Con à, hôm nay đọc nhiều sách hơn, chính là đôi cánh giúp con bay xa hơn trong tương lai. Hôm nay học thêm một vài tri thức mới, tương lai bớt được một vài câu nhờ vả người khác.

Con thân yêu!

Thực ra ba luôn muốn viết cho con cái gì đó nhưng lại không biết giãi bày ra sao.

Hôm nay, từ những trải nghiệm thất bại của mình, ba muốn truyền cho con năng lượng tích cực trên con đường trưởng thành của con, hi vọng con có thể tránh được nhiều đường vòng trên con đường tương lai sau này.

Hãy đọc nhiều sách

Con à, khi ba ở độ tuổi của con, thành tích học tập vô cùng kém, ba cho rằng đọc sách không có tác dụng gì , luôn cảm thấy sách sinh ra là để người khác đọc, đọc hay không đọc thì cũng như nhau cả.

Giờ đây, khi bước vào môi trường làm việc cạnh tranh cao độ, ba mới nhận ra rằng: đọc sách càng ít, hối hận càng nhiều. Nếu như khi đó ba nghiêm túc đọc nhiều sách thì cuộc sống và công việc của ba giờ đây có lẽ đã khác.

Những người bạn chăm chỉ học tập, nghiêm túc đọc nhiều sách của ba không tự mở được công ty riêng thì cũng là nhân tài trong các công ty lớn.

Còn những người không chăm chỉ đọc sách giống ba, ngày ngày trang trải cuộc sống với đồng lương công nhân ít ỏi.

Thế giới này vĩnh viễn không bao giờ có thuốc hối hận, những người thảm bại đều là bởi không nghiêm túc nỗ lực, thời gian luôn thiên vị những người có sự chuẩn bị.

Con à, cũng may là con giỏi hơn ba, ưu tú hơn ba, còn rất nhiều thời gian để con trở lên ưu tú hơn.

Con à, hôm nay đọc được nhiều sách hơn, chính là đôi cácnh giúp con bay xa hơn trong tương lai. Hôm nay học thêm một vài tri thức mới, tương lai bớt được một vài câu nhờ vả người khác.

Con à, đọc nhiều sách hơn sẽ giúp con có nhiều lựa chọn hơn, chủ động hơn, rất có ích cho công việc, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân của con sau này. Khí chất, lời nói, đức hạnh của con đều sẽ cho thấy sự giỏi giang của con.

Đọc sách không chỉ thay đổi cuộc sống, hiện thực giá trị cuộc sống mà còn khiến con trở thành một người sâu sắc, một người trí thức.

Nếu muốn thắng trước tiên hãy học cách thua

Thế giới này không có ai có thể tuỳ tiện mà thành công, càng không có ai có thể một bước thành công, những người thành công đều là nhờ tích luỹ và phấn đấu mỗi ngày. Nếu muốn thắng, trước tiên hãy học cách thua.

Thua được mới thắng được. Thắng nhất thời, chưa chắc lần nào cũng thắng, thua một lần chưa chắc lần nào cũng không thắng.

Thắng rồi, không được dương dương tự đắc, thua rồi không được thụt chí, xem thường bản thân.

Thua nhưng không thua ở trí, thắng nhưng không được quên thái độ. Thắng thua là chuyện thường tình, quá quan trọng thắng thua sẽ rất mệ mỏi, ngã rồi phải dũng cảm đứng lên, mỉm cười đối mặt, bắt đầu lại từ đầu.

Con à, tuyệt đối đừng oán than cuộc sống và người khác, khổ của mình tự mình chịu, đau của mình tự mình nhịn, đường của mình phải tự mình bước đi.

Đằng sau 1 phút toả sáng là 10 năm khổ luyện.

Lương thiện cũng đừng quên sắc sảo

Con à, lương thiện là bẩm sinh, là sự tinh tế trong lời nói và hành động.

Trước tiên, con phải học cách lịch sự, tôn trọng mỗi người và mỗi việc xung quanh mình. Tiên học lễ, hậu học văn.

Tiếp đó, học cách mỉm cười, học cách lắng nghe, học cách khen ngợi.

Một lời hay tựa xuân ấm tháng 3, một câu xấu như gió lạnh tháng 10.

Luôn tỏ ra nhiệt tình với mọi người xung quanh, nhưng đừng hễ gặp người là vạch vết thương ra cho họ xem, bởi con không biết thứ học đưa cho con là thuốc hay là muối.

Học cách giao tiếp hiệu quả, đừng dùng ngôn ngữ làm tổn thương người khác, đừng tham gia vào xung đột và tranh chấp của người khác. Phải biết nhận thức đúng sai, cái gì nên làm, cái gì không nên làm, trong lòng nhất định phải có chừng mực.

Con à, lương thiện không hề sai, nhưng nhớ đừng quên sự sắc sảo của bản thân.

Bình tĩnh nhưng không thờ ơ, kiên định nhưng đừng bảo thủ.

Không quá coi trọng lợi ích, kết giao nhiều bạn bè hơn

Đi theo ruồi nhặng thấy nhà vệ sinh, chạy theo ong mật thấy hoa thơm.

Trong cuộc sống, việc con ở cùng ai rất quan trọng, thậm chí nó sẽ thay đổi quỹ đạo trưởng thành của con, quyết định thành bại của cuộc đời của con.

Chơi với người như nào sẽ có cuộc đời như vậy.

Chơi với người chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu sẽ không lười. Chơi với người tích cực sẽ thấy yêu đời.

Con à, hãy kết bạn với những người mang năng lượng tích cực, với những người ưu tú, học hỏi từ học để không ngừng hoàn thiện bản thân hơn.

Không nhìn thấy ánh mặt trời là bởi xung quanh đều là bóng tối, muốn phát sáng thì phải đứng lên, nhanh chân đuổi theo ánh mặt trời.

Một người tin tưởng vào cái gì, cuộc sống của anh ta sẽ tiến gần tới cái đó.

Cha mong rằng mọi sự tự hào của con đều đến từ nỗ lực của con.

Xem nhẹ lợi ích, muốn có phải nỗ lực giành lấy.

Có thể ngông nghênh một chút nhưng không được phép tham lam.

TH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *